xs
xsm
sm
md
lg

ดีเดย์ธันวาคม Xiaomi โชว์ Mi Mix Alpha มือถือ 5G หน้าจอหุ้มตัวเครื่อง 85,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เสียวหมี่ (Xiaomi) เปิดตัวต้นแบบโทรศัพท์รุ่นใหม่เพื่อสู้ศึกในยุคสมาร์ทโฟนพับจอเก็บได้ ตั้งชื่อ “หมี่ มิกซ์ อัลฟา” (Mi Mix Alpha) บนจุดเด่นการเป็น Mi-Mix รุ่นแรกที่ใช้หน้าจอแบบ Surround มาพันล้อมรอบตัวเครื่อง การันตีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 180.6% ทำจากไทเทเนียมเกรดจรวดที่เบากว่าสเตนเลส สนนราคากระเป๋าเบาตามไปด้วย 85,000 บาท หรือ 2,800 เหรียญสหรัฐ

ไม่เห็นต้องปล่อยให้ตัวเครื่องเป็นหน้ากากเรียบนิ่งอยู่ตลอดเวลา วันนี้ Xiaomi หยิบหน้าจอมาพันล้อมรอบตัวเครื่องเพื่อให้พื้นที่หลังสมาร์ทโฟนสามารถแสดงผลได้แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน นอกจากหน้าจอ Mi Mix Alpha ยังมีกล้อง 108 ล้านพิกเซล ที่สามารถจับภาพด้วยความละเอียด 12,032 x 9,024 พิกเซล ยังมีกล้อง ultra-wide กว้างพิเศษ 20 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพซูเปอร์มาโครระยะใกล้ 1.5 ซม. รวมถึงเลนส์เทเลโฟโต้ 12 ล้านพิกเซล ซูมออปติคอล 2 เท่า และโฟกัส PD คู่

จุดที่สำคัญคือ Mi Mix Alpha ไม่มีกล้องหน้าตามแบบสมาร์ทโฟนทั่วไป เพราะ Mi Mix Alpha ไม่จำเป็นต้องมีกล้องหน้า เนื่องจากผู้ใช้สามารถใช้จอด้านหลังเครื่องเพื่อเซลฟีกับกล้องหลักด้านหลังได้สะดวกสบาย เพียงแต่แถบสีดำสำหรับติดตั้งกล้องที่วางพาดบนอุปกรณ์ในแนวตั้ง ทำให้หน้าจอด้านหลังของ Mi Mix Alpha มีขนาดเล็กกว่าด้านหน้าเล็กน้อย


เนื่องจากทั้งตัวเครื่องโทรศัพท์กลายเป็นหน้าจอเกือบทั้งหมด Mi Mix Alpha จึงไม่มีปุ่มกดกายภาพ จะมีก็เพียงปุ่มเปิดปิดที่ด้านบนเครื่อง ขณะที่ส่วนประกอบอื่นถูกซ่อนไว้ใต้จอแสดงผล ทั้งระบบอ่านลายนิ้วมือ และเทคโนโลยี acoustic ที่ถูกนำมาใช้แทนหูฟังและลำโพงทั่วไป

เช่นเดียวกับ Mi Mix รุ่นพี่ Mi Mix Alpha ยังใช้แสงอัลตราซาวนด์สำหรับการตรวจจับระยะ ภายใน Mi Mix Alpha ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855+, RAM 12GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 512GB ที่สำคัญคือรองรับ 5G สำหรับผู้ให้บริการหลักทั้ง 3 รายในประเทศจีน ทั้งหมดนี้ใช้แบตเตอรี่ 4,050mAh ที่สามารถชาร์จไว 40W

แม้ Mi Mix Alpha อาจดูเหมือนต้นแบบสมาร์ทโฟนเหนือจริง แต่ Xiaomi ย้ำว่าบริษัทเริ่มชิมลางผลิตในระดับเล็ก (small-scale production) และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม ยังไม่ชัดเจนว่าจะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนในเวลาเดียวกันหรือไม่

สนนราคาของ Mi Mix Alpha ไม่ธรรมดาคือ 19,999 หยวน หรือประมาณ 85,000 บาท ถือว่าราคาแพงกว่าซัมซุงกาแล็กซี่โฟลด์ (Samsung Galaxy Fold) เหตุผลที่ทำให้ราคาแรงเป็นเพราะ Mi Mix Alpha ต้องใช้วิธีการประกอบที่ซับซ้อน และต้องเคลือบหน้าจอให้แข็งแกร่งเหมาะกับการใช้งาน

นอกจาก Mi Mix Alpha ดาวรุ่งอย่าง Xiaomi ยังเปิดตัว Mi 9 Pro 5G ซึ่งเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกของโลกที่มีความสามารถในการชาร์จไวแบบไร้สาย 30W ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้ 100% ในเวลา 69 นาที ราคา Mi 9 Pro เริ่มต้นอยู่ที่ 3,699 หยวนหรือประมาณ 15,000 บาท มาพร้อม RAM ขนาด 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB ขณะที่รุ่นรองรับ 5G ราคา 4,299 หยวนหรือประมาณ 18,000 บาท RAM 12GB และพื้นที่ 512GB ทำให้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟน 5G ราคาถูกที่สุดในขณะนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...