xs
xsm
sm
md
lg

ทรูไอดีซี เปิดให้บริการ ‘VMware Cloud on AWS’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทรูไอดีซี ร่วมกับ วีเอ็มแวร์ นำเปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS ในไทย ภายใต้โครงการ VMware Cloud Provider Program (VCPP) ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

บริษัทวิจัย ไอดีซี คาดการณ์ว่าภายในปี 2565 จีดีพีของไทยกว่า 61% จะมาจากธุรกิจดิจิทัล โดยมีการเติบโตในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงสินค้าและบริการ การดำเนินงาน และความสัมพันธ์กับภาคส่วนต่างๆ

ความร่วมมือระหว่างทรู ไอดีซี และวีเอ็มแวร์มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเฟื่องฟูของไทย ด้วยการนำเสนอความรวดเร็ว ความสามารถในการขยายขนาด และความคล่องตัวของโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับระบบคลาวด์ให้แก่องค์กรต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล จนนำไปสู่การเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม

ซันเจย์ เค เดชมุคห์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลีของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า ทรู ไอดีซี ครองตำแหน่งผู้นำการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์แบบเสรีในประเทศไทย ด้วยเครือข่ายที่ทันสมัยครอบคลุมทั่วประเทศ จึงนับเป็นพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งสำหรับการให้บริการ VMware Cloud on AWS ให้แก่องค์กรต่างๆ ในทั่วทุกภูมิภาคของไทย

การผสานความสามารถระดับชั้นนำของวีเอ็มแวร์ในด้านระบบดาต้าเซ็นเตอร์ที่จัดการด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Data Center) เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานและบริการที่ยืดหยุ่น หลากหลาย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ AWS ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริการไฮบริดคลาวด์รูปแบบใหม่นี้ จนถือได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ดีเยี่ยมในการตอบโจทย์วิสัยทัศน์ใหม่ๆขององค์กรในประเทศไทย

ธนรรถ สังข์เกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ทรู ไอดีซี กล่าวว่า การโยกย้ายไปสู่ระบบคลาวด์นับเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) และบริการ VMware Cloud on AWS จะยกระดับให้เรานำเสนอโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้แก่ลูกค้าองค์กร

ในฐานะพาร์ทเนอร์ VMware VCPP และ AWS Advanced Consulting Partner ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของทรู ไอดีซี มีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับบริการทั้งของวีเอ็มแวร์และ AWS และสามารถให้บริการที่พร้อมสรรพทั้งในส่วนของการให้คำปรึกษา การติดตั้ง และการจัดการระบบให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคต่างๆ ของไทย ลูกค้าสามารถรับบริการ VMware Cloud Consulting Service จากทีมวิศวกรมืออาชีพที่ผ่านการรับรองของทรู ไอดีซี รวมถึงบริการด้านการจัดการบิลและการเรียกเก็บเงินแบบครบวงจร

ด้วยการออกแบบร่วมกันระหว่างวีเอ็มแวร์และ AWS แอปพลิชันที่ติดตั้งใช้งานในสภาพแวดล้อมดังกล่าวจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการกู้คืนระบบ (Disaster Recovery) ที่แข็งแกร่ง ทั้งยังสามารถเข้าถึงบริการที่หลากหลายของ AWS ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ยังลดค่าใช้จ่ายและการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายแอปพลิชันไปยังระบบคลาวด์ เนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงานที่นำเสนอผ่านบริการดังกล่าวมีลักษณะสอดคล้องกับการทำงานภายในดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้า และยังมีเครื่องมือ กระบวนการ และแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมเพื่อรองรับแอปพลิชันที่มีปริมาณความต้องการใช้งานเป็นอย่างสูงอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...