xs
xsm
sm
md
lg

กทม.เชิญชวนร่วม"กิน-ชอป" งาน Food Art & Truck station

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กทม. เปิดเผยว่าพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มีนโยบายสนับสนุนการประกอบธุรกิจ สตรีทฟู้ด และฟู้ดทรัก เพราะอาหารไทย มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับไปทั่วโลก และมีเสน่ห์ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตโดยเฉพาะอาหารข้างทาง หรือสตรีทฟู้ด หรือรถฟู้ดทรัก ที่เป็นกระแสนิยมในขณะนี้ ส่วนใหญ่จำหน่ายอยู่ตามท้องถนน โดยนโยบายกทม.เน้นดูแลเรื่องความสะอาด และความเป็นระเบียบร้อย เพราะถือเป็นนโยบายสำคัญที่ กทม.ให้ความสำคัญมาก
นายก้อ ซู ซิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารศูนย์การค้าโชว์ ดีซี กล่าวว่า ภาคเอกชนได้ร่วมมือกับสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการทองเที่ยว กทม. สมาคมอาหารประเทศไทย และสมาคมมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย จำหน่ายสินค้ามากมาย โดยมีรถฟู้ดทรัก มาสร้างสีสัน ในงาน Show Dc Food Art &Truck Stationระหว่างวันที่ 10 - 19 พ.ย.นี้ ณ โซนเอเทรียม และโซนสตรีท ห้างโชว์ ดีซี จึงอยากเชิญชวนประชาชนให้มาเที่ยวงาน
น.ส.ลัดดา สำเภาทอง นายกสมาคมการค้าธุุรกิจอาหาร กล่าวว่า ทางสมาคมฯมีหน้าที่ดูแลสมาชิกอาหารไทยทั่วประเทศ ทั้งร้านอาหารตามภัตตาคาร หรือโรงแรม แม้แต่ร้านแผงลอย ก็ยังเข้าไปดูแล ที่สำคัญเรื่องมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญโดยใช้มาตรการสมัครใจ คือ ร้านใดอร่อย จะให้การสนับสนุนโดยเฉพาะร้านที่อร่อยจะสนับสนุนให้มาจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเพื่อให้เป็นที่รู้จัก
นายวัชรวีร์ วิเสท หรือ เชฟเคน ประธานสมาคมคลับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ในฐานะนักชิมอาหารระดับโลก กล่าวว่า อาหารไทยคือยารักษาโรคที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอาหารไทยแท้ๆ เช่น ผัดกระเพรา ต้มข่าไก่ หรือ แกงเขียวหวาน มีสรรพคุณเป็นยาทั้งสิ้น ไม่จำเป็นต้องกินยา เพียงทานอาหารไทยคือ ยารักษาโรคชั้นดีจริงๆ อย่างที่มีการเข้าใจกันว่า กระทิ ทานแล้วอ้วน แต่กลับกลายเป็นว่าไปกินอาหารอย่างอื่นๆ ที่เป็นของมันของทอด ทำให้อ้วนมากกว่ากระทิเสียอีก ดังนั้น จึงอยากสนับสนุนให้คนไทยช่วยกันทานอาหารไทย โดยเฉพาะอาหารพื้นถิ่นที่เป็นสตรีทฟู้ด เพราะในอนาคตอาหารสตรีทฟู้ด จะเข้ามาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้ามากขึ้น เพราะสตรีทฟู้ดบางร้าน แม้จะอร่อย แต่คนไม่รู้จัก จึงควรสนับสนุนให้มาจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า เพราะประชาชนเข้ามาเที่ยวกินช็อป และเชื่อว่าต่อไปจะเกิดกระแสอาหารเอเชียนทวิต โดยเฉพาะอาหารที่ทานแล้วรักษาสุขภาพเป็นกระแสนิยมมากในขณะนี้ โดยเฉพาะอาหารไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...