xs
xsm
sm
md
lg

ร้องเพลง"เรามีเรา"ให้"แหวน" "ศรราม-นิโคล"รับศพพ่อเดียร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา" ให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาประทานแด่ "แหวน ฐิติมา" ขณะที่พระองค์โสมฯ ประทานน้ำหลวงอาบศพ วางพวงมาลาหลวง "ชุมพร เทพพิทักษ์" ผู้บริหารและศิลปินแกรมมี่ร่วมรดน้ำศพแหวน ก่อนร่วมร้องเพลง "เรามีเรา" กระหึ่มวัด "ปันปัน"จูบลาแม่ครั้งสุด ยกย่องแม่เป็นผู้หญิงที่อดทน ด้านสามียกมือไหว้ฝากฝังลูก บอกอีกไม่นานจะไปอยู่กับแหวน "ศรราม"รับศพพ่อ โดยมี "นิโคล"เคียงข้าง บอกครอบครัวเตรียมใจไว้แล้ว "หม่ำ" ใจหาย ไม่คิดน้องสาวจะจากไปเร็วขนาดนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (10 ก.ค.) “เล็ก บุษบา ดาวเรือง” ได้เดินทางมาพร้อมผู้บริหารแกรมมี่ อาทิ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , เอส วรฤทธิ์ ถึงยังศาลาสิทธิสยามการ วัดธาตุทอง โดยผู้บริหารสาวได้ให้กำลัง “ปุ๊ กรุงเกษม” และ “ปันปัน” พร้อมกันนี้ ได้เดินทางมาที่ร่างไร้วิญญาณของร็อกเกอร์สาว ด้วยการสัมผัสที่มือแล้วน้ำตาคลอ ด้านลูกสาวก็ได้หอมที่หน้าผากของแม่พร้อมร้องไห้

หลังจากนั้น เหล่าคนบันเทิงก็เริ่มทยอยเดินทางมาไว้อาลัยและรดน้ำศพ อาทิ ตุ๊ก วิยะดา, อุ้ย เกรียงไกร, ปู ปริศนา, เป็ป ณพสิทธิ์, อี๊ด วงฟลาย, มอส ปฏิภาณ, ติ๊ก ชิโร่, แพนเค้ก เขมนิจ และคุณแม่, อ้อม สุนิสา, แอม เสาวลักษณ์, ตุ้ม ผุสชา พร้อมแฟนคลับมากันอย่างเนืองแน่น หลังจากรดน้ำศพเสร็จ เหล่าเพื่อนสตรีวิทยา และเพื่อนๆ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกันกล่าวคำไว้อาลัย และร่วมกันร้องเพลง “เรามีเรา” ท่ามกลางบรรยายที่เศร้าโศก

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.10 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลาประทานแด่ แหวน ฐิติมา ยังความปลาบปลื้มใจครอบครัวสุตสุนทร

น.ส.เต็มฟ้า กฤษณายุธ หรือปันปัน ลูกสาวของแหวน ได้ก้มจูบลาแม่ช่วงรดน้ำศพ จากนั้นได้เปิดเผยถึงการสูญเสียคุณแม่เป็นครั้งแรก ว่า จะเข้มแข็งให้ได้มากที่สุด เพราะคุณพ่อเสียใจมาก เพราะใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกันมา 30 กว่าปี โดยรู้ความจริงว่าคุณแม่จะไปเมื่อไม่นานมานี้ ตั้งแต่ตอนที่ไปเที่ยวด้วยกันกับคุณแม่ที่ฝรั่งเศส เพราะคุณแม่บอกว่า เหมือนจะเป็นทริปสุดท้ายที่ได้ไปด้วยกัน คุณแม่ไม่ได้บอกอะไรปันปันมาก เพราะไม่อยากให้ลูกเครียด คุณแม่บอกแค่ว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลามแล้ว ทริปนั้นเราก็เลยร้องไห้กันและพยายามจะใช้เวลาที่มีอยู่ให้มีคุณค่ามากที่สุด ตอนกลับมาก็พยายามดูแลคุณแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งคุณแม่เข้มแข็งมากไม่เคยบ่นเจ็บเลย ถ้าปันปันอดทนหรือเข้มแข็งได้สักครึ่งเดียวของคุณแม่ก็ดี ส่วนคำสอนที่ยึดถือไว้คือเรื่องความอดทน

ด้าน “แอม เสาวลักษณ์" และ “อ้อม สุนิสา" ศิลปินร่วมค่ายแกรมมี่ก็ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพและกล่าวถึงการจากไปของแหวน โดยแอมกล่าวว่า ยังรู้สึกจุกๆ อยู่ เรารู้จักกันมานานเคยรวมงานกันมา พี่แหวนเป็นคนดีเป็นคนใจดีมาก หัวเราะเสียงดังเป็นคนที่หัวเราะตลอดเวลา เป็นคนที่หัวเราะตลอด หรือบางทีการทำงานจะมีปัญหาเรื่องเพลงบ้าง เรื่องเสื้อผ้าบ้าง แต่พี่แหวนจะขำตลอด

ขณะที่ “อ้อม สุนิสา” กล่าวถึงแหวนว่า แหวนเป็นคนใจดีทำงานหนักแค่ไหนก็ไม่บ่น เป็นตัวอย่างที่ดี คนตายไปแต่ความดียังอยู่

หลังจากที่ปันปันให้สัมภาษณ์เสร็จ ได้มีการถ่ายภาพร่วมกับคุณพ่อปุ๊ กรุงเกษม และจู่ๆ ปุ๊ กรุงเกษม ก็ได้ยกมือไหว้นักข่าวและฝากฝังปันปัน “ฝากลูกสาวผมด้วยนะครับ เพราะอีกไม่นานผมก็ไปอยู่กับเขา (แหวน) แล้ว" ทำเอาปันปันต้องเอื้อมมือไปกอดแขนพ่อเพื่อปลอบประโลมให้กำลังใจกันและกัน

วันเดียวกันนี้ นายปฏิญญ วิบูลย์นันท์ หรือโบ๊ต นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมรับศพ นายชุมพร เทพพิทักษ์ บิดานายศรราม เทพพิทักษ์ พระเอกชื่อดัง ที่ รพ.วิชัยยุทธ ก่อนนำศพไปรดน้ำบำเพ็ญกุศลที่ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร หรือวัดภูเขาทอง

จากนั้น นายศรราม เทพพิทักษ์ พระเอกหนุ่ม ได้เดินทางมารับศพพร้อม น.ส.นิโคล เทริโอ และญาติสนิท ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าเช่นเดียวกัน โดยเมื่อเวลา 16.45 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ พล.ต.นิลอนันต์ จิตโสภา อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาประทานไปวางที่หน้าหีบศพของนายชุมพร

นายศรราม กล่าวว่า ได้พูดคุยกับป๋ามาตลอดเวลา ถ้าหากป๋าเหนื่อย ก็ให้หลับพักผ่อน ซึ่งทางครอบครัวได้เตรียมใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาสักระยะแล้ว ซึ่งตนถือว่าเป็นสัจธรรมของชีวิต โดยคิดว่าป๋าใช้ชีวิตมาเหนื่อยแล้ว วันนี้ป๋าต้องพัก คิดว่าตนได้ทำทุกสิ่งให้ป๋าดีที่สุดแล้ว และยึดหลักคำสอนป๋ามาโดยตลอด คือการทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดยามที่พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่

ที่ศาลา 4 วัดคงคา จ.นนทบุรี นายเพชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก นักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมครอบครัวและญาติ ได้เคลื่อนศพของ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก นักแสดงตลก ที่เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมาตั้งบำเพ็ญกุศล

หม่ำ จ๊กม๊ก กล่าวว่า รู้สึกใจหายและไม่คาดคิดว่าน้องสาวจะจากไปเร็วขนาดนี้ เพราะเท่าที่ตนทราบแววไม่มีโรคประจำตัว และไม่เคยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการป่วยหนักเลย โดยก่อนจะเสียชีวิต รู้สึกสังหรณ์ใจ เพราะทุกวันจะลงมาทำความสะอาดบ้านและเตรียมกับข้าวให้ แต่วันเกิดเหตุไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร ตกบ่ายจึงตัดสินใจงัดประตูเข้าไป ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตนขอให้น้องสาวไปอยู่ในที่ที่สุขสบาย เบิกบาน อยู่แล้วสบายใจ ไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง เพราะลูกเต้าก็เป็นฝั่งเป็นฝากันหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม วงการบันเทิงยังมีข่าวร้ายออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวการจากไปของคนบันเทิงถึง 6 ท่าน ได้แก่ คุณยายอี๊ด สินีนาฎ , ป้าติ่ง พิมพ์พรรณ , เต้ย ไฮร็อค , แหวน ฐิติมา , อาเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ และแวว จ๊กมก ตลกดังน้องสาว หม่ำ จ๊กมก โดยล่าสุด ลุงสุภักดิ์ ปิติธรรม นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่รับบทเด่นเป็นพระในละครหลายเรื่อง ได้รับการเปิดเผยจากหลานว่า เสียชีวิตด้วยโรคชราตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...