xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 วัดกันไปเลยว่า“สายแข็ง”ของจริงรึป่าว สำหรับ“บิ๊กฉัตร”พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ผู้มีคะแนนตามโพลหลายสำนักอยู่ใน“โซนล่าง”ติดลบด้านการทำงานมาโดยตลอด ตั้งแต่เมื่อครั้งคุมกระทรวงพาณิชย์แล้ว ล่าสุดข้อมูลจากหลายสายก็ยืนยันตรงกันเป๊ะว่า ปรับครม.งวดนี้ “บิ๊กฉัตร”ร่อแร่ อาจไม่ได้ไปต่อ ร่วงจากเรือแป๊ะ จากผลงานสอบตก ดันงานด้านการเกษตรไม่ขึ้น แถมยังไปเล่นผิดคิวจน“ทุนใหญ่”กาหัวขอเปลี่ยนตัว
00 ในขณะที่ยังเอาตัวไม่รอด “บิ๊กฉัตร”ก็ดันไปแตะของร้อน ขุดเรื่อง“เขื่อนแม่วงก์”ขึ้นมาพูดในขณะไปตรวจราชการที่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก ในเชิงเหน็บแนมว่า เสือไม่มีขาวิ่งหนีน้ำ พร้อมพูดเป็นนัยๆว่า อาจมีการหยิบ“กระบองยักษ์”มาตรา 44 มาใช้ผลักดันโครงการ แต่พอถูกกระแสตีกลับจากกลุ่มอนุรักษ์ บวกกระแสโซเชียล ก็ออกลูกพลิ้วว่า ไม่ได้คิดเอง แต่ชาวบ้านเสนอมา ... ว่าไปโน่น “ช.ชฎา”ไม่ค้าน ไม่ต้าน เขื่อนสร้างได้ถ้ามีประโยชน์ แล้วถ้าของดีจริง ไม่เห็นต้องใช้“กฎหมายพิเศษ”ลัดขั้นตอนอะไรเลย
00 เอาละสิ คดีดังเกี่ยวกับการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ“เสี่ยจืด”ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างระดับพันล้าน ที่สืบสาวราวเรื่องว่ามีมูลเหตุมาจากการโอนหุ้นมูลค่า 300 ล้านบาท ก่อน“เสี่ยจืด”จะจบชีวิตไม่นาน ทางตำรวจทำสำนวนรัดกุม 3 พันกว่าหน้า พร้อมแนบความเห็นสมควร“สั่งฟ้อง”ทั้ง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภาภรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์กับพวก ส่งไปให้“อัยการ”ตั้งแต่ ต.ค.58 อ่านกันละเอียดยิบเกือบปี สุทธิ กิตติศุภพร อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ ที่รับผิดชอบสำนวนเพิ่งมีคำสั่ง “ไม่ฟ้อง”ข้อหาที่เกี่ยวกับการโกงหุ้นทั้งหมดออกมา หลังจากที่“ญาติเสี่ยจืด”ไปทวงถาม
00 มารูปนี้ทาง“อัยการ”ก็ต้องคืนสำนวนมายังตำรวจ โดยเป็นอำนาจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ว่าจะเห็นแย้ง หรือเห็นคล้อยตามทางอัยการ ถึงคิววัดใจ“ผบ.แป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ว่าจะไปยังไงต่อ จะเลือกถือหางอัยการที่สั่งไม่ฟ้อง ด้วยเหตุผลว่าลายเซ็น “เสี่ยจืด”ในเอกสารโอนหุ้นเป็นของจริง หรือจะพลิกดูน้ำหนักในสำนวนที่“ลูกน้อง”ตัวเองทำไป 3 พันกว่าหน้า พร้อมความเห็น “สั่งฟ้อง”รวมทั้งความเห็นของหน่วยงานอื่นๆ ทั้งกลต.ที่เคยบอกว่า การโอนหุ้นอันนี้ผิดปกติ ศาลที่เคยออกหมายจับ 4 ผู้ต้องหา หรือ ล่าสุดที่ ปปง. สั่งยึดทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่“บิ๊กแป๊ะ”จะได้พิสูจน์บทบาท“ผู้พิทักษ์สันติราษฎ์”
00 เวลาฟัง “นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา พูดถึงเรื่องเศรษฐกิจทีไร ดูจะตรงข้าม สวนทางกับ“เฮียกวง”สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ตลอด สัปดาห์ก่อนก็เห็นๆ กับเรื่องการส่งออก ที่ “ดร.สมคิด”บอกไทยไม่ต้องพึ่งอะไรมากมาย แต่ “บิ๊กตู่”บอกเราพึ่งการส่งออก 70% ถ้าส่งออกไม่เพิ่ม เศรษฐกิจก็ไม่ฟื้น และต้องสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนต่างประเทศ ทำไปทำมา“นายกฯตู่”พูดออกไปแนวเดียวกับคนโปรดอย่าง “เสี่ยแดง”พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน มากกว่ารองนายกฯ ในรัฐบาลตัวเองเสียอีก ... เหมือนไม่เหมือน ก๊อปรึป่าว ดูกันเอาเอง แต่ถ้าเป็นข้อเท็จจริง“เสี่ยแดง”คงไม่สงวนสิทธิ์
00 มีข่าวดีๆ ต้องไม่ลืมเอาบอกต่อ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC จัดโครงการประกวดวาดภาพระบายสีชิงทุนการศึกษาเป็นปีที่สอง ติดต่อกัน ปีนี้ใช้หัวข้อ“ปิโตรเคมี เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”เชิญชวนเยาวชน-นักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น มัธยมปลาย ร่วมประกวด ชิงทุนการศึกษา รวม 2.7 แสนบาท เปิดรับผลงานถึง 14 ต.ค. 59 ประกาศผล 3 พ.ย.59 สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.pttgcgroup.com หรือทาง Facebook Page PTTGC : มหัศจรรย์ปิโตรเคมี ... รู้แล้วก็ลุยกันเลย .
กำลังโหลดความคิดเห็น...