xs
xsm
sm
md
lg

“สมาร์ทคลิ๊กโซลูชั่น” เดินหน้าลุยธุรกิจไอทีครบวงจร เจาะลูกค้าสตาร์ทอัป รับยุคดิจิทัล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาร์ทคลิ๊ก โซลูชั่น เผยภาพรวมธุรกิจไอทีครึ่งปีหลังขยายตัวมากขึ้น คาดธุรกิจจะเติบโตขึ้น 20% จากการลงทุนทั้งภาครัฐและเอกชน รับยุคดิจิทัลบูม ชูจุดเด่น พัฒนาโซลูชั่นเร็ว ไม่ตกเทรน ชี้สตาร์ท อัป หันมาใช้บริการไอทีครบวงจรมากขึ้น

นายยอดยิ่ง ชุมแสง ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ทคลิ๊ก โซลูชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทได้ดำเนินธุรกิจทางด้านไอทีแบบครบวงจรมานานกว่า 15 ปี แล้ว โดยแนวโน้มของตลาดภาพรวมก็ปรับตัวดีขึ้น ซึ่งครึ่งปีแรกของปี 2562 เริ่มเห็นสัญญาณที่ดี และเชื่อมั่นว่าครึ่งปีหลังจะขยายตัวมากขึ้น คาดว่าธุรกิจจะเติบโตขึ้น 20% ทำให้เอกชน และภาครัฐ มีการลงทุนด้านไอทีมากขึ้น ส่งผลดีต่อธุรกิจการให้บริการไอทีแบบครบวงจร

อีกปัจจัยหนึ่งที่จะสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น คือ การเปลี่ยนแปลงขององค์กรต่างๆ เข้ายุค 4.0 ที่กระบวนการทำงานทุกอย่างต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น AI, IoT และ ML เพื่อเข้ามาทดแทนส่วนที่บุคลากรไม่สามารถทำได้และยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเข้าสู่ยุคดิจิทัล อย่างเต็มรูปแบบทำให้ต้องวางระบบต่างๆใหม่ บริษัททางด้านไอทีแบบครบวงจรจึงเข้ามามีบทบาทสูง

นายยอดยิ่ง กล่าวว่า จุดเด่นของบริษัทคือ บริษัทมีการทำวิจัยและทดลอง ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา ก่อนที่จะนำมาใช้กับลูกค้าที่ได้รับบริการ พร้อมทั้งพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อความรวดเร็ว แม่นยำ และไม่ตกเทรน ทำให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่เป็นกลุ่มองค์กรต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด โดยเฉพาะ กลุ่มธนาคาร โรงพยาบาล และ สถานศึกษา เป็นต้น จึงทำให้แบรนด์สมาร์ทคลิ๊กโซลูชั่น สามารถเข้าไปครองใจลูกค้าได้ และสามารถแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรมเดียวกันได้

ปัจจุบันบริษัทเน้นให้บริการโซลูชันครบวงจร ในการวางแผน, การพัฒนา, การทดสอบ, การนำไปใช้งาน จนถึงการดูแลระบบ (Maintenance) มีบริการประเภท การพัฒนาเว็บไซต์ และ โมบาย แอปพลิเคชัน ดูแลระบบเน็ตเวิร์ก, ให้คำปรึกษาระบบใหม่ๆ เช่น AI, IoT, BIG DATA และ Machine Learning รวมทั้งการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์

ทั้งนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มธุรกิจ SME, ธุรกิจสตาร์ท อัป ที่กำลังเติบโตอยู่ในขณะนี้ และต้องการขยายฐานลูกค้าโดยพัฒนาระบบผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ จึงทำให้บริษัทเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตอันใกล้ประเทศไทยจะก้าวสู่ยุค 5.0 ทาง บริษัทมีความพร้อมในการรองรับการขยายตัว และเชื่อมั่นในการบริการไอทีแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีการจัดการข้อมูลเพื่อการเข้าถึงหรือการนำข้อมูลเหล่านั้น มาช่วยให้ธุรกิจนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และสามารถนำมากำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ เราจะยังเดินหน้าพัฒนา การให้บริการใหม่ๆ ยิ่งขึ้นไป เพื่อรองรับลูกค้าที่จะเข้ามาอีกจำนวนมากในอนาคต สำหรับลูกค้าที่อยากศึกษาด้านไอทีแบบครบวงจร สามารถหาความรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.Yod.net และ www.smartclick.co.th ” นายยอดยิ่ง กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...