xs
xsm
sm
md
lg

KBTG เปิดสนามท้าประลอง TechJam 2019 ค้นหาสุดยอดฝีมือด้าน Coding, Data และ Design

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


KASIKORN Business-Technology Group หรือ KBTG เดินหน้าจัดการแข่งขัน TechJam 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว ในปีนี้ทวีความเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมตั้งเป้าเฟ้นหาทีมที่เก่งที่สุดจาก 3 ด้าน ต่อยอดไปสู่ประสบการณ์เรียนรู้งานถึงซิลิคอนวัลเล่ย์ ไม่ว่าจะเป็น Coding, Data หรือ Design พร้อมเปิดรับสมัครให้แก่ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมแข่งขันประชันฝีมือ พิสูจน์ความเป็นตัวจริงด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ UX/UI โดย KBTG เชื่อมั่นว่าการจัดแข่งขันนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวด้านเทคโนโลยีในหมู่คนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนประเทศไปสู่โลกอนาคต

นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน KBTG เปิดเผยว่า จากกระแสตอบรับที่ดีจากการแข่งขัน TechJam 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ TechJam 2019 by KBTG กลับมาอีกครั้งเพื่อเป็นหนึ่งในเวทีแข่งขันและค้นหา “สุดยอดฝีมือ” ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบชั้นนำของประเทศไทย รวมทั้งส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถใน 3 ด้าน คือ Coding, Data Science และ Design ซึ่งมีความสำคัญในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีแห่งอนาคต เพื่อให้ประเทศไทยพร้อมก้าวเข้าสู่ยุค Digital Transformation อย่างแท้จริง

TechJam 2019 by KBTG ปีนี้ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปท์ Deep Jam ประลองกันจนได้ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดใน 3 ด้าน คือ Deep Code, Deep Data และ Deep Design ต้องการคนรู้ลึก รู้จริง ที่สามารถแก้โจทย์ที่ยากได้ เพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่จะร่วมสร้างอนาคตขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ KBTG ที่จะสร้างทีม สร้างคน สร้างวัฒนธรรมองค์กรไปพร้อม ๆ กับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพื่อก้าวไปเป็นบริษัทด้านไอทีอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในปี 2565

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ด้าน ได้แก่ 1. Deep Code คือการค้นหาสุดยอดฝีมือด้าน Programming ผู้ที่รักการตีโจทย์สุดยากและท้าทาย การเขียนโปรแกรม เขียนโค้ดเป็นชีวิตจิตใจและสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาประยุกต์และปรับใช้ได้จริง โดยหัวหน้าคณะกรรมการของสาย Deep Code ในปีนี้ นายอาภาพงศ์ จันทร์ทอง Machine Learning Engineer, KASIKORN Labs ได้พูดถึงคุณลักษณะของผู้สมัครสาย Deep Code ว่าควรจะต้องมีความสามารถที่ยืดหยุ่นหลากหลาย พร้อมเปิดใจเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ ในการนำมาพัฒนาทักษะเพื่อก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถแก้ปัญหาให้แก่ลูกค้าได้อย่างตรงจุดและทันท่วงที

2. Deep Data คือสุดยอดฝีมือด้าน Data Science ผู้ที่รักการศึกษาข้อมูลขนาดใหญ่ วิเคราะห์ จำลอง ทดสอบ และวิจัยโมเดลต่างๆ ซึ่ง Data ถือเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนธุรกิจทุกรูปแบบในปัจจุบันและอนาคต ดร.ภควัต ผลิตนนท์เกียรติ Data Scientist, KASIKORN Labs กล่าวว่าปัจจุบันสายงาน Data Scientist ต่างเป็นที่ต้องการของภาคธุรกิจ เพราะเป็นหน่วยงานที่มีส่วนสำคัญในการนำ Big Data มาวิเคราะห์เพื่อวางกลยุทธ์และแก้ปัญหา ทักษะสำคัญที่เรามองหาสำหรับการแข่งขันในปีนี้คือความคล่องตัวในการเรียนรู้ เพราะเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สามารถตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจได้อย่างตรงจุด

3. Deep Design คือสุดยอดฝีมือด้าน UX/UI Design ผู้รักการแก้ปัญหาด้วยการออกแบบอย่างมีความคิดสร้างสรรค์ ที่ถ่ายทอดรูปแบบจากการแก้ปัญหา/ระบุปัญหา สร้างสรรค์ไอเดียและการสร้างผลงานที่มีคุณค่าโดยมีเรื่องราวออกมาเป็นชิ้นผลงาน นายสรรพวิชญ์ ศิริผล Designer, Beacon Interface หัวหน้าคณะกรรมการของสาย Deep Design ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการออกแบบ UX/UI ว่าต้องมีความเข้าใจในอินไซต์ของผู้บริโภค พร้อมนำข้อมูลเหล่านั้นมาพัฒนาเป็นโปรดักต์ที่ยึดหลัก User Centric เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ประทับใจให้เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันต้องมีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป ไม่จำกัดระดับการศึกษาหรือสาขาอาชีพ สามารถเข้าร่วมแข่งขันแบบคนเดียวหรือ 2 คนก็ได้ โดยเลือกแข่งขันได้ 1 ด้านเท่านั้น การเปิดสมัครและแข่งขันในรอบแรก ผู้สมัครต้องทำผ่านทางออนไลน์ที่ www.techjam.tech ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม -11 พฤศจิกายน 2562 เฉพาะการแข่งขัน Deep Code จะปิดรับสมัครวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ประกาศผลผู้ผ่านรอบแรกในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ทาง FB Page: KBTG Live https://www.facebook.com/KBTGlive/โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน และวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่อาคาร KBTG แจ้งวัฒนะ พร้อมประกาศผลและมอบรางวัลให้ทีมผู้ชนะเลิศแต่ละด้าน ซึ่งจะได้มีโอกาสเดินทางไปเปิดประสบการณ์ และดูงานด้านเทคโนโลยีและการออกแบบระดับโลก ณ ซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ที่สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.techjam.tech หรือสอบถามมาได้ที่ FB Page: KBTG Live https://www.facebook.com/KBTGlive/


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...