xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 เดือนก่อน“น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ สร้างความมหัศจรรย์โดยการไล่กวาดแชมป์แบดมินตันที่ต่างประเทศ 3 รายการรวด พร้อมขึ้นแท่นมือ 1 ของโลก แวะเวียนมาเยี่ยมคารวะ“นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงทำเนียบรัฐบาล ก็ชวนกันดวลลูกขนไก่กันที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า วันก่อน “น้องเม”เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟที่ชนะกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์คนแรกของประเทศมาเยือน “ท่านผู้นำ”ก็ซ้อมพัตต์กอล์ฟกันเบาๆ เมื่อวานเป็นคิวของ“น้องณี”สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองการแข่งขันยิงเป้าบินชิงแชมป์โลกมาหมาดๆ ยังดีที่ “ลุงตู่”แค่เลียบๆ เคียงๆ ถามวิธีจับปืน ช่วยกันเซตท่าเฉยๆ ถ้าท้าดวลปืนกันขึ้นมาก็ตัวใครตัวมันนะท่านนะ
00 ไม่เนียนๆ มุกตื้นๆ “ป่วยใกล้ตาย”ของทีมทนายความวัดพระธรรมกาย ที่อ้างว่า“พระธัมมชโย”ป่วยหนัก เดินไม่ได้ จนเข้าพบคณะพนักงานสอบสวน“ดีเอสไอ”ตามที่ถูกออกหมายเรียกไม่ได้ แต่ให้ไปแจ้งข้อหากันที่วัดแทน จากภาพและข้อมูลที่ทางวัดพยายามเผยแพร่ออกมา สังคมออนไลน์วิจารณ์กระหึ่ม โดยเฉพาะ“หมอ”ที่ทำท่าตรวจอาการให้ ธัมมชโย อยู่นั้นใช้“หูฟัง”ผ่านผ้าห่มผืนหนา ผิดวิสัยแพทย์ทั่วไป จนถูกสรรเสริญแดกดันกันว่าเป็น“หมอเทวดา” นี่ถือว่าเบี้ยวหมายเรียกเป็นครั้งที่ 3 เข้าอิหรอบนี้ “ดีเอสไอ”คงทำอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากยื่นคำร้องขอออกหมายจับ ธัมมชโย ต่อศาลอีกครั้ง หลังจากครั้งก่อนถูกยกคำร้อง เนื่องจากศาลเห็นว่า จำเลยยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี คราวนี้จะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล
00 วันนี้ 17 พฤษภาคม เป็นวันสุดท้ายที่ กสทช.จะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูล 4 จี บนคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิรตซ์ เข้ารับเอกสารที่ กสทช. ก่อนที่ผู้สนใจเข้ายื่นเอกสารร่วมประมูลในวันที่ 18 พฤษภาคม นัดเคาะราคา 27 พฤษภาคม จนถึงตอนนี้ ยังมีผู้รับเอกสารไปเพียง 2 ราย คือ “เอไอเอส”กับ“ทรูมูฟ”และคงจะแข่งกันแค่ 2 รายนี้ อีกเรื่องที่ยังมะรุมมะตุ้มก็ความพยายามให้“เอไอเอส”โอนลูกค้าคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ไปให้กับ “ทรูมูฟ”ซึ่ง ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. พยายามทุกวิถีทาง แต่ยังไม่สำเร็จ ถึงขนาดยืมมือ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ มาโน้มน้าว“เอไอเอส”ให้เซ็นเอ็มโอยู ก็ยังไปไม่ถึงไหน ทำเอา“ค่ายสีแดง”เดือดปุดๆ ฐานรับงานมาแล้วทำไม่ได้
00 การทำหน้าที่เลขาธิการ กสทช. ของ “ฐากร”เริ่มมีเครื่องหมายคำถามมากขึ้นเรื่อยๆ พักหลัง“ออฟไซต์”เกินหน้าที่ “เรกูเลเตอร์” หรือผู้ควบคุมจนหน้าเกลียดในหลายกรณี ตั้งแต่ ออกมาร้องแรกแหกกระเชอให้ผู้ใช้ซิม 2G ของ“เอไอเอส”ย้ายค่ายไป“ทรูมูฟ” อ้างว่าซิมจะดับเมื่อช่วงก่อนสงกรานต์ ทั้งที่ผู้ใช้บริการก็มีทางเลือกอื่น หรือล่าสุดก็ทวิตข้อความสรุปเลขหมายของแต่ละค่าย“เพี้ยน”ไปจากความเป็นจริง ทำเอา
“ดีแทค”ต้องร่อนแถลงการณ์ ยืนยันว่ายังเป็นเบอร์ 2 อยู่ แต่ก็เสียหายไปไม่น้อยจากราคาหุ้นที่ตกฮวบ จากทวิตของ“ฐากร” ส่วนจะตั้งใจ “ทุบ” หรือเปล่า คงมีแต่เจ้าตัวที่รู้
00 ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจจะมี“นัยแอบแฝง”กับการเปิดตัวชุดเฉพาะกิจ “พญาเสือ”ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มอบภารกิจป้องกันการบุกรุกป่าทั่วประเทศ พ่วงด้วยทวงคืนผืนป่าในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติทุกจังหวัดที่ถูก“กลุ่มอิทธิพล–นายทุน”บุกรุก ในขณะที่ชุดเฉพาะกิจ “พยัคฆ์ไพร”ของกรมป่าไม้ หรือชุดเฉพาะกิจ “ฉลามขาว”กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ที่มีเนื้องานคล้ายๆ กัน กลับไม่ค่อยเป็นที่สนใจ ก็ตัวหัวหน้าชุด“พญาเสือ”ดันเป็น ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร มือปราบฮาร์ดคอร์ชื่อดังสมัยคุมอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แล้วยังให้ ประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน มาเป็นรองหัวหน้าชุด
00 รู้กันดีว่า“ชัยวัฒน์ - ประวัติศาสตร์”เป็นเด็กสร้างของ ดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ คนดัง ที่คสช.ดึงมาเป็น“มือทำงาน” ตั้งแต่เข้ามายึดอำนาจใหม่ๆ จากสายสัมพันธ์อันดีกับ“บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ คสช. โดยได้มอบหมายให้ดูการปราบปรามผู้บุกรุกป่า และงานที่เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพล เหตุที่ คสช.ดึง“ดำรงค์”เข้ามา ก็เพราะฝีไม้ลายมือสมัยเป็นข้าราชการที่สนองงาน“ฝ่ายการเมือง”แบบรวดเร็วทันใจ ไร้ที่ติ แล้วอย่าลืมด้วยว่าวันนี้ “ดำรงค์”ก็ยังเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองชื่อ “ทวงคืนผืนป่า”อยู่ด้วย โยงไปโยงมา“ชุด ฉก.พญาเสือ”อาจจะมี “ภารกิจแฝง”เน้นเรื่องการเมือง-อิทธิพล มากกว่าอนุรักษ์ป่าซะอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น...