xs
xsm
sm
md
lg

หมอให้'ปอ'ฝึกหายใจ งดยากระตุ้นความดัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อาการดีขึ้นเรื่อยๆ แพทย์ให้ "ปอ ทฤษฎี" ฝึกหายใจใช้เครื่องเป่า อีก 2-3 วัน เสียงจะดีขึ้นและพูดได้เป็นประโยคยาว เผยเป็นวันแรกที่งดให้กระตุ้นความดัน ยิ้มได้มากขึ้นเมื่อพูดถึง "น้องมะลิ"

ผู้สื่อข่าวรายงานจากหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) อาคารสมเด็จพระเทพพระรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า วานนี้ (7 ธ.ค.) ยังคงมีสื่อจากหลายสำนักมารอปักหลักทำข่าวอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ กันตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งถือเป็นวันที่ 29 ของการพักรักษาตัวแล้ว อาการโดยรวมน่าพอใจและถือเป็นข่าวดีที่วันก่อนพระเอกหนุ่มเริ่มพูดได้บ้างแล้ว ถึงจะเป็นการพูดในลักษณะอยู่ในลำคอและยังไม่เป็นประโยคยาวๆ ก็ตาม แต่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี

เมื่อเวลา 10.00 น. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัว ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่เช้า โบว์ แวนดา ภรรยา ได้เข้าไปเยี่ยมปอ และพูดคุยกับแพทย์ บอกว่า ปอเองได้มีการฝึกหายใจโดยใช้เครื่องเป่า อาการดีขึ้นเรื่อยๆ มีอยากพลิกตัว อยากลุกบ้าง โบว์เองก็ให้กำลังใจปอเช่นเคยว่าไม่ต้องตกใจอะไร ให้เข้มแข็งเข้าไว้ ทุกคนยังอยู่ข้างๆ ซึ่งคุณหมอ บอกว่าต้องรอสัก 2-3 วัน เสียงจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตรงนี้ต้องใช้เวลา หยุดให้ยาลดความดัน ส่วนอาการทั่วไป ตับ ไต ปอด

ต่อมาเวลา 17.45 น. อาน้ำอ้อย ได้ออกมาบอกความคืบหน้าอาการล่าสุดว่า อาการยังทรง แต่ตอนนีไม่ต้องใช้ยากระตุ้นความดันแล้ว การตอบสนองดีขึ้น ฝึกหายใจเองทางจมูก แต่ยังใส่เครื่องช่วยอยู่ ส่วนหัวใจทำงานได้ดีขึ้น

การงดยากระตุ้นความดันนั้น เลิกใช้วันนี้วันแรก คุณหมอบอกว่ายังต้องเฝ้าระวังอีก 2-3 วัน หากอาการดีขึ้นแบบนี้ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล ช่วงนี้ปอยิ้มได้มากกว่าปกติ โดยเฉพาะตอนพูดถึงน้องมะลิ ส่วนเรื่องขาที่จะต้องบอกปอนั้นทางจิตแพทย์เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว แต่ต้องรอดูอาการในขั้นตอนต่อไปก่อน ในแง่ของคนในครอบครัวก็เฝ้าอาการปอมากว่า 30 วัน เราก็ตื่นเต้นตลอด ที่อาการดีขึ้นเป็นระยะ ทั้งนี้ทางแพทย์ยังใช้คำว่าวิกฤตอยู่ เพราะต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด.
กำลังโหลดความคิดเห็น...