xs
xsm
sm
md
lg

เอไอเอส เริ่มบุกตลาดภูมิภาคดึง ‘ต่าย อรทัย’ ช่วยสื่อสาร ‘ภาคอีสาน’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอไอเอส พร้อมนำกลยุทธ์บุกตลาดภูมิภาคทั่วไทย ประเดิมด้วยการเสริมทัพเทคโนโลยีดิจิทัลในภาคอีสาน ผ่านแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ด้วยการสื่อสารผ่าน ‘ต่าย อรทัย’ ราชินีลูกทุ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของไทย

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงการแข่งขันในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเวลานี้คือการเร่งพัฒนาเครือข่าย และนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยยกระดับความสามารถของประเทศ และย่อยลงไปถึงภูมิภาค

โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ที่เติบโตจากการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมท้องถิ่น เช่นเดียวกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าในต่างจังหวัดที่ใช้งานวอยซ์ลดลง และมีการใช้งานดาต้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับตลาดในพื้นที่ภาคอีสาน เอไอเอส ครองส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 55% เป็นอันดับ 1 ด้วยฐานลูกค้ากว่า 10 ล้านเลขหมาย คิดเป็นสัดส่วน 24% ของฐานลูกค้าทั่วประเทศ โดยเป็นลูกค้าเติมเงิน 8.8 ล้านเลขหมาย และรายเดือน 1.2 ล้านเลขหมาย พร้อมการขยายตัวของ AIS Fibre ที่มีผู้ใช้งานกว่า 1.1 แสนราย

ขณะเดียวกัน ทางเอไอเอส ยังได้ศึกษาถึงพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าในแต่ละเซกเมนต์ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของชาวอีสาน ทั้งการจัดโปรโมชันในส่วนของสมาร์ทโฟน แพกเกจมือถือ และขยายช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมกว่า 7,000 จุด ด้วยการเข้าร่วมกับกิจกรรม และงานประเพณีระดับท้องถิ่น ทำให้ครองตลาดอีสานได้มาจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุด เอไอเอส เปิดตัวแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ด้วยการดึง ต่าย อรทัย เป็นตัวแทนในการสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายในภาคอีสาน ด้วยการจัดกิจกรรมทัวร์คอนเสิร์ต ‘ม่วนกันหน่อย จอยกันแน’ ในพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญทั้ง นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี

พร้อมนำเสนอแพกเกจมือถือ สิทธิพิเศษ คอนเทนต์ความบันเทิง อย่างสมาร์ทโฟนพร้อมแพกเกจถูกใจทั้งโทรและเล่นเน็ต ได้แก่ สมาร์ทโฟน AIS Super Smart Gen 1 ราคาเพียง 1,590 บาท ให้เล่นเน็ตสูงสุด 120 GB มูลค่า 1,400 บาท เมื่อใช้ซิมใหม่ที่มาพร้อมเครื่อง

ฟีเจอร์โฟน AIS Super Talk I ราคาเพียง 890 บาท โทร AIS ไม่อั้น ในแพกเกจ “โปรสะใจ” คักหลายเพื่อชาวอีสาน เพียงเปิดซิมใหม่ AIS 12Call! The ONE SIM พร้อมเติมเงิน 30 บาททันที และกด *777*199# แล้วโทรออก รับสิทธิ์โทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย ครั้งละ 30 นาที นาน 3 เดือน

“ภาคอีสานมีศักยภาพการเติบโตที่โดดเด่น และเป็นกำลังสำคัญที่จะผลักดันเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างชัดเจน รวมถึงมีการลงทุนจากภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง ทางเอไอเอส พร้อมนำศักยภาพเครือข่ายและบริการเข้ามาเสริมเทคโนโลยีดิจิทัลในพื้นที่ เพื่อสร้างโอกาส อาชีพ และยกระดับเศรษฐกิจของภาคให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...