xs
sm
md
lg

ปมฆ่า'เอ็กซ์-จักรกฤษณ์' ขัดแย้งวงการพระเครื่อง

เผยแพร่:

คดี "เอ็กซ์-จักรกฤษณ์" ถูกยิงเสียชีวิตคารถปอร์เช่ ชี้ฝีมือพวกอาชีพ มั่นใจใบสั่งตาย เหตุขัดแย้งในวงการพระเครื่อง ทั้งเบี้ยวหนี้ ขายพระเก๊ ด้านญาตินำเอกสารติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช ก่อนไปบำเพ็ญกุศล ที่ศาลา 13 วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน

วานนี้ (20 ต.ค.) ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง นายจักรกฤษณ์ หรือเอ็กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อายุ 40 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย คารถปอร์เช่สีดำคันหรู ปากซอยรามคำแหง 166 ถนนรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. กระสุนทะลวงอก ซึ่งเอ็กซ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 19 ต.ค.
แหล่งข่าวระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งว่าจากชุดสืบสวนที่ตรวจสอบภาพทั้งจากภาพวงจรปิด รวมทั้งวิธีการสังหารและวิถีกระสุนของคนร้ายที่ใช้ก่อเหตุ น่าจะเป็นฝีมือของมืออาชีพแต่ไม่ใช่ระดับพระกาฬ เพราะไม่เช่นนั้นคงจะกระหน่ำถึง 6 นัดแต่กระสุนพลาดเป้าถึง 3 นัด ซึ่งจากตรวจสอบทูตมรณะเป็นอาวุธขนาด 9 ม.ม.รูเกอร์

และจากการสอบปากคำคนใกล้ชิดของนายจักรกฤษณ์ ถึงสาเหตุการสังหารในครั้งนี้น่าจะมา 2 ประเด็นคือ ความขัดแย้งในครอบครัว เนื่องจากผู้เสียชีวิตชอบทำร้ายภรรยาซึ่งมีคดีความกันอยู่ อีกทั้งครอบครัวฝ่ายหญิงก็เคบบอกให้ตีตัวออกห่าง แต่ภรรยาก็ไม่ยอม แต่ประเด็นนี้น้ำหนักคงไม่จะน่านำไปสู่การสั่งฆ่า

โดยปมสังหารที่ตำรวจให้น้ำหนักมากที่สุดในขณะนี้ จากการสอบปากพยานล่าสุดทราบว่า "เอ็กซ์" หันมาทำธุรกิจซื้อขายพระเครื่องประเภทยอดนิยมที่มีราคาสูง เช่นชุดเบญจภาคี-พระสมเด็จชื่อดัง รวมทั้งเหรียญเกจิอาจารย์ชื่อกัง ที่มีมูลค่า ราคาระดับหลายแสนบาทไปจนถึงสิบหลักล้าน และอาจมีปัญหากันในเรื่องการเช่าซื้อในวงการพระเครื่อง ซึ่งอาจมีการกระทบทั่งในเรื่องการเบี้ยวหนี้หรือขายพระเก๊ โดยชุดสืบสวนกำลังเร่งคลี่คลายในประเด็นนี้มากกว่า โดยเฉพาะการซื้อข่ายกับเซียนพระกลุ่มใดบ้าง
โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนได้ตั้งประเด็นการสังหารไว้หลายเรื่อง 1.ยาเสพติด 2.ชู้สาว 3.การพนัน และ 4.ความโกรธแค้นส่วนตัว โดยให้น้ำหนักไปที่ประเด็นหลังมากที่สุด ส่วนคดีความกับภรรยาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง

ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตํารวจ นายมานพ พาณิชย์ผาติกรรม อายุ 66 ปี นางบุญคิด พาณิชย์ผาติกรรม อายุ 65 ปี บิดา-มารดา และ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยา ของนายจักรกฤษณ์ ได้นําเอกสารของนายจักรกฤษณ์มาเพื่อติดต่อขอรับศพ ที่สถาบันนิติเวช โดย นางบุญคิด ได้ลงลายมือรับทราบผลผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายที่ นพ.พ.ต.อ.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ นายแพทย์ (สบ5) กลุ่มงานนิติพยาธิ นิติเวช รพ.ตร.ผู้ผ่าพิสูจน์ศพ โดยระบุว่า เสียเลือดปริมาณมาก บาดแผลจากกระสุนปืนทําลายหัวใจและปอด ซึ่งบิดา-และมารดา ได้นําชุดที่สวมใส่ เป็นชุดเสื้อสูท สีนํ้าเงิน ของนักกีฬาทีมชาติไทย เมื่อครั้งตอนที่เอ็กซ์ เคยสวมใส่เมื่อครั้งรับใช้ชาติมาสวมใส่ให้เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ก่อนที่จะนําศพไปบําเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน เป็นเวลา 5 วัน

นางบุญคิดกล่าวทั้งน้ำตาอีกว่า เมื่อคืนไม่ได้นอน เนื่องจากไปเฝ้าเอ็กซ์ทั้งคืน เค้าไปสบายแล้ว ให้เค้าได้พักผ่อน เค้าเหนื่อยมามากแล้ว ซึ่งก่อนตายก็ไม่ได้มีลางบอกเหตุอะไร ลูกชายพูดเพียงว่า ตอนนี้ที่ปากซอยนํ้าท่วม ไม่อยากไปไหน ห่วงบ้าน เอ็กซ์ชอบพูดกับแม่ว่า ถ้าเอ็กซ์ ไป ขอให้เปิดเพลง “แสงสุดท้าย” ของ ตูน บอดี้สแลม ให้ด้วย ซึ่งเป็นเพลงที่เอ็กซ์ชอบมาก เปิดฟังทุกวัน ซึ่งลูกไม่ได้เล่าให้แม่ฟังเลย ว่า มีปัญหากับใครบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากจับคนร้ายได้จะให้ทําอย่างไร นางบุญคิด ก็กล่าวว่า เอาไปประหาร และขอให้คมหอกคมดาบ ทิ่มแทง คนที่บงการ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าลูกของเอ็กซ์ ทราบหรือเปล่าว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว พญ.นิธิวดี กล่าวว่า ตอนนี้น้อง 2 คน 4 ขวบ 3 เดือน และ 1 ขวบ 3 เดือน รู้แต่เพียงว่าเอ็กซ์ไม่สบาย และคุณแม่ไปเฝ้าอยู่ที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่เอ็กซ์จะเสียชีวิต ได้มีการโพสต์รูปศาลาวัด พร้อมกับบรรยายภาพว่า สุดท้ายชีวิตคนเราก็แค่นี้ หลังจากนั้นบอกตนว่าอยากให้บ้านที่ซ่อมอยู่เสร็จไวๆ จะได้กลับไปอยู่ด้วยกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เชิญ พ่อและแม่ ของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ เข้าไปที่ห้องประกอบพิธีทางศาสนา โดยศพของเอกซ์ นอนอยู่บนเตียง สภาพสวมชุดสูทสีน้ำเงิน เนคไทสีชมพูเทา ซึ่งเป็นชุดที่สวมใส่ในกีฬาเอเชียนเกมส์ โดฮาร์เกมส์ ปี 2006 และคลุมด้วยผ้าสีขาว ครึ่งตัว ขณะที่พ่อและแม่ เมื่อเห็นร่างของลูกชายก็ได้สวมกอด และจูบที่บริเวณใบหน้าโดย แม่ของเอ็กซ์ กล่าวว่า แม่อโหสิกรรมให้ลูกนะ ที่ตั้งชื่อว่า จักรกฤษณ์ เพราะแม่ไปขอ พระพรหม เอราวัณ ท่านมา เพราะตอนเด็กๆ ลูกเลี้ยงยากมาก ต่อจากนี้ไปไม่ต้องเป็นห่วงนะลูกนะ พระพรหมท่านให้ลูกมาแค่นี้ ก่อนที่จะสวมกอดร่างของลูกชาย
ด้านนายมานพ พ่อของเอ็กซ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เคยไปดูหมอให้ลูก ครั้งที่มีปัญหากับภรรยา ซึ่งหมอดูทักว่า ดวงเอ็กซ์ มีเคราะห์ ถึงขั้นต้องติดคุก หรือ เสียชีวิต และก่อนหน้านี้ เอ็กซ์ก็ติดคุกไปแล้ว จากเรื่องมีปัญหาในครอบครัว ก็เข้าใจว่าน่าจะหมดเคราะห์แล้ว กระทั่งมาเสียชีวิต

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างของเอ็กซ์ ขึ้นรถตู้ ไปที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยมีกลุ่ม “ไอ้มดแดง” หรือกลุ่มรถจักรยานยนต์ใหญ่ (ฮาร์เล่ย์ - เดวิดสัน) จำนวน10 คัน ขี่นำขบวนรถตู้ไปที่วัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งเอกซ์ จักรกฤษณ์เคยไปเข้าร่วมกิจกรรมหลายครั้ง.
กำลังโหลดความคิดเห็น...