xs
xsm
sm
md
lg

เมินโพลไล่!กองทัพหนุน "บิ๊กป้อม"ไม่ออก "ปชป.-พลังชล"ดอดพบ"บิ๊กตู่"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน360-โฆษกกลาโหมยันกองทัพเป็นเอกภาพ พร้อมย้ำ "บิ๊กป้อม" กำลังใจดี ยังไม่ลาออก นักกิจกรรมการเมืองบุกถึงที่ทำงาน บอกประชาชนกว่า 3 แสนคนหนุนให้ออก จับตาพลิกลิ้นหรือไม่ "ทิชา"นัดแถลงท่าทีวันนี้ กองเชียร์โผล่มอบตัว อ้างไม่รู้ ศาลสั่งปรับ 3 พัน แฉเว็บหนุนโผล่อีก แว๊บเดียวทะลุ 4 หมื่นราย อธิการบดีนิด้าบอกเบรกโพล เหตุผิดหลักวิชาการ ส่วนโพล "ป้อมอยู่หรือไป" ยินดีพิจารณา "บิ๊กตู่"มุกแป๊ก คนตราดไม่ตอบเลือกใคร ก่อนวกเรื่องเดิม ถ้าเลือกไม่ดี แล้วได้แบบเดิม เกิดอะไรขึ้น ไม่รู้นะ "ปชป.-พลังชล" ดอดพบนายกฯ ปัดคุยการเมือง "สมคิด"ระบุการลงพื้นที่ของนายกฯ ไม่หวังหาเสียง ลั่นจะไปทุกจังหวัดจนกว่าจะหมดเวลา

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีมีแรงกดดันต่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ลาออก ว่า ขอยืนยันว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังมีกำลังใจและสุขภาพแข็งแรงดี มีจิตใจเข้มแข็ง หนักแน่นและมั่นคงที่จะทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ เป็นแกนหลักในการดูแลความมั่นคงของประเทศ และรักษาความปลอดภัยของสังคมต่อไป

"การแสดงความคิดเห็นในสังคมประชาธิปไตย เป็นมุมมองที่ทุกฝ่ายต้องเคารพ เปิดกว้าง รับฟังด้วยใจเป็นกลาง และพิจารณาร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ รอบด้าน และขอให้เชื่อมั่นว่า กองทัพยังเป็นเอกภาพ และมีความเป็นหนึ่งเดียวกันที่จะทำหน้าที่หลักประกันความมั่นคงของประเทศ เคียงข้างประชาชน"พล.ท.คงชีพกล่าว

ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประวิตร พร้อมด้วยพล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปร่วมประชุมกับรมว.กลาโหมประเทศต่างๆ ในอาเซียน ที่สิงคโปร์ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกันดูแลความมั่นคงของภูมิภาคระหว่างวันที่ 5-7 ก.พ.2561 โดยเมื่อพล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงห้องรับรองภายในท่าอากาศยานทหาร และมีสื่อมวลชนไปรอขอสัมภาษณ์ถึงประเด็นหากประชาชนไม่ต้องการก็จะลาออกจากตำแหน่ง รวมถึงประเด็นข่าวที่ประชาชนแสดงความเห็นไม่ต้องการให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป โดยพล.อ.ประวิตร มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ยิ้มกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมา พล.ท.คงชีพ ได้ส่งข้อความทางไลน์มาถึงสื่อมวลชนภายหลังคณะของพล.อ.ประวิตร เดินทางถึงประเทศสิงคโปร์ มีข้อความยืนยันอีกว่า “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมต่อไปโดยไม่ลาออกตามที่เป็นข่าว”

***บุกที่ทำงานยื่นโพลคนหนุนลาออก
ที่กระทรวงกลาโหม นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ได้เดินทางไปมอบผลโพลอินเตอร์เน็ต ที่มีคนโหวตให้ พล.อ.ประวิตร ลาออก โดยเป็นผลโพลจากไทยพีบีเอสมากกว่า 2 แสนราย และเพจดราม่าแอดดิคอีกกว่า 1 แสนราย ไปมอบให้ พล.อ.ประวิตร ถึงที่ทำงาน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสารวัตรทหาร รวมถึงทหาร ตำรวจนอกเครื่องแบบ ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้นายเอกชัยซ้อนรถจักรยานยนต์ไปดื่มกาแฟ ที่ร้านด้านข้างกระทรวงกลาโหม ก่อนที่จะพาไปยื่นขึ้นเอกสาร 2 แผ่น ให้กับตัวแทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ภายในกระทรวงกลาโหม

นายเอกชัยกล่าวว่า ตนไม่สามารถกำหนดได้ว่าพล.อ.ประวิตร ควรจะลาออกเมื่อไร แต่ท่านได้พูดผูกมัดตัวเองเอาไว้ว่าถ้าประชาชนไม่ต้องการ ก็พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะพลิกลิ้นอีกหรือไม่

ขณะที่นางทิชา ณ นคร อดีต สปช. ผู้ริเริ่มรณรงค์ให้ พล.อ.ประวิตร ลาออกจากตำแหน่ง กล่าวว่า จะมีการหารือกันในช่วงเย็น (5ก.พ) ก่อนที่จะแถลงแนวทางดำเนินการต่อในวันนี้ (6ก.พ.) โดยล่าสุด มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนให้ลาออกกว่า 6 หมื่นคนแล้ว ส่วนที่มีการรณรงค์ผ่านเว็บไซต์เดียวกัน คือ change.org เพื่อสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร อยู่ต่อเพื่อความมั่นคงของประเทศ และบอลโลก 2018 นั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่เห็นว่าไม่ปกติ และเป็นความร้อนรนของผู้ที่เกี่ยวข้อง

***กองหนุนโผล่มอบตัวศาลสั่งปรับ3พัน
ที่สน.พระราชวัง นายอดุลย์ ธรรมจิตต์ อายุ 54 ปี อาชีพขับแท็กซี่ หนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมหน้ากระทรวงกลาโหม เพื่อแสดงการสนับสนุนและเป็นกำลังใจต่อ พล.อ.ประวิตร เมื่อวันที่ 1 กพ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ และระบุว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่ได้เข้าร่วมชุมนุม จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.ชุมนุมเกิน 5 คน และได้นำส่งฟ้องศาลแขงดุสิต ซึ่งศาลได้พิพากษามีความผิดตามฟ้อง ลงโทษปรับ 6 พันบาท แต่ให้การสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 3 พันบาท

***เว็บหนุนโผล่อีกแป๊บเดียวยอดทะลุ4หมื่น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดได้มีการเปิดเว็บไซต์ คนรักป่า (www.konrakpa.org) โดยมีลักษณะเป็นเว็บเกี่ยวกับป่าไม้ของประเทศไทย มีบนกลอนอยู่หน้าเว็บ มีภาพพล.อ.ประวิตร และเปิดให้ลงชื่อสนับสนุนให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป โดยเวลา 18.30 น. มีตัวเลขสนับสนุนถึง 44,973 คน

***เบรกโพลนาฬิกาหรูเหตุไม่ถูกหลักวิชาการ
นายประดิษฐ์ วรรณรัตน์ อธิการบดีสถาบันฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้จัดกิจกรรมพบประชาคมนิด้า เพื่อชี้แจงกรณีระงับผลโพลนาฬิกาหรูยืมเพื่อน โดยไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง เนื่องจากเป็นการชี้แจงภายในสถาบัน และหลังจากชี้แจงเสร็จแล้ว นายประดิษฐ์ได้แถลงต่อสื่อมวลชน โดยระบุว่า ที่ต้องระงับโพล เพราะไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการและจริยธรรม กลุ่มประชากรศาสตร์ไม่เหมาะสมกับประเด็น คำถามชี้นำ และไม่มีความเป็นกลาง พร้อมย้ำว่า ไม่มีปัญหากับดร.อานนท์ศักดิ์วรวิชญ์ อดีตผอ.นิด้าโพล ส่วนที่ต้องดูโพลก่อน ก็มีสิทธิดู เพราะทำในนามสถาบัน ขณะที่การทำโพลเรื่องพล.อ.ประวิตรอยู่หรือไม่ ยินดีรับไว้พิจารณา

***"บิ๊กตู่"นำคณะลงพื้นที่พบชาวตราด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวานนี้ (5ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.ตราด เพื่อตรวจราชการ จ.ตราด และ จ.จันทบุรี และการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2561 จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 5-6 ก.พ.2561 โดยคณะของนายกฯ ได้เดินทางไปที่ ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมืองฯ จ.ตราด เพื่อเยี่ยมชม "พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติจัดการน้ำชุมชน ตามแนวพระราชดำริ บ้านเปร็ดใน จังหวัดตราด" ซึ่งเป็นชุมชนตัวอย่างในเรื่องการบริหารจัดการป่าชายเลน

โดยนายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนถึงแนวทางรักษาป่าชายเลนว่า อยากให้เอาไม้ไผ่มาทำแนวกั้นให้มากที่สุด ซึ่งรัฐบาลมีงบส่วนหนึ่งไว้ช่วยเหลือ

***สั่งผู้นำท้องถิ่นอย่าให้ใครพาสู่ความขัดแย้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพูดคุยกับชาวบ้าน นายกฯ ถามว่า มีรายได้ต่อวันเท่าไร โดยชาวบ้านตอบว่าวันละ 1,000บาท ทำให้นายกฯ ตอบว่า ถ้าได้วันละ 1,000 ทั้งปี จะมีรายได้ 360,000 บาท ก็ต้องเสียภาษีนะ รายได้ขนาดนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่พอเพียง อย่าให้ใครเขามาบิดเบือนว่า ต้องรวย แล้วที่ผ่านมา เขาทำได้ไหม แล้วปล่อยให้คนเหล่านั้นมาเล่นงานตนทุกวัน ก็ช่วยตนบ้าง สัญญาแล้วนะว่าจะช่วยกัน

จากนั้นนายกฯ เดินทักทายประชาชน และกล่าวกับนักศึกษาและผู้นำท้องถิ่นที่มาต้อนรับว่า เราอย่ามองเรื่องต่างๆ ให้แคบ เพราะถ้ามองเช่นนั้น จะก่อให้เกิดปัญหา เหมือนกับที่ประเทศมีปัญหาอยู่ทุกวันนี้ อย่าให้ใครมาชักพา เพื่อนำไปสู่ความขัดแย้ง วันนี้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ท้องถิ่น ต้องคิดกันใหม่ โดยรัฐบาลจะทำเท่าที่มีเวลาทำได้ และ 3 ปีมานี้ ก็รบกับหลายเรื่อง วันนี้เราทำเพื่อทุกคน วันนี้บ้านเมืองยังไม่เรียบร้อย ก็ขอเวลาหน่อย เพราะวันหน้าถ้ายังไม่เรียบร้อย ทุกอย่างก็วุ่นไปหมด

“อย่างที่รู้ว่าบ้านเมืองเรายังไม่สงบ ซึ่งเกิดจากคนไม่กี่คน บางอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรา ก็ให้กลไกได้ทำงานไป เราไม่ต้องแบกรับทั้งหมด ให้กฎหมายได้เดินหน้าไป ผลจะเป็นอย่างไร ก็ถือว่าจบ แต่วันนี้บ้านเมืองปั่นป่วนไปหมดแล้ว ทุกฝ่ายต้องยอมรับในกระบวนการยุติธรรม แต่วันนี้กลายเป็นว่า ถ้าศาลตัดสินเข้าข้างบอกว่าเป็นธรรม ถ้าไม่เข้าข้าง ก็บอกว่าไม่เป็นธรรม ซึ่งมันไม่ใช่ ผมไม่เคยไปก้าวล่วงอะไรสักอย่าง อะไรที่ยังไม่เข้ากระบวนการยุติธรรม ก็จะต้องเอาเข้าให้หมด เราไปเร่งรัดอะไรไม่ได้ รัฐบาลที่แล้วเข้ากระบวนการยุติธรรม ผมก็ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับเขาเลย แล้วทำไมถึงไม่ยอม มันไม่ได้นะ”

***มุกแป๊ก! ชาวบ้านไม่ตอบเลือกใคร
จากนั้นนายกฯ ได้ทักทายประชาชนด้วยสีหน้าอารมณ์ดี พร้อมถามอีกว่า "นายกฯ ตัวจริงน่าเกลียด น่ากลัวหรือไม่" โดยประชาชาตอบว่า "ไม่" นายกฯ ถามอีกว่า "รู้หรือยังจะเลือกใคร" ประชาชนไม่ตอบคำถาม ทำให้นายกฯ ตอบกลับว่า แสดงว่า รอถ่ายรูปอยู่ใช่ไหม ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวเพิ่มเติมว่า "ถ้าเลือกไม่ดี แล้วได้แบบเดิมมาจะเกิดอะไรขึ้น ผมไม่รู้นะ"

ต่อมา นายกฯ และคณะได้ลงเรือไปเยี่ยมชมจุดศึกษาดูงานในพื้นที่บ้านเปร็ดใน 4 จุด คือ 1.ที่ป่าชายเลนบ้านเปร็ดใน มรดกผืนป่าตะวันออก 2.ระบบการบริหารจัดการน้ำจืด-น้ำเค็ม 3.การสำรองและกักเก็บน้ำจืดพัฒนา และ 4.เกษตรผสมผสานตามแนวทฤษฎีใหม่ โดยนายกฯ ได้เป็นประธานเปิดสถานีโทรมาตร ตรวจวัดสภาพอากาศและปริมาณน้ำฝนอัตโนมัติ ที่สถานีบ้านเปร็ดใน

***รับข้อเรียกร้องพัฒนาเกาะช้าง
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นายกฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางต่อโดยเฮลิคอปเตอร์ไปที่เกาะช้าง เพื่อติดตามการพัฒนาการท่องเที่ยว และรับฟังข้อเรียกร้องของชาวเกาะช้าง ซึ่งได้เสนอขอรับการสนับสนุนงบประมาณกว่า 3,000 ล้านบาทจากนายกฯ ซึ่งเป็นแผนระยะยาว 7 โครงการ ประกอบด้วยถนนเชื่อมรอบเกาะช้างที่เหลือระยะทางประมาณ 10 กม. ระหว่างบ้านบางเบ้า-บ้านสลักเพชร ต.เกาะช้างใต้ โครงการอ่างเก็บน้ำคลองพร้าว เพื่อใช้ในการเกษตรและทำน้ำประปา เพื่อรองรับการขยายตัวด้านการท่องเที่ยว ปรับปรุงโรงคัดแยกขยะมูลฝอย ระบบบำบัดน้ำเสีย พัฒนาท่าเรือสาธารณะให้ได้มาตรฐานสากล ที่จะเป็นจุดเชื่อมโยงจากสัตหีบ จ.ชลบุรี และจะเป็นจุดส่งต่อผู้โดยสารไปลงที่ท่าเรืออเนกประสงค์ อ.คลองใหญ่ จัดตั้งศูนย์ฝึกบุคลากรด้านการท่องเที่ยว และธุรกิจบริการ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เกาะช้างถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ ต้องเตรียมความพร้อมว่าจะต้องการอะไร ต้องเริ่มต้นจากตัวเราเอง รัฐบาลนี้ทำอะไรได้ก็จะทำ อะไรยังทำไม่ได้ ก็ต้องคอย ทุกอย่างที่ขอมารัฐบาลจะรับไปพิจารณา

"วันนี้เราเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย และตนก็ไม่ได้ขัดแย้งกับประชาธิปไตย อยากให้เลือกคนที่มีคุณภาพ ตราบใดที่ยังเลือกคนไม่ได้ หรือไม่มีคนให้เลือก นั่นคือปัญหาของเรา การมาวันนี้ไม่ใช่เพื่อการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่ต้องการเริ่มทุกอย่างในสิ่งที่ประชาชนต้องการ สิ่งที่ชาวเกาะช้างขอมาทั้งหมด 7 ข้อ รัฐบาลจะรับหลักการทั้งหมด และจะนำไปพิจารณา และหาวิธีการดำเนินการให้" นายกรัฐมนตรีกล่าว

***"สมคิด"ยันลงพื้นที่จนกว่าหมดเวลา
นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัจจุบันนี้ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น เนื่องจากบ้านเมืองมีความสงบ นักท่องเที่ยวทยอยเข้ามา แต่แค่นี้ทั้งรัฐบาล และนายกฯ ก็ยังไม่พอใจ เพราะกระทรวง ทบวง กรม ยังไม่เข้าถึงประชาชน ดังนั้น นายกฯ ต้องการให้มีคณะกรรมการพิเศษ ลงไปยังทุกจังหวัด ตำบล และหมู่บ้าน เพื่อรับรู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร หรือมีความเดือดร้อนเรื่องอะไร

"เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นคนอนุมัติงบประมาณให้เกาะช้าง จนสามารถกระจายถึงลูกบ้านทุกคน และโครงการไทยนิยม ที่นายกฯ สั่งการในที่ประชุม ครม. เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลต้องลงให้ถึงประชาชน เราจะไปทุกจังหวัด ไปจนกว่าเวลาจะหมดและเชื่อว่าทุกจังหวัดที่ไป ก็จะมีประชาชนมาร้องทุกข์ ร้องเรียนถึงความเดือดร้อนของตัวเอง แต่ทั้งหมดไม่ใช่เพื่อการหาเสียงอย่างที่เป็นข่าว แต่รัฐบาลมาเพื่อให้ผู้บริหารราชการแผ่นดินลงมาสัมผัสกับชาวบ้าน ให้รู้ถึงความเดือดร้อนและความต้องการ โดยต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่ายในลักษณะของประชารัฐ นี่คือแนวทางที่รัฐบาลปัจจุบันทำมาโดยตลอด แต่บางครั้งยอมรับว่าการสื่อสารไม่ถึง จึงอยากให้ประชาชนช่วยบอกต่อกันปากต่อปากด้วย"นายสมคิดกล่าว

***"ปชป.-พลังชล"เข้าหารือปัดคุยการเมือง
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ที่คลองพร้าวรีสอร์ท พร้อมรับฟังข้อเสนอการพัฒนาเกาะช้าง จากเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ก่อนออกเดินทางจากเกาะช้าง โดยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังค่ายตากสิน จ.จันทบุรี และเดินทางไปยังหอจดหมายเหตุแห่งชาติ จ.จันทบุรี เพื่อพบปะพูดคุยผู้นำท้องถิ่น โดยมีบรรดานักการเมืองทั้งระดับชาติ และระดับท้องถิ่นเข้าร่วม จำนวน 41 คน และเป็นครั้งแรกที่มีอดีต ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมในเวทีพบผู้นำท้องถิ่น นับตั้งแต่มีการจัดประชุม ครม.สัญจร

โดยผู้เข้าร่วมหารือ อาทิ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายพงศ์เวช เวชชาชีวะ อดีต ส.ส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ นายธารา ปิตุเตชะ อดีต ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งตัวแทนจาก พรรคพลังชล ได้แก่ นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล และนายสันตศักย์ จรูญงามพิเชษฐ์ อดีต ส.ส.พรรคพลังชล และยังมี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกฯอบจ.ชลบุรี นายทรงยศ เทียนทอง นายกฯ อบจ.สระแก้ว เป็นต้น

นายสนธนากล่าวว่า การประชุมกับนายกฯ ไม่มีการพูดเรื่องการเมือง การเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าพรรคการเมืองมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว จะคุยเรื่องการพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก การพัฒนาระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) การท่องเที่ยวและอุตสาหกรรม

ส่วนนายสาธิต กล่าวสอดคล้องกับนายสนธยาว่า ไม่มีการพูดคุยเรื่องการเมือง คุยกันแค่เรื่องการพัฒนาในพื้นที่ภาคตะวันออกที่อยากให้รัฐบาลดำเนินการเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพูดคุยกับผู้นำท้องถิ่นระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่นั้น ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีนักการเมืองจากพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมพูดคุยด้วย

***ขอให้ชาวบ้านรักรองนายกฯ ด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในช่วงเย็น นายกฯ และคณะ ขึ้นรถรางไปยังชุมชนริมน้ำจันทบูร เพื่อเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ และวิสาหกิจเพื่อสังคม ตลาดเก่าริมน้ำจันทบูร และเดินทางต่อไปสักการะโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล พร้อมกล่าวกับประชาชนว่า วันนี้อย่ารักผมคนเดียว รักรองนายกรัฐมนตรี รักรัฐมนตรี วันนี้มาทั้ง ครม. ประยุทธ์คนเดียวอยู่ไม่ได้ ต้องอยู่ด้วยกันทั้งหมดนี่แหละ ใครต้องออกไปออกมา มันวุ่นกันไปหมด ต้องอยู่ด้วยกันวันนี้ เพราะเป็นสิ่งที่เรามุ่งมั่น หากมีอะไรบกพร่องไปต้องขอโทษด้วย ไม่มีเจตนาเพื่ออะไรทั้งสิ้น อยู่ที่พวกเรา อย่ามาบอกว่าสืบทอดอำนาจ เพราะอำนาจอยู่ที่ประชาชน ไปเลือกเอาเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...