xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้ถล่มสภ.ระแงะ ตำรวจดับ1-เจ็บ4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360 - โจรใต้เหิมหนัก ซิ่งกระบะบุกยิ่งถล่มโรงพัก สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะตั้งแถวกำลังมอบนโยบาย ตร.เสียชีวิต 1 เจ็บ 4 ก่อน จนท.ค้น 2 จุด รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มี.คง ขณะที่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส กำลังมอบนโยบายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 30 นาย บริเวณหน้าเสาธง ได้มีคนร้ายจำนวน 4-5 คน แต่งกายคล้ายกรรมกร ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน 7685 นราธิวาส เป็นพาหนะ เมื่อขับถึงบริเวณเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังยืนเข้าแถวรับมอบนโยบาย คนขับได้ชะลอความเร็ว เพื่อให้คนร้ายที่นั่งกระบะหลังใช้อาวุธปืนเอ็ม16 และอาวุธปืนเอช.เค. ยิ่งถล่มใส่กลุ่มตำรวจ

ขณะเดียวกัน ส.ต.ท.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่รักษาการอยู่ที่บริเวณหน้าป้อมยามทางเข้า สภ. ได้ใช้อาวุธประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้าย จนกลุ่มคนร้ายรีบขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป พร้อมทั้งได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน เพื่อสกัดกั้นการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ผกก.สภ.ระแงะ ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่บริเวณใบหูด้านซ้าย เมื่อตั้งสติได้จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันนำร่างของ ส.ต.ท.พงศธร แก้วประเสริฐ อายุ 23 ปี ที่เสียชีวิต และได้ตำรวจที่รับบาดเจ็บอีก 4 นาย คือ 1. ด.ต.ธีระพงษ์ แก้วชำนาญ อายุ 45 ปี 2. ส.ต.ท.ศุภัทษร สะยุคงทน อายุ 30 ปี 3. ส.ต.ท.พิชิต ทองรส อายุ 31 ปี และ 4. จ.ส.ต.เอกวิทย์ ทองบุตร อายุ 33 ปี ส่งโรงพยาบาลระแงะ อย่างเร่งด่วน

ต่อมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณถนนหน้า สภ. มีปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 และปืนเอช.เค. ตกอยู่จำนวนกว่า 30 ปลอก และที่บริเวณกำแพงด้านหน้าเสาธง มีร่องรอยถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุนจำนวนหลายแห่ง นอกจากนี้ ที่หน้าบันไดทางขึ้น สภ. เจ้าหน้าที่พบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้า สภ. พบว่า สามารถบันทึกพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายเอาไว้ได้ โดยรถยนต์คันดังกล่าวตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า เป็นของนายบาวาวี มะแอ อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.4 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งถูกคนร้ายปล้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเจ้าของรถคันดังกล่าวได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สุคิริน เอาไว้แล้ว โดย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ผกก.สภ.ระแงะ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับทหารและฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้หลบหนี แต่ในเบื้องต้นยังไม่พบรถคนร้ายแต่อย่างใด

** คุม 2 ผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.สุรพงษ์ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร รวม 30 นาย จู่โจมตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุด ในพื้นที่บ้านทำนบ ม.5 และบ้านกูเบ ม.8 ต.บางปอ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายใช้รถยนต์กระบะหลบหนีหลังก่อเหตุ จากการตรวจค้นสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน และนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ระแงะ

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่ง ได้แยกกันทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากพื้นที่ อ.สุคิริน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายได้ทำการปล้นรถยนต์กระบะมาก่อเหตุ โดยไล่กล้องวงจรปิดจากจุดตรวจต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางในการเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ อ.ระแงะ เพราะเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้มีจำนวนมากกว่า 10 คน โดยแยกเป็นชุดปล้นรถ และชุดที่ยิงถล่มใส่โรงพัก ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายนี้เคยก่อเหตุยิงนายบุญเลิศ จินดาธนะนันท์ ปลัด อบต.ร่มไทย อ.สุคิริน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 58 และมีสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ อ.ระแงะ ร่วมอยู่ด้วย

** ตร.เล่านาทีระทึกยิงสวนคนร้าย

ล่าสุด หลังจาก พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. ประชุมเพื่อวางแนวทางในการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งการไล่ล่าติดตามกลุ่มคนร้าย ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจจำนวนหนึ่งให้กับ ส.ต.ท.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ระแงะ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ยามรักษาการณ์อยู่ที่ถนนประชุมทางเข้าโรงพัก ที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยวใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้าย ขณะที่ยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งกลุ่มคนร้ายต้องรีบขับกระบะหลบหนีไป

ส.ต.ท.พูลสวัสดิ์ เล่าถึงนาทีระทึกขณะยิงตอบโต้คนร้ายว่า “ตนกำลังยืนอยู่หน้าป้อมยาม คนร้ายขับรถกระบะผ่านมาแล้วกราดยิงเข้ามา โดยคนร้ายนั่งอยู่ด้านหลังกระบะประมาณที่เห็น 4-5 คน ตนจึงยิงใส่คนร้ายในระยะใกล้ เดินเข้าไปยิง คิดว่าน่าจะโดนคนร้ายบ้าง เพราะได้ยิงเกือบหมดซองกระสุนไปที่คนร้าย ซึ่งคนร้ายบางคนเห็นหน้าไม่ชัด เพราะมีผ้าปิดหน้ามา แต่ลักษณะการแต่งตัวเหมือนคนทำงานก่อสร้างทั่วไป ทั้งนี้ หากไม่มีการยิงสวนออกไปอาจจะมีการปะทะกันนานกว่านี้ และอาจจะมีการเสียชีวิตมากกว่านี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...