xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวปนคน คนปนข่าว

** แค่เกมยื้อเวลา!! ผลสอบกองทัพสรุปปัญหาสุขภาพ คร่า“นตท.เมย”เหลือเชื่อไม่นำผลชันสูตรทางวิทยาศาสตร์มาประกอบ แต่กลับให้น้ำหนักเฉพาะ“คำบอกเล่า”ของคนใน รร.เตรียมทหาร สะท้อน “บิ๊กทหาร”ยังจมปลักอยู่กับการปกป้องคนผิด ป้ายต่อไปคงต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรม

อย่างนี้นี่เอง .. สาเหตุที่ไร้เงา“บิ๊กทหาร”ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ตลอดจนคณาจารย์จากโรงเรียนเตรียมทหาร ไปร่วมงานฌาปนกิจศพ "น้องเมย" นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ที่วัดวิเวการาม บางพระ ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อไม่กี่วันก่อน .. ก็ด้วย“วงในกองทัพ”รู้กันแล้วว่า ผลตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ“น้องเมย”โดยคณะกรรมการชุดที่มี พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานฯ จะออกมาแบบไหน .. แม้ขณะนี้จะเป็นเพียง“ข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ”ผ่าน วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ที่ข้อมูลส่วนใหญ่อันเกี่ยวกับกองทัพ “ไม่ค่อยพลาด” ..โดยผลสอบที่น่าจะถึงมือ “บิ๊กต๊อก”พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) แล้วสรุปว่า “นตท.เมย”เสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพ ที่เกิดจากหลายสาเหตุ ส่งผลให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ไม่เกี่ยวกับผลกระทบจากการ “ธำรงวินัย”แต่อย่างใด .. จน “พ่อน้องเมย”พิเชษฐ์ ตัญกาญจน์ ถึงกับปรามาสผลสอบของทางกองทัพว่า เป็นแค่ “เกมของบางคน”เท่านั้น .. เป็น “เกมยื้อเวลา”ที่ไม่ได้แตกต่างไปจาก คำยืนกรานของผู้ที่เกี่ยวข้องฝ่ายกองทัพมาตั้งแต่ต้น ที่พยายามปล่อยข้อมูลทั้ง“บนดิน-ใต้ดิน”ให้เกิดการตีความว่า “น้อยเมย”มีปัญหาสุขภาพ ไม่ได้ถูกซ่อมจนเสียชีวิต ..
จับได้ไล่ทันว่า ที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยให้นายพลเอกของกองทัพเป็นประธาน ก็แค่ “พิธีกรรม”รอเวลาให้กระแสสร่างซาเท่านั้น .. ยิ่งสิ่งที่ “พล.อ.อ.ชวรัตน์”ตอกย้ำมาตลอดว่า การทำงานของคณะกรรมการฯ มีเพียงแค่สอบปากคำ พูดคุยกับนักเรัยนเตรียมทหาร ทั้ง“เพื่อน-รุ่นพี่”รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ผู้เห็นเหตุการณ์ ครู นักเรียนบังคับบัญชา ทหารปกครอง ทหารเสนารักษ์ กองแพทย์ รวม 41 คน เท่านั้น .. โดยไม่มีการนำผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลการชันสูตร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตามกฎหมาย มาประกอบด้วย .. ก็คงเพราะผลการชันสูตร ชุดที่ 1 เกี่ยวกับร่างกาย ที่ได้แจ้งถึง“ครอบครัวน้องเมย”ไปแล้วระบุชัดเจนว่า มี “รอยช้ำ”ตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการ “ถูกทำร้าย”.. รวมทั้งยังระบุว่า“ซี่โครงซี่ที่ 4 ที่หัก”ไม่ได้เกิดจากการทำ CPR อย่างแน่นอน .. ไม่เท่านั้น ยังมีผลการชันสูตรชุดที่ 2 ที่เกี่ยวกับอวัยวะยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ ที่คาดว่าจะมีผลชี้ชัดถึง เลือดคั่งใน“ตับ - ม้าม”อันเป็นเหตุสงสัยว่า “อวัยวะภายใน”ถูกควักออกไป โดยไม่แจ้งให้ทางครอบครัวทราบ .. การไม่ให้น้ำหนักกับผลชันสูตรพลิกศพ แต่กลับให้น้ำหนักกับ
“คำให้การ”หรือ “คำบอกเล่า”ของคนในโรงเรียนเตรียมทหาร ตรงกันว่า“น้องเมย”ไม่ค่อยแข็งแรง ป่วยบ่อย เข้าห้องพยาบาลบ่อยนั้น .. เสมือนเป็นสคริปต์ที่เซตมา เพื่อตั้งท่า “ล้มมวย”มาตั้งแต่ต้น และที่สุดแล้วก็“จับมือใครดมไม่ได้”เหมือนเรื่องนี้ไม่มี“คนผิด” ..
ยิ่งเพิ่มความเคลือบแคลงของสังคมขึ้นอีกว่า “น้องเมย”ไม่ได้โดนซ่อมแล้วตาย แต่เป็น “โดนซ้อมแล้วตาย”มากกว่า .. น่าเสียดายที่ทาง “ครอบครัวน้องเมย”สู้อุตส่าห์ไม่กดดันการทำงานของคณะกรรมการฯ เพื่อเป็นการให้เกียรติทางกองทัพ และไม่ให้ภาพลักษณ์ของโรงเรียนเตรียมทหารย่ำแย่ไปกว่านี้ .. ด้วยคาดว่าจะได้“ความยุติธรรม”ให้บุตรชายคนเดียวของครอบครัว แต่กลับได้ผลสอบสวนที่“กลวงโบ๋”และ “ไร้ความจริงใจ” .. กลายเป็นการบีบให้ทาง “ครอบครัวน้องเมย”ต้องหันหน้าพึ่งกระบวนการยุติธรรม ดำเนินการตามกฎหมาย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเพรียกหาความจริง-- ความยุติธรรมต่อไป

**ขวัญใจชาวโซเชี่ยล!! “ป๋าป้อม”ทำตีมึน ไม่เคลียร์สมบัติให้ชัด ก็ยิ่งเจอขุด เจอคุ้ยไปเรื่อย ล่าสุด“นาฬิกา Richard Mille”เรือนละ 4 ล้านโผล่อีก ดันเลือกเล่น“ท่ายาก”โยนหินออกมาได้ว่า“แหวนแม่ - นาฬิกาเพื่อน”จนคนโห่เกรียวทั้งเมือง หนทางแลนด์ดิ้งให้สวยงาม ก็ยิ่งยากไปใหญ่
ตำแหน่งบุคคลแห่งปี คงไม่มีใครมาแย่ง “ป๋าป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปได้อย่างแน่นอนแล้ว .. แถมยังมาพ่วงด้วยตำแหน่ง “ขวัญใจชาวโซเชี่ยล”อีกต่างหาก เมื่อปม“แหวนแม่ - นาฬิกาเพื่อน”ของ “ป๋าป้อม”ทำให้บรรยากาศโลกโซเชี่ยลช่วงนี้ครื้นเครงเป็นพิเศษ .. ทั้ง“สายล้อเลียน”ที่สรรหามุกมาหยอกกันไม่หยุดไม่หย่อน ตามมาด้วย “สายขุด”ที่คุ้ยกันอย่างสนุกสนาน .. มีการเปิดลายแทงให้ตามล่า“สมบัติเสี่ยป้อม”เอาเฉพาะแค่ “นาฬิกาหรู”ก็หลายสิบเรือนเข้าให้แล้ว ทำให้กระแสไปไกลเกินกว่า แหวนเพชร 1 วง และนาฬิกา Richard Mille 1 เรือน .. ล่าสุด “นักสืบโซเชียล”ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เจอ Richard Mille รุ่น RM30 มูลค่า 4 ล้านบาทอีกเรือน พร้อมหลักฐานภาพถ่าย “บิ๊กป้อม”ใส่ไปงานมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ที่เมืองจันทบุรี เดือนกันยายน 2560 นี่เอง .. เหตุที่โดนขุดโดนคุ้ยไม่หยุด โทษใครไม่ได้ ต้องโทษตัวเอง ที่เอาแต่ทำท่า“ตีมึน” ตอบไม่รู้ไม่ชี้อย่างเดียว ก็ยิ่งกลายเป็น“เป้านิ่ง”ให้โดนถลุงไปกันใหญ่ ..
ย้ำหลายทีแล้วว่า กะอีแค่นาฬิกาเรือนเป็นล้าน หรือ หลักสิบล้าน ระดับ“ป๋าป้อม”จะหามาประดับบารมีสัก 10-20 เรือนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก .. ด้วยพื้นฐานครอบครัวที่ “อู่จิ๊”เลี้ยงดูน้องนุ่งมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร “รุ่นซ่อมไม่ตาย”จนได้มาเป็น “พี่ใหญ่กองทัพ”อย่างทุกวันนี้ .. หรือฐานะส่วนตัวก็ไม่ขี้ริ้ว เฉพาะทรัพย์สินที่แจ้ง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ล่าสุดเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ก็มีราว 87 ล้านบาท โดย“ไร้หนี้สิน”แถมไม่มีภาระครอบครัว ด้วยการครองตัวเป็นโสดอีก .. ส่วนนาฬิกา Richard Mille ที่มันเพิ่งโผล่มาเป็นประเด็น ทาง“น้องกุ้ย”พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ก็อุตส่าห์ชี้ทางสว่างให้แล้วว่า ถ้าได้มาครอบครองช่วงดำรงตำแหน่ง ก็ไม่จำเป็นต้องแจ้งต่อป.ป.ช. รอแจ้งหลังพ้นตำแหน่งนู่น .. แต่นี่กลับคิดซับซ้อน สับขาหลอก ด้วยมุก“แหวนแม่ -นาฬิกาเพื่อน” ที่มันทำให้คนโห่กันเกรียวทั้งเมือง .. ทำลุกลี้ลุกลน มีพิรุธ จนสังคมยากที่จะ“ลดราวาศอก”อย่างที่ “นายกฯน้องตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกหน้าให้ .. เลือกเล่น“ท่ายาก”โยนหินออกมาได้ ว่า “แหวนแม่ - นาฬิกาเพื่อน”ทีนี้จะหาทางแลนด์ดิ้งให้สวยงาม ก็ยิ่งยากแล้ว

ช.ชฎา
รูป
นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์
พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
กำลังโหลดความคิดเห็น...