xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กแป๊ะยัน"ณิชา"บริสุทธิ์ปมเงิน6ล.ไม่เอี่ยวแก๊งฉาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - "บิ๊กแป๊ะ" แถลงผลการจับกุม 4 ผู้ต้องหาแก๊งไซมอน ยัน "ณิชา" บริสุทธิ์ แจงแทนเงินในบัญชี 6 ล้านเป็นเงินหมุนเวียนไม่เชื่อมโยงทำผิด ด้าน "ณิชา" มอบดอกไม้ให้กำลังใจและขอบคุณทีมพนักงานสอบสวน ส่วนการฟ้องธนาคารต้องขอปรึกษาทนายก่อน

วานนี้ (17 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. แถลงข่าวจับกุม 4 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายอายัค ไซมอน อีโก้ (Mr.Ayak Simon Eko) สัญชาติแคเมอรูน น.ส.เจรติ หรือแอน สายสิน น.ส.ปวีณา หรืออ้อม สิงห์วิบูลย์ และ น.ส.พรหมพร หรือแตน พงษ์เจริญคุณากร คดีที่ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ที่ถูกคนร้ายนำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคารแล้วหลอกลวงประชาชนในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โอนเงินเข้าบัญชีดังล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า คดีนี้คนร้ายมีการแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน โดยนายอายัค ทำหน้าที่จ้างวานหาบัญชี และเอาบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน ส่วนน.ส.เจรติ ทำหน้าที่รับเปิดบัญชี 3 บัญชี น.ส.ปวีณา ทำหน้าที่เปิดบัญชี 5 บัญชี ขณะที่น.ส.พรหมพร ทำหน้าที่รับเปิดบัญชี 2 บัญชี ซึ่งมีการกระทำความผิดหลายพื้นที่ ทั้ง สน.ห้วยขวาง , สน.ภาษีเจริญ , สน.ทุ่งมหาเมฆ สน.ลาดพร้าว , สน.หลักสอง , สภ.นนทบุรี และ สน.วังทองหลาง จากแผนประทุษกรรมมีลักษณะคล้ายกับแก๊งโรแมนซ์สแกม

"จากการสืบสวนสอบสวนทำให้ทุกอย่างกระจ่างขึ้น สามารถตอบข้อสงสัยของสังคมได้ ตามพยาน หลักฐานที่ปรากฏ ไม่พบว่า น.ส.ณิชา มีความผิด ขณะที่ข้อสังเกตเกี่ยวกับเงินหมุนเวียนในบัญชีจำนวน 6 ล้านบาท จากการตรวจสอบ พบเป็นเงินหมุนเวียนตั้งแต่ปี 2554 ตกเดือน 3 แสน ไม่ใช่มีเงินก้อนเดียว 6 ล้านบาท ขณะเดียวกันไม่มีความเชื่อมโยงกับการกระทำความผิด และไม่เกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์"

ส่วนข้อสงสัยที่น.ส.ณิชา ทำบัตรประชาชนหายถึง 3 ครั้ง นั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการสอบสวน พบ น.ส.ณิชา ได้แจ้งบัตรประจำตัวประชาชนหายเพียง 2 ครั้ง โดยน.ส.ณิชา ทำบัตรประชาชนครั้งแรกขณะอายุ 15 ปี และบัตรก็หมดอายุไป ก่อนจะทำใหม่อีกครั้ง และได้ทำหายที่ร้านสะดวกซื้อ ซึ่ง น.ส.ปวีณา ได้นำบัตรจากร้านสะดวกซื้อไป ก่อนจะนำไปเปิดสมุดบัญชีเงินฝากในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หลักพาล รองผบช.ทท. หารือกับตัวแทนธนาคารต่างๆ เพื่ออุดช่องโหว่ของธนาคาร ไม่ให้มิจฉาชีพก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้อีก

พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตาก กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งส่วนกลางและระดับจังหวัดมีความเห็นตรงกัน สั่งขอยกเลิกคำร้องผลัดฟ้องและฝากขัง และขอให้ศาลปล่อยตัว น.ส.ณิชา ในวันนี้ หลังผบ.ตร. สรุปคดีว่า น.ส.ณิชา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการแถลงข่าว น.ส.ณิชา พร้อมพี่สาวเดินทางมามอบดอกไม้ให้กับ ผบ.ตร. และคณะทำงาน พร้อมกล่าวขอบคุณตำรวจ โดยเฉพาะศูนย์ปราบคอลเซ็นเตอร์ ที่ทำให้ความจริงปรากฏ โดย น.ส.ณิชา กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนให้กับตนเอง สังคม เป็นกรณีตัวอย่าง ถ้าใครที่เคยทำบัตรหายให้รีบไปแจ้งความ จะได้หาวิธีป้องกันให้ทันท่วงที ส่วนจะมีการฟ้องธนาคารหรือไม่นั้น ขอปรึกษากับทนายความก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...