xs
xsm
sm
md
lg

ประชาธิปไตยโจรานุโจรกำลังจะหมดอายุ

เผยแพร่:   โดย: ยอดธง ทับทิวไม้

“หากข้อมูลประวัติชีวิตของคุณสมัครที่ผมได้รับมาถูกต้อง คุณสมัครเกิดวันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน ลัคนาสถิตราศีมังกร 16 องศา 35 ลิปดา เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา คุณสมัครอายุครบ 72 ปี เมื่อผูกดวงชะตาประจำปีตามหลักวิชาโหราศาสตร์ก้าวหน้าแล้ว ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 22 องศา 36 ลิปดา มีดาวศุกร์กุมลัคนาเกือบสนิท (ห่างกัน 4 องศา) และมีดาวศุกร์สถิตอยู่ในราศีเรือนภพเดียวกัน และเมื่อคำนวณหาดาวประจำตัวคุณสมัครในช่วงระยะเวลาระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน 2550-13 มิถุนายน 2551 แล้ว เสาร์เป็นดาวประจำตัวประจำปี ดาวเสาร์จึงเป็นดาวสำคัญที่จะใช้ทำนายชะตาอนาคตของคุณสมัคร โดยเฉพาะเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 23 ธันวาคม 2550 นี้ได้ค่อนข้างแน่ชัด

เมื่อได้คำนวณกำลังดาวพระเคราะห์ประจำปี 2550 ของคุณสมัครแล้วปรากฏว่าดาวเสาร์เป็นดาวประจำปีทั้งยังมีสภาพเป็นดาวที่ให้ทุกข์โทษแก่เจ้าชะตาเช่นเดียวกับดาวพุธในเรือนที่ 12 วินาศ เมื่อพิจารณาในประเด็นนี้จึงเห็นภาพที่ชัดเจนว่า กลไกที่จะช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนให้คุณสมัครก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรียังไม่เพียงพอ”

ข้อความทั้งหมด เป็นข้อความตอนหนึ่งในบทความทางโหราศาสตร์ในหนังสือพิมพ์“ผู้จัดการรายวัน” ฉบับวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2550 ชื่อ “อภิสิทธิ์-สมัครใครได้เปรียบ?” โดยท่านพล.ต.ต.สุชาติ เผือกสกนธ์ ให้คำทำนายแก่นักการเมืองที่ไม่ควรคิดจะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือกระสันที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีด้วยความฝันอันสูงสุด ซึ่งอาจจะมาจากความเชื่อว่าคนที่เป็นนักการเมืองไทยทุกวันนี้อยากจะคิดอะไรก็คิด อยากจะเป็นอะไรขึ้นมาก็โขมงโฉงเฉงออกมาพอแก้เปรี้ยวปากอะไรแบบนั้น

ซึ่งความจริง มันทุเรศมาก!

เพราะจากพฤติกรรมและการแสดงออกของนักการเมืองไทยในระยะเกือบ 100 ปีที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ การเมืองไทยมีแต่ภาพของความเลวและความชั่วร้ายร้อยแปดยิ่งกว่าการชุมนุมปล้นของโจรที่รุมปล้นวัวปล้นควายของชาวบ้านที่ไม่มีทางสู้เป็นไหนๆ

สิ่งที่เมืองไทยเหลืออยู่ในการปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยที่พร่ำเพ้อโกหกหลอกลวงกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองมาถึงทุกวันนี้ เหลืออยู่แต่เพียงความยากจนของประชาชน เหลือแต่เพียงความโง่เขลาและความไร้ศีลธรรมของประชาชน ซึ่งส่วนหนึ่งเข้ามาเป็นนักการเมืองขึ้นมาปกครองประเทศ มีชีวิตอยู่ด้วยการปล้นสะดมทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่างไม่เคยรามือเท่านั้น

คุณค่าของคำว่า นักการเมืองของเมืองไทยมันฉิบหายไปหมดแล้ว

มันฉิบหายไปตั้งแต่วันแรกๆ ที่รัฐบาลชั่วของเราต้องช่วยกันจับผู้แทนราษฎรอย่างนายเลียง ไชยกาล โยนลงสระน้ำข้างสภาฯ หลังจากการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครองมาไม่นานนัก เพราะนายเลียง ไชยกาล ส.ส.อุบลราชธานีในขณะนั้น ได้เปิดโปงและคัดค้านคณะรัฐบาลในการเอาที่ดินของรัฐหรือพระคลังข้างที่ให้เข้ามาอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของกระทรวงการคลัง ซึ่งรัฐบาลปฏิวัติมีสิทธิที่จะจัดการอย่างหนึ่งอย่างใดก็ได้ ซึ่งการจัดการนั้นคือการนำมาจัดการแบ่งปันกันในคณะรัฐบาลเกือบทุกคนตามความพอใจในราคาถูกๆ และในทำเลที่เป็นทองคำ

ตอนนั้น นายเลียง ไชยกาล ยังเป็นผู้แทนของประชาชนอยู่ ได้นำเรื่องนี้มาเปิดโปงในรัฐสภาทำให้นักการเมืองระดับ ฯพณฯ ทนไม่ไหวต้องรีบสั่งสัตว์เลี้ยงทางการเมืองของตนเองออกมาจัดการจับไปโยนสระข้างสภาฯ เป็นตัวอย่างของระบอบประชาธิปไตยเมืองไทยเคยมีอยู่

ประชาธิปไตยที่แหกปากพูดกันอยู่นั้น แท้จริงมันเพียงรังโจรในความเห็น และจากประสบการณ์อันยาวนานพอสมควร จากประวัติศาสตร์และการเรียนรู้ของผม ที่การเมืองไทยของเราเป็นประชาธิปไตยของโจรโง่ๆ ที่น่าทุเรศเท่านั้น!

การเลือกตั้งครั้งใหม่เพื่อหารัฐบาลชุดใหม่ขึ้นไปเป็นตัวกินเมืองและหลอกลวงประชาชนกันต่อไปในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ถ้าพูดถึงรูปแบบหรือฟอร์มของมันก็น่าจะเรียกได้ว่ามันเป็นการหาทางออกให้แก่ประเทศชาติด้วยระบอบประชาธิปไตยที่น่าสรรเสริญ ถ้าหากมันจะเป็นประชาธิปไตยขึ้นมาจริงๆ ได้

เป็นการเลือกตั้งที่มีผู้สนใจมาก มีนักการเมืองมาก มีพรรคการเมืองมาก และมีผู้ลงทะเบียนลงเลือกตั้งมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน มีการทุ่มเงินซื้อเสียงกันทั้งประเทศหลายแสนล้าน (เงินที่ได้ไปจากการขายชาติและคอร์รัปชัน) เพื่อให้ได้ระบอบประชาธิปไตยและเพื่อให้ขบวนการมหาโจรที่วิ่งหาที่ซุกหัวนอนอยู่ในส่วนต่างๆ ของโลกได้เข้ามากินบ้านกินเมืองและช่วยชุบชีวิตสัตว์ร้ายทางการเมืองที่อ้าปากรอคอยส่วนกุศลกันอยู่ และก็จะโกหกกันต่อไปในการกลับมาของระบอบประชาธิปไตยกันอีกครั้งหนึ่ง

แต่สำหรับผมนั้น ผมไม่เชื่อและมองไม่เห็นว่ามันจะเป็นประชาธิปไตยหรือเป็นอะไรได้นอกจากเป็นความฉิบหายของบ้านเมืองอย่างแท้จริง ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างวันเลือกตั้งนี้เป็นต้นไป และกินเวลาการชำระสะสางกวาดล้างบ้านเมืองขนานใหญ่กันอีกเป็นเวลาแรมปีเพราะดวงชะตาเมืองไทย ดวงชะตาโลก และดวงชะตานักการเมืองในหลายๆ ประเทศในโลกจะต้องพากันวิบัติฉิบหายกันต่อไปอีกนานวัน แม้แต่ดวงชะตานักการเมืองไทยที่มองเห็นกันอยู่นี้หลายคนต่างก็รอความฉิบหายทั้งสิ้น

ผมมีดวงชะตานักการเมืองหลายชาติหลายคนที่ผมรับรองได้ว่า คำทำนายหรือความคาดหมายของพล.ต.ต.สุชาติ เผือกสกนธ์นั้นถูกต้องอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง!

คงไม่ต้องบอกรายละเอียดกันเกินไป ทางที่ดีก็คอยดูกันไปก็แล้วกัน ประชาธิปไตยครั้งนี้มันจะเริ่มขัดแย้งกันเรื่อยไปตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง

ในจำนวนนักการเมืองทั้งหมดนั้นที่กำลังเข้ามาผจญภัยอยู่ในขณะนี้ ผมเป็นห่วงอยู่สองท่านเท่านั้น และไม่อยากหวังอะไรมากก็คือ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับคุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์

เอาเป็นว่าอย่าให้เสียคนหรือหมดหวังอะไรมากนักกับการเมืองของชาติในขณะนี้ หรืออย่าให้หมดกำลังใจเท่านั้นเป็นพอ ถือว่าการเข้ามาเป็นนักการเมืองคราวนี้เป็นการแสวงหาประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดเท่านั้นก็วิเศษแล้ว

เมืองไทยยังพอมีอนาคต ประชาชนเริ่มตื่นขึ้นเกือบทั่วประเทศแล้ว ความชั่วร้ายต่างๆจะถูกทำลายไป และการเริ่มต้นใหม่ก็จะเกิดขึ้น

โปรดสังเกตและทำความเข้าใจด้วยว่า ในระยะนี้คนไทยที่จะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อรับผิดชอบประเทศและชีวิตคนไทย 63 ล้านคนนี้มันไม่มีตัวแล้ว เราไม่มีลูกผู้ชายที่มีความรู้ความสามารถและมีสัจจะพอที่จะรับผิดชอบได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณอภิสิทธิ์ที่ประสบความสำเร็จทางการศึกษาจากมหาวิทยาลัยระดับโลกมาแล้ว หาไม่ได้ง่ายนักหรือมีไม่กี่คน สิ่งที่ยังขาดอยู่แค่ยังไม่มีประสบการณ์ที่เพียงพอ และขาดความเป็นกันเองกับประชาชนเพื่อนร่วมชาติ และในความรู้สึกของคนไทยนั้น เขาจะเชื่อถือและศรัทธาความเป็นผู้ใหญ่ของคน ตอนนี้ผู้คนส่วนมากยังคิดว่าเป็นเด็กอยู่ค่อนข้างมาก สำหรับคนไทยที่จะมาทำหน้าที่ระดับนายกรัฐมนตรีที่จะทำให้คนนับถือและไว้วางใจ

สำหรับคุณประชัย มีความรู้ทางวิชาการและธุรกิจการสร้างทีพีไอขึ้นมาให้นักการเมืองคอยปล้นนั้น ไม่จำเป็นจะต้องเถียงว่าจะทำอะไรได้หรือไม่ในประเทศนี้

การมีปัญหาเกี่ยวกับทีพีไอเป็นเรื่องเป็นราวกันไม่จบ ความผิดพลาดของคุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์ เองเกิดจากการเชื่อถือนักการเมืองมากเกินไป จึงได้ถูกกระทำด้วยพรรคพวกและสัตว์เลี้ยงของมันพยายามปล้นจนกระทั่งไม่มีเวลาหยุดนั่งสวดมนต์ไหว้พระนั่นคือความผิดพลาดอย่างมากในการดำเนินธุรกิจในระบอบประชาธิปไตย การเข้าสู่วงการเมืองคราวนี้จะได้รับบทเรียนที่มากพอ ส่วนการที่มีปัญหากับขบวนการโจรานุโจรทางการเมืองนั้นจะต้องสะกดจิตสะกดใจเอาไว้ และอย่าเป็นคนพูดมากหรือไม่ควรพูดไม่ควรวิจารณ์อะไร เพราะว่าถ้าไม่ตายก็จะต้องกลับเข้ามาสู่วงการโจรานุโจรนี้อีกในระยะเวลาไม่นานนัก และก็จะต้องมาอยู่อย่างหัวหน้าโจรที่มีความชำนาญการด้วย

อาจจะเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีผู้สนใจการเมืองกันมากขึ้น ดูเหมือนจะเกือบทั่วประเทศที่คนไทยทุกคนคอยฟังข่าวและติดตามความเคลื่อนไหวทางการเมืองกันอย่างใจจดใจจ่อว่าใครจะเป็นอะไรหรืออะไรจะเกิดขึ้น?

ไม่มีใครรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่นักสังเกตการณ์ส่วนมากก็เชื่อว่ามันจะต้องมี!

แม้แต่ข่าวทางการเมืองในระยะนี้ดูเหมือนจะมีการเปิดเผยถึงอภินิหารของนักการเมืองและพรรคการเมืองต่างๆ ที่มากมายด้วยพรรคและนักการเมืองที่หวังว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีกัน ก็ว่ากันไป มีหน้าโง่บางคนตั้งตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรีและเป็นรัฐบาลหลังวันเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว

ถึงขนาดที่มีการทำโพลออกมาเหมือนกับตาเห็นว่าได้คะแนนเท่านั้นเท่านี้ โดยที่ยังไม่ได้ลงมือกาเบอร์แม้แต่เบอร์เดียว ซึ่งเป็นเล่ห์กลการหาเสียงตื้นๆ เพื่อหลอกให้ประชาชนเชื่อว่าตนและพรรคของตนยังคงเหนือพรรคอื่นๆ อยู่ขนาดที่ปล้นบ้านปล้นเมืองจะไม่มีอะไรเหลือแล้วนอกจากเป็นการหลอกลวงประชาชนให้เชื่อว่าพรรคหรือคนของตนนั้นมีความสามารถและหอบเงินเป็นพันๆ ล้านออกไปซื้อเสียงเท่านั้น

ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เท่าที่เห็นหน้าเห็นตา ผมรับรองว่าไม่มีใครแม้แต่คนเดียวที่จะมีทางเป็นนายกรัฐมนตรีหรือตำแหน่งในการบริหารบ้านเมือง แม้แต่เป็นภารโรงธรรมดาเหมือนชาวบ้านก็ยังยาก

ที่พวกเขาจะทำกันได้ก็คือการยกมือสนับสนุน ครับกระผม แล้วก็รับเงินมาเท่านั้น

กี่ปีกี่ชาติที่ยังมีตำแหน่งหน้าที่ทางการเมืองอยู่ก็จะทำได้เพียงแค่นี้เท่านั้น

ประชาธิปไตยโจรานุโจรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ใกล้จะหมดอายุลงทุกที อย่าไปหวังพึ่งพาอะไรมันเลย เตรียมด้ายสายสิญจน์ที่จะต้องใช้บังสุกุลมันให้ไปสู่ที่ชอบๆ จะดีกว่า

คำทำนายคร่าวๆ ของท่านพล.ต.ต.สุชาติ เผือกสกนธ์ นั้น ผมเองเชื่อว่ามันจะไม่มีอะไรผิด ดวงดาวที่สำคัญในวิชาโหราศาสตร์เข้าไปสถิตในตำแหน่งที่จะเอากันให้แหลกลาญกันไปอย่างไม่ยั้งมือ เฉพาะ ดาวเสาร์ที่เป็นดาวแห่งโทษทุกข์ในราศีสิงห์ เล็งราหูและมฤตยูในราศีกุมภ์ และกำลังโคจรวิปริตคือพักร์ถอยหลังเวลา 21.00 น.ของคืนวันที่ 19 ธันวาคมนี้ และมีความสัมพันธ์กับอังคารซึ่งก็กำลังวิปริตในราศีเมถุน ระวังเหตุร้ายให้มาก!

ยอมรับเงินสินบนค่าปิดปากจากรัฐบาลเผด็จการในสมัยที่เขาเป็นสัตว์เลี้ยงทางการเมืองของเผด็จการยุคนั้น เพราะเขามีความสามารถในการก้าวร้าว ใช้ความถ่อย สามหาวกับคนที่เขาเห็นว่าเป็นอันตรายต่อเจ้านายของเขา เขาพร้อมที่จะเห่าและกัดได้ในทันทีและไม่ยั้งเหมือนที่เขาไม่พอใจรัฐธรรมนูญฉบับที่ทำให้เจ้านายเขาต้องวิ่งออกนอกประเทศเหมือนหมาหัวเน่าอยู่ในขณะนี้ เขาก็เปลี่ยนชื่อรัฐธรรมนูญทันทีจากรัฐธรรมนูญที่คนไทยค่อนประเทศลงมติรับรองมาแล้วว่าเห็นด้วย เฉพาะอย่างยิ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงลงพระปรมาภิไธยในฐานะองค์พระประมุขของชาติให้ใช้เป็นกฎหมายสูงสุดของแผ่นดินเป็น “รัดทำมะนวยฉบับหัวคูณ” โดยไม่เคยระย่อว่ามันจะผิดกฎหมายหรือธรรมเนียมประเพณีใดๆ หรือเป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างชัดแจ้ง

เขามีความเลวร้ายในทางเห่าและกัดถึงขนาดนี้เอง เขาจึงถูกลากคอมาเป็นรัฐมนตรีเป็นใหญ่เป็นโตเพื่อประโยชน์ในการเห่าการกัดที่ยิ่งใหญ่ของชาติ

การเป็นรัฐมนตรีของนักการเมืองประเภทเห่าและกัดนี้ ประชาชนทุกคนย่อมรู้เห็นเป็นพยานว่า เขาไม่ได้ทำประโยชน์หรือคุณงามความดีอะไรเลยที่เป็นแก่นเป็นสารหรือแก่ประเทศชาติ นอกจากทำทุกอย่างเพื่อเอาใจเจ้านายตามสันดานของเขา ยิ่งมีนักการเมืองเก่าเหล่านี้มากเท่าไรบ้านเมืองก็มีแต่ทรุดวิบัติลงไปทุกด้าน เพราะมีนักการเมืองพวกนี้มาเกิดในประเทศไทยจึงเต็มไปด้วยเสนียดจัญไร แม้แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ อย่าไปหวังอะไรในเรื่องประชาธิปไตย รับเงินมันไปลงคะแนนเสียงให้มันขายชาติกันต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...