xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ฉวยงานกีฬามหาวิทยาลัยโลก จัด 9 เส้นทางนำเที่ยวโปรโมตไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ททท.จับมือแอตต้า ใช้งานกีฬามหาวิทยาลัยโลก จัดแพกเกจทัวร์ท่องเที่ยว 9 เส้นทาง ราคาประหยัดลด เกือบ 50% ร่วมแจมขายให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาร่วมชมและเชียร์ทัพนักกีฬา ระบุเป็นโอกาสดีที่จะกู้ภาพลักษณ์ประเทศไทย ไปพร้อมกับการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ด้านตลาดในประเทศเตรียมจัดงานอะเมซิ่งท่องเที่ยวภาคเหนือสิ้นเดือนนี้

นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 10-18 สิงหาคมนี้ ซึ่งไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ททท.จึงได้ร่วมกับ สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว(แอตต้า) จัดแพกเกจทัวร์นำเที่ยวให้แก่ นักกีฬา และ ผู้ที่เดินทางมาชมการแข่งขัน โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม ที่ 1 แพกเกจทัวร์นำเที่ยวฟรี สำหรับนักกีฬา โดยแบ่งเป็น 2 เส้นทางหลัก คือ ทัวร์ครึ่งวัน เดินทางเที่ยวชม วัด และพระราชวังในเขตกรุงเทพมหานคร และ เส้นทางที่สองเป็นทัวร์เต็มวัน เดินทางไป บางปะอิน ชมศูนย์ศิลปาชีพบางไทร และอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก

สำหรับกลุ่มที่2 จะจัดให้แก่ผู้ที่เดินทางเข้ามาชมการแข่งขัน หรือมาเชียร์กีฬา และสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วย โดยจะเป็นแพกเกจทัวร์ราคาพิเศษ ลด 30-50% รวม 9 เส้นทางราคาตั้ง 600-2,000 บาท ต่อคน ซึ่งเส้นทางที่จัดได้แก่ ทัวร์ในเขตกรุงเทพฯ เช่น ทัวร์ พระราชวังและวัดสำคัญต่างๆ ,ทัวร์วิถีชีวิตริมแม่น้ำลำคลอง ,ทัวร์ฟาร์มจระเข้สวนสามพราน ,พระปฐมเจดีย์ ,แม่น้ำแคว , พัทยา และ เขาใหญ่ เป็นต้น

ทั้งนี้การจัดแพกเกจทัวร์ ดังกล่าว ไม่ต้องการหาผลกำไร แต่ต้องการให้นักกีฬา และ ผู้ที่เดินทางมาเชียร์ มาชมการแข่งขัน ได้มีโอกาสไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ของประเทศไทย เมื่อเขาเกิดความประทับใจ ก็จะกลับไปบอกต่อถึงความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวของไทย ทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวได้อีกจำนวนมาก นอกจากนั้น ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งนี้ ยังมีสื่อมวลชนที่เดินทางมาจากหลายๆประเทศ ซึ่งคนกลุ่มนี้จะช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้
นางพรศิริ กล่าวว่า การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยโลก ครั้งนี้ของประเทศไทย จะเป็นผลดีในแง่ของการสร้างภาพลักษณ์ให้เกิดแก่ประเทศไทย เพราะเชื่อว่าผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมชมและเชียร์นักกีฬา ก็จะต้องมีการเดินทางท่องเที่ยว การจับจ่ายซื้อของที่ระลึก และแสดงถึงความปลอดภัยของประเทศไทยให้ชาวโลกได้รับรู้

อย่างไรก็ตาม การส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศช่วงครึ่งปีหลัง ททท. มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ในแต่ละภาค ทำแคมเปญย่อย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ของตัวเอง และ ดึงคนจากต่างพื้นที่เข้ามาท่องเที่ยว เช่น อีสานแฟร์ ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป และ ในวันที่ 31 ส.ค.-2ก.ย.50 ได้เตรียมจัดงาน อะเมซิ่งท่องเที่ยวภาคเหนือ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยงานดังกล่าว จะมีผู้ประกอบการโรงแรม และ สินค้าท่องเที่ยวอื่นๆ มาร่วทมออกบูธ ลดราคาพิเศษ 20-30%
กำลังโหลดความคิดเห็น