xs
xsm
sm
md
lg

พระองค์โสมฯประทาน น้ำหลวงอาบศพ'ปอ' โบว์โพสต์คิดถึงแทบขาดใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-พระองค์โสมฯ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ประทานน้ำหลวงอาบศพ และวางพวงมาลาหลวง “ปอ ทฤษฎี” ครอบครัวปลื้มปีติ ชาวบุรีรัมย์ต่อแถวยาวเหยียดท่ามกลางสายฝนเพื่อรอรดน้ำศพพระเอกดังแน่นวัดกลาง สะเทือนใจ “โบว์ แวนดา” ซบหลัง “ปิน น้องปอ” ร่ำไห้! กอดรูปแนบอกแน่น เผยคิดถึงปอแทบขาดใจ น้องมะลิประนมมือไหว้พ่อปอ ก่อนชูมือบอกพ่อ "สู้ๆ"

วานนี้(19 ม.ค.) ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้มีคนในวงการบันเทิง ประชาชนจำนวนมาก เดินทางมารับศพพระเอกหนุ่ม นายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ ปอ ที่เสียชีวิตลง หลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลาถึง 71 วัน โดยเมื่อเวลา 08.35 น. ได้มีการเคลื่อนร่างปอ ออกจากห้องสุดท้ายโรงพยาบาล เพื่อขึ้นรถเดินทางไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีคนในครอบครัว นายชวนันท์ หรือ ปิน น้องชาย นางแวนดา หรือ โบว์ ภรรยา นายสงวน บิดา นางพิศมัย มารดา รวมไปถึง “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ซึ่งพี่สาวของ "โบว์ แวนดา สหวงษ์" อุ้มตามออกมาด้วย ก่อนจะมีการนำร่างปอขึ้นรถคันที่ 3 เดินนำออกมาก่อน

ในขณะที่ “โบว์ แวนดา" ซึ่งเดินตามออกมาที่หลัง ได้กอดภาพถ่ายปอเอาไว้แนบอกและร่ำไห้ตลอดเวลา ระหว่างที่รอเคลื่อนย้ายศพเจ้าตัวซบหน้าร่ำไห้กับแผ่นหลังน้องชายปอ เป็นภาพที่สะเทือนใจยิ่งนัก

ทั้งนี้ นางพิศมัย สหวงษ์ มารดานายทฤษฎี พูดกับร่างของบุตรชายตลอดทางที่เดินไปส่งร่างบุตรชายขึ้นรถมูลนิธิร่วมกตัญญู

ด้านบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี โพสต์ภาพบรรยากาศในการเคลื่อนย้ายร่างของพระเอกหนุ่ม เป็นภาพของสาว โบว์ แวนด้า ที่กำลังอุ้มน้องมะลิมากราบพ่อปอ ทฤษฎี เป็นครั้งสุดท้าย ด้วยความไร้เดียงสาของน้องมะลิก็ได้ประนมมือไหว้พ่อปอ ก่อนจะชูมือบอกพ่อ "สู้ๆ" เหมือนทุกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า...

"กราบพ่อจ๋าเป็นครั้งสุดท้าย แถมยังชูมือบอกพ่อปอว่า สู้ ๆ ! (ทำให้กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริง ๆ) แม่โบว์เข้มแข็งมาก บอกพ่อปอลูบหน้าลูบผมแล้วพูดว่า ไม่ต้องเหนื่อยอีกต่อไปแล้วนะ หลับให้สบายนะคะ พ่อปอต้องสู้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนนะขอกำลังใจให้ครอบครัวสหวงษ์ ปอจะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป"

**"โบว์"โพสต์อาลัย"ปอ" คิดถึงจนแทบขาดใจ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา01.32 น. (19 ม.ค. 59) โบว์ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรม vanda29 ว่า..."พ่อปอจ๋า ฟังมะลิพูดนะ มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอจ๋าจนสุดหัวใจ มะลิกับแม่โบว์คิดถึงพ่อปอจ๋าจนแทบขาดใจ ถึงวันนี้พ่อไม่ได้อยู่กับมะลิกับแม่โบว์ แต่พ่อปอจ๋าจะอยู่ในหัวใจทั้งสองดวงนี้ตลอดไป ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้จนถึงที่สุด ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้เพื่อซื้อเวลาให้แม่โบว์ได้เข้มแข็งพอที่พร้อมจะทำ หน้าที่แทนพ่อจ๋า รักพ่อปอจ๋านะคะ พ่อปอจ๋า พ่อปอทำหน้าที่พ่อได้สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว พ่อปอเหนื่อยและสู้มามากพอแล้ว ทำเพื่อคนอื่นมากพอแล้ว เหนื่อยก็นอนพักนะพ่อปอจ๋า หลับให้สบายนะพ่อ รักพ่อปอนะคะ"

***ประชาชนรอรับศพเนืองแน่นวัดกลาง

ทั้งนี้ เวลา 14.10 น. ขบวนรถทั้ง 3 คันได้นำร่างไร้วิญญาณพระเอกดังมาถึงวัดกลางพระอารามหลวง โดยมีคุณแม่ “นางพิศมัย สหวงษ์” เป็นผู้ถือรูปถ่ายลูกชายวางหน้าศพ และญาติสนิทในครอบครัวช่วยถือตะเกียงและกระถางธูปเดินตามอย่างใกล้ชิด โดยทันทีที่ศพของพระเอกดังเคลื่อนขึ้นศาลาเรียบร้อย ฟ้าฝนก็เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก และในเวลา 15.15 น. “โบว์ แวนดา สหวงษ์” และ “น้องมะลิ พาขวัญ” ได้เดินทางมาถึงบริเวณศาลา

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ ปอ ทฤษฎี ที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นจะมีพิธีรดน้ำศพ 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมศพ เวลา 19.00 น. ในวันอังคารที่ 19 - 22 ม.ค. และกำหนดฌาปนกิจศพในวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. นี้

***'พระองค์โสมฯ'ประทานน้ำหลวงอาบศพ

เมื่อเวลา 15.50 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ท่านสุริยพันธุ์ ราชวังเมือง ประทานน้ำหลวงอาบศพและวางพวงมาลาหลวง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้นผู้แทนพระองค์ได้มีการพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์

ขณะที่บรรยากาศที่วัดกลางพระอารามหลวงแม้จะมีฝนตกโปรยปราย แต่ประชาชนและแฟนคลับก็ยังเดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนยืนต่อแถวเป็นจำนวนมากเพื่อรดน้ำศพ ปอ ทฤษฎี ก่อนจะนำร่างอันไร้วิญญาณบรรจุลงโลงศพและสวดพระอภิธรรมศพในเวลา 19.00 น.

นอกจากนี้ ยังมีพวงหรีดจากเหล่าศิลปินดาราที่ส่งมาร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่มอยู่อย่างต่อเนื่อง อาทิ นายประวิทย์ มาลีนนท์ และภรรยา, หนุ่ม ศรราม, ญาญ่า อุรัสยา, เจมส์ มาร์, ซี ศิวัฒน์ - เอมี่ กลิ่นประทุม, เคลลี่ ธนะพัฒน์ ฯลฯ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริโสภาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม @nichax ใจความว่า "ขอร่วมแสดงความอาลัยปอทฤษฎี ขอให้ปอไปสู่สุคติ เราเคยทำงานด้วยกันนานมาแล้ว ขอแสดความเสียใจต่อครอบครัวของปอทฤษฎีด้วย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...