xs
xsm
sm
md
lg

ประชาธิปไตยผีบอกที่ผียังไม่ได้ไปนรก

เผยแพร่:   โดย: ยอดรัก ตะวันรอน

ผมคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะหันหน้ามาพูดกันคือ เลิกโกหกและหลอกลวงตัวเองกันเสียที เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติประชาชนที่มันควรจะเจริญก้าวหน้าต่อไปอย่างมนุษย์ที่มีความรู้ความคิดควรจะได้รับ

มีคนสงสัยกันว่า ทั้งๆ ที่มีคนไทยที่เรียนรู้และมีการศึกษาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เรามีคนมีความรู้ขนาดด็อกเตอร์เกลื่อนแผ่นดินมากกว่าใบไม้ร่วง แม้ว่าจะมีนักเรียนที่พูดภาษาอังกฤษไม่กี่คนรู้เรื่องเพราะไปเรียนจากอเมริกา ทุกอย่างเราเริ่มต้นแข่งขันและติดตามประเทศอื่นๆ ในโลกใบนี้มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ที่ 4 เมื่อ 100 กว่าปีมาแล้ว ในขณะที่บางคนได้รับทุนจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวถึงสองพระองค์ไปเรียนที่อเมริกา แต่กลับมาเมืองไทยเสือกทรยศต่อคนไทยและชาติไทย และไม่รู้จักคนไทยไม่รู้จักเมืองไทยเมื่อนำมาเทียบกับคุณทองแดงซึ่งเป็นหมาไทยธรรมดาตัวหนึ่งยังไม่ได้

ซึ่งทำให้ผมรู้ว่าในประเทศไทยเรานี้ มีหมาที่น่าเคารพคารวะได้มากกว่าคนไทยที่กลายเป็นหมาที่มันกินข้าวกินน้ำของคนไทย และได้รับการส่งเสียให้ได้เรียนเมืองนอกด้วยความเมตตาของพระมหากษัตริย์ไทยถึงสองพระองค์

มีคนไทยหลายคนที่ไม่ได้ไปเรียนเมืองนอก เอาเรื่องนี้มาพูดกับผมและจบลงด้วยคำถามว่า “เราจะทำยังไงกันกับสัตว์นี่ครับพี่?”

ผมไม่ทันจะได้อ้าปาก พรรคพวกในกลุ่มสนทนาคนหนึ่งตะโกนออกมาว่า “กระทืบมันให้จมกับตีนไปเลยครับ”

ก็แล้วแต่ว่าใครจะเป็นยังไง แต่สำหรับผมว่าตีนคนไทยที่มีอยู่มากกว่า 62 ล้านคนในขณะนี้น่าจะยังน้อยเกินกว่าที่จะให้คนประเภทนี้เกิดความสำนึกที่ถูกต้องกับความเป็นจริงที่คนไทยทั้งชาติรู้เห็นกันอยู่ ก็มีทางเลือกทางเดียวคือต้องปล่อยให้คนไทยทั่วไปคิดกันดูว่าเราจะทำอย่างไรกับพวกที่ไม่มียางอายให้รู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก

ดูเหมือนว่าอะไรก็ตามที่เรายิ่งเรียนยิ่งรู้ ก็ยิ่งทำให้บ้านเมืองและประชาชนทรุดโทรมอยู่กับความโง่เขลาหนักยิ่งขึ้นต่อไปอีก เฉพาะอย่างยิ่งระบอบประชาธิปไตยที่นำมาฟุ้งน้ำลายท่วมแผ่นดินกันอยู่ในขณะนี้จะไม่มีประโยชน์อะไรแก่บ้านเมือง และคนไทยแม้แต่นิดเดียว หลังจากที่เราได้ทดลองกันมาเกือบจะ 100 ปีเข้าไปแล้ว เราเสียเงินเป็นพันๆ หมื่นๆ ล้านกับผู้คนที่เกี่ยวข้องนับไม่ถ้วน มันไม่ได้ให้อะไรแก่คนไทยเลย นอกจากการโกหกอย่างหน้าด้านและไม่มียางอายของผู้มีโอกาสในการนำมาเป็นเครื่องมือหากิน

สิ่งที่เราได้มาจนถึงทุกวันนี้จากรัฐธรรมนูญที่ทำกันมานานแสนนาน สิ่งที่เราได้มามีเพียง 2 อย่างเท่านั้นคือ

(1) นักการเมืองมิจฉาชีพ

(2) ระบอบประชาธิปไตยมิจฉาชีพ

เมืองไทยที่มันย่อยยับตลอดมาจนกระทั่งทางด้านวัตถุจริยธรรม และวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทย แต่สำหรับคนไทยกำลังเกิดตามขึ้นมาจาก 14 ล้านคนในสมัยเริ่มต้นซึ่งบัดนี้เพิ่มขึ้นมาถึง 62-65 ล้านคนเข้าไปแล้วท่ามกลางรัฐธรรมนูญอุบาทว์ทุกฉบับที่ร่างขึ้นมาเป็นเครื่องมือทำมาหากินกันอย่างหน้าตาเฉยนี้ ไม่มีอะไรที่ใหม่เอี่ยมขึ้นมาเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งในความเชื่อมั่นในประสบการณ์ชีวิตผม ไม่ว่าจะไม่ยอมตายหรือตายไปแล้ว ผมยินดีที่จะไปนรกทุกขุมโดยไม่ต้องให้มีการพิพากษา

ทุกอย่างที่เราจะต้องโกหกและหลอกลวงซึ่งกันและกัน พยายามเอารัดเอาเปรียบเพื่อนร่วมชาติที่ช่วยกันเลือกพวกเขาขึ้นมา ด้วยการยอมรับรัฐธรรมนูญและระบอบประชาธิปไตยผีบอกที่ว่านี้ว่ามันคือทุกสิ่งที่จะเนรมิตความสมประสงค์ และความถูกต้องทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่ประเทศชาติประชาชนอย่างไม่ต้องสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น

แต่บ้านเมืองเต็มไปด้วยความชั่วร้ายและความสกปรกนานาชนิด ที่เมื่อย้อนกลับไปศึกษาบ้านเมืองและสังคมไทยก่อนหน้านี้อย่างที่กล่าวมาแล้ว จะเห็นได้โดยไม่ต้องใช้สติปัญญาทำความเข้าใจว่ามันมีแต่ความชั่วร้ายอย่างหน้ามือเป็นหลังมือทั้งสิ้น

รัฐธรรมนูญและระบอบประชาธิปไตยที่เราเอามาอวดอ้างกันอยู่ทุกวันนี้ไม่น้อยกว่า 17 ฉบับและจะทำกันต่อไปอีกเป็นร้อยๆ ครั้งในวันข้างหน้า มันเป็นความฉิบหายและความชั่วช้าของบ้านเมืองทั้งสิ้น

5 ปีที่ผ่านมา ภายใต้การปกครองที่เราเรียกว่าระบอบประชาธิปไตย โดยมีนักการเมืองเข้ามาสมัครทำหน้าที่เป็นผู้แทนประชาชนหรือทำสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรามีนักการเมืองประเภทพูดภาษาไทยคำภาษาฝรั่งคำซึ่งคนจำนวนมากฟังไม่รู้เรื่อง ที่น่าอัศจรรย์เรามี ผู้แทนชนิดเกิดมาพร้อมกับความเป็นเดียรัจฉานไม่รู้ว่าใครไปขุดเอาผีนรกมาจากไหน ที่มันลุกขึ้นมาอ้างหน้าตาเฉยว่าเป็นผู้แทนที่มีคนไทยถึง 19 ล้านคนเลือกมันเข้ามาเป็นผู้ปกครองบ้านเมืองด้วยความคิดที่นำหน้าคนอื่นหรือทันสมัยที่สุดที่ตอนนี้ความคิดชั่วร้ายนี้บรรดาเด็กวัดแถวอยุธยาเรียกกันว่า ทักษิโณมิกส์ หมายถึงระบบเศรษฐกิจที่มุ่งหน้าขายชาติขายประเทศที่มีเจ้าของชาติไทยหลายคนที่ไม่ยอมรับระบอบประชาธิปไตยวิบัตินี้

19 ล้านเสียงที่อ้างนั้น เป็นเรื่องโกหกเอาเอง แม้แต่จะลงทุนซื้อเสียงเข้ามามากกี่หมื่นกี่พันล้านบาทก็ทำไม่ได้

เพราะคนไทยไม่ได้โง่เขลาไปหมดทุกเรื่องที่จะรีบตัดสินใจเพราะคิดว่าพรรคทักษิณเป็นพรรคเทวดาที่จะต้องเกิดมาเพื่อสนับสนุนพรรคนี้เพียงพรรคเดียว เพื่อให้ตัวมันและสมุนบริวารของมันมาช่วยกันขายชาติไทยอย่างที่รัฐบาลปัจจุบันนี้กำลังเล่นมอญซ่อนผ้ากันอยู่

และที่เลวชาติที่สุดก็คือเดินทางไปนอกประเทศเพื่อจ้างนักหนังสือพิมพ์ของฝรั่งรอบประเทศไทยช่วยกันทำข่าวซึ่งคนไทยถือว่าเป็นการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ โดยเขาเขียนเหยียบย่ำนโยบายพัฒนาประเทศไทยในระบบที่เรียกว่า เศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่นั้น เมื่อเทียบกับนโยบายของทักษิโณมิกส์นั้นไม่ได้

ความจริงและข้อเท็จจริงของการอ้างนี้ในบทความนี้ไม่มีเวลาพอที่จะนำรายละเอียดมาอธิบายความมากนัก และที่สำคัญก็คือทั่วโลกแม้แต่คนที่สร้างพีระมิดในอียิปต์เมื่อหลายพันปีก่อนนั้น ไม่เคยเอาอาวุธยุทโธปกรณ์ทันสมัยที่ไหนมาสร้างพีระมิด และใช้แรงงานคนแบกหามมาสร้างสิ่งมหัศจรรย์เหล่านี้ขึ้นทั้งนั้น

ไม่ได้ไปเอาเครื่องมือสมัยใหม่ที่ต้องใช้เงินใช้ทองและต้องทุ่มเทเงินทองอะไรที่ไหนมาทำก็ทำกันมาได้ทุกอย่างไม่ต้องไปยืมเงินที่ไหนมาทำ แต่ทำด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของมนุษย์ธรรมดา

แน่นอนที่สุด ในการเลือกตั้งหรือสมัครผู้แทนตามรัฐธรรมนูญทุกคนจะต้องซื้อเสียงหรือจ่ายเงินให้ผู้ลงคะแนนเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนต้องการลงคะแนนหนึ่งเสียง แต่เท่าที่มีประสบการณ์ผมรับรองว่าให้มันซื้อเสียงคนละ 10,000 บาท มันก็ซื้อไม่ได้ถึง 19 ล้านเสียง เพราะตามปกติธรรมดาในการซื้อเสียงเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยในเมืองไทยนั้น การซื้อเสียงจะสูงไม่เกินกว่า 1,000 บาท สำหรับคนที่ชอบพอกัน

คนไทยทุกคนได้ร่วมมือกันต่อสู้ฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคนานาประการในการมีชีวิตอยู่และต่อสู้เพื่อทำนุบำรุงบ้านเมืองมาอย่างเหนื่อยยาก แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีพวกหนึ่งที่ชั่วร้ายที่สุดเท่าที่โลกและประเทศไทยเคยมี มันได้ขนญาติพี่น้องพร้อมด้วยมิตรบริวารเข้ามาปกครองประเทศ และช่วยกันล้างผลาญและเขมือบไปชนิดแทบไม่มีอะไรเหลือ บ้านเมืองผู้คนย่อยยับไปหมดรวมถึงหนี้สินเป็นแสนๆ ล้านบาท จนกระทั่งถึงขนาดที่จะเรียกได้เต็มปากว่าไม่มีทางที่จะแก้ไขได้ท่ามกลางความเป็นทาสของประชาชนพลเมือง

อะไรคือสาเหตุแห่งความวิบัติฉิบหายเหล่านั้น?

คนหัวหงอกหัวดำในชาติบ้านเมืองและด็อกเตอร์ที่เกลื่อนกลาดแผ่นดินอยู่นั้น ไปทำอะไรกันอยู่หรือว่าไม่มีปัญญาทำอะไรเลยหรือ?

เปล่าเลย สาเหตุทั้งหมดมาจากความไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยในเรื่องของการสร้างความดีความงามใดๆ แก่บ้านเมือง นอกจากการทำมาหากินเพื่อตัวเองให้มีกินอยู่ได้ โดยการร่วมกันร่างรัฐธรรมนูญขึ้นมาฉบับหนึ่ง แล้วก็ทำทุกอย่างด้วยการทรยศต่อรัฐธรรมนูญโดยเราเรียกมันว่าเป็นกฎหมายที่เรานำมาใช้ปกครองประเทศชาติ และการทำมาหากินกันนั้นว่า ระบอบประชาธิปไตย โดยมีรัฐธรรมนูญฉบับหนึ่งเป็นหลัก

เราทำอย่างนี้และเราคิดเราปฏิบัติแบบนี้กันมาตั้งแต่การปกครองในปี 2475 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 100 ปีมาแล้ว ประเทศไทยไม่มีอะไรที่ดีขึ้นหรือพัฒนาขึ้น นอกจากจำนวนราชการที่ยากจนแน่นขนัดทุกหนทุกแห่ง ที่ดินป่าไม้แม่น้ำลำธารจะถูกคนไทยในระบอบประชาธิปไตยทำลายเพื่อสร้างความร่ำรวยให้แก่ตัวเอง พ่อค้าและนายทุนทั้งในประเทศและนอกประเทศทำทุกอย่างเพื่อความรวยของตนเองให้ทับทวีขึ้น ไม่ได้มีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่และมีคุณค่าขึ้นในประเทศ นอกจากการคอร์รัปชัน การตัดสินใจระหว่างผู้ปกครองบ้านเมืองที่ถือเอารัฐธรรมนูญเป็นที่พึ่งเพื่อการคิดคดทรยศต่อบ้านเมือง ด้วยการปล้นสะดมทั้งบ้านทั้งเมืองหรือนำชาวต่างชาติเข้ามาเป็นพระเจ้าที่ตนพร้อมที่จะเฉือนชาติไทยขายให้โดยที่คนไทย และนักการเมืองไทยภายใต้รัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตยมิจฉาชีพนี้จะไม่มีใครเสียดายอะไร นอกจากพยายามวิ่งเต้นแสวงหาประโยชน์ให้ได้มากที่สุด

เมื่อประมาณเกือบ 100 ปีมาแล้ว เรามีรัฐธรรมนูญที่วิจิตรพิสดารและสมบูรณ์ ผู้ที่มีความรู้ที่มีสติปัญญาในชาติจะสุมหัวกันลอกตำราและขนบประเพณีฝรั่งทั้งหมดที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกนำมาใช้เพื่อทำลายประเทศไทยอย่างที่คนไทยรู้กันอยู่ทุกมุมถนน

ในการบอกความตำรับตำราของคนต่างชาติมาทำเป็นกฎหมายฉบับนี้ เราก็เอาคำว่าประชาธิปไตยติดมาด้วยโดยเชื่อว่าถ้าเรามีรัฐธรรมนูญฉบับนี้บ้านเมืองจะถูกทำให้เจริญ และคนไทยจะไม่ถูกอุ้มฆ่าอย่างที่ทำมาแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้น ไม่ว่าจะเป็นคำว่าประชาธิปไตย หรือคำว่ารัฐธรรมนูญใดๆ เพราะคำว่ารัฐธรรมนูญหรือระบอบประชาธิปไตยที่เราจะลอกออกมานั้น ข้อความต่างๆ และเนื้อหาของรัฐธรรมนูญไม่สามารถจะนำมาใช้ไม่ได้ เพราะมันไม่มีอะไรที่เป็นไปได้ในวัฒนธรรมไทยเป็นเพียงนิยายที่ผีบอกเท่านั้น

และบรรดาผีมาบอกนั้น ล้วนแต่เป็นผีที่รอการไปนรกทั้งสิ้น มันอาจจะเป็นผีเปรต ผีปอบหรือสารพัดภูตผีที่นั่งรอเขมือบเมืองไทยของเราอยู่อย่างเป็นสุข!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...