xs
xsm
sm
md
lg

ปอดีขึ้น'โบว์'ยิ้มออก เป๊ปซี่ส่งเยี่ยม20แพ็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แพทย์เผยปออาการดีขึ้นมาก มีการปรับสภาพของร่างกายได้ดี แต่ต้องดูอาการเรื่องของไตวายกับปอดอักเสบติดเชื้อ "น้องมะลิ" ควงคุณอามาเยี่ยม "พ่อปอ" ส่วน "แม่โบว์" ยิ้มออก ด้านผู้บริหารเป๊ปซี่ส่งเป๊ปซี่ให้ 20 แพ็ก พร้อมแสดงความยินดีกับครอบครัวปอที่อารการฟื้นขึ้นมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ รพ.รามาธิบดีวานนี้ (6 ธ.ค.) ว่าบรรยากาศโดยรวมยังคงมีสื่อมวลชนปักหลักทำข่าวของพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าวซึ่งถือเป็นวันที่ 28 ของการเข้ารักษาตัว

สำหรับอาการของพระเอกหนุ่ม ทรงตัวจากวันก่อนคือเริ่มพูดได้บ้าง มีการหายใจเองสลับใช้เครื่องช่วย ถือเป็นสัญญาณที่ดี ส่วนหนึ่งเกิดจากปอได้กำลังใจที่ดีจากครอบครัว โดยเฉพาะกำลังใจจาก น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาว ที่นำพวงมาลัยไปไหว้ในโอกาสวันพ่อ ขณะที่ดาราร่วมกันดูแลช่วยเหลือ โดยช่วงสายของวานนี้ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว กับโบว์ แวนดา ภรรยา นำเอาอาหารมาให้สื่อมวลชน ซึ่งชมพู่ อารยา ฝากมา

อาน้ำอ้อยบอกว่า รายละเอียดอาการอยากให้รอคุณหมอ เพราะก่อนหน้านี้คุณหมอติงเรื่องการใช้ศัพท์ทางการแพทย์ บางทีอาจจะใช้กันผิด แต่ถ้าปอหายดีย้ายลงไปอยู่ข้างล่างเมื่อไหร่ โบว์ แวนดา จะเป็นคนออกมาพูด คงต้องรอติดตามกันต่อไป ขณะที่ โบว์ แวนดา มีสีหน้ายิ้มแย้มมากขึ้น

"อาการโดยรวมตั้งแต่มื่อเช้า โบว์เข้าไปพบได้สักครู่เดียว ยังเหมือนเดิม เขาก็มอง คุณหมอเองก็ต้องตรวจเพิ่ม ความรู้สึกของปอก็ยังตอบรับมาทางภรรยาและลูกได้ เขารู้สึกได้ รับรู้ได้ แม้จะอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ แต่เขารู้กัน"

ต่อมาช่วงบ่ายน้องชายทั้งสองคนคือ ป๊อบปี้ วิทวัส สหวงษ์ และ ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ เดินทางมาพร้อมกับ น้องมะลิ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ มาถึงก็ตรงเข้าเยี่ยมปอทันที

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวถึงอาการปอว่า ปออาการดีขึ้นมากจนสามารถพูดได้มากขึ้นและมีการปรับสภาพของร่างกายได้ดี ตามที่ญาติแจ้งข่าวไป แต่ต้องดูอาการเรื่องของไตวาย ปอดอักเสบติดเชื้อ ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดและค่อยๆ รักษาไปที่ละส่วน ถ้าสิ่งไหนรักษาหาย ระบบต่างๆ ของร่างกายก็จะกลับคืนมามากขึ้น ที่สำคัญต้องรออาการฟื้นตัวของไตและปอดที่มีปัญหาอยู่ หลังจาก 2 ระบบนี้หายแล้วสภาพร่างกายก็จะฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ทันที จากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการของการฟื้นฟูปรับสภาพร่างกายและจิตใจ คือเรื่องที่ถูกตัดขาซ้าย และสภาพของระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากขณะป่วยไม่ได้รับอาหารอย่างเต็มที่ทำให้ร่างกายซูบผอมลง ซึ่งจะต้องมีการปรับสภาพด้วย ส่วนจะออกจากห้องซีซียูได้เมื่อใดนั้น ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ ต้องดูอาการไปทีละอย่างก่อน

ด้าน ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้เข้าไปดูอาการปอในห้องซีซียู ก่อนที่จะกลับไปได้ออกมาพูดกับผู้สื่อข่าวแบบสั้นๆ ว่า อาการของปอดีขึ้นมากแล้ว เดี๋ยวจะให้ทีมแพทย์สรุปคำชี้แจงมาอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่เมื่อวันก่อนคำแรกที่ปอพูดได้คือ อยากกินเป๊ปซี่ มาบ่ายวานนี้เมื่อเวลา 14.50 น. ตัวแทนบริษัท เป๊ปซี่ ได้เอาเป๊ปซี่มาฝากเป็นจำนวน 20 แพ็ก พร้อมกับบอกว่า ที่เอามาให้วันนี้เพราะอยากเอามาฝากให้คนเฝ้าไข้ปอเท่านั้น ไม่ได้เกาะกระแสแต่อย่างใด นอกจากนี้ผู้บริหารเป๊บซี่ ได้ฝากคำอวยพรมาให้ด้วย รวมทั้งยินดีกับครอบครัวที่คุณปอฟื้นขึ้นมาแล้ว.
กำลังโหลดความคิดเห็น...