xs
xsm
sm
md
lg

Samsung หลุดโฉม Galaxy Note 10 หลังกำไรหด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แกแล็กซี่โน๊ตเท็น (Samsung Galaxy Note 10) เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกำหนดเปิดตัววันที่ 7 สิงหาคม 2019 นอกจากจุดเด่นเรื่อง 5G หน้าตาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยังเป็นส่วนสำคัญที่หลายคนรอชม ล่าสุดมีภาพถ่ายอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ Note 10 ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ สะท้อนการไล่สีที่ทำให้นึกถึงสมาร์ทโฟนคู่แข่งทันที

ภาพหลุด Note 10 นี้ถูกระบุว่ามาจากโรแลนด์ ควันด์ (Roland Quandt) ผู้สร้างสรรค์เนื้อหาให้เว็บไซต์วินฟิวเจอร์ (WinFuture) รวมถึงนักเขียนของมายสมาร์ทไพร์ซ (MySmartPrice) ชื่ออิชาน อะการ์วัล (Ishan Agarwal) ความน่าเชื่อถือของที่มาภาพหลุดนั้นทำให้ชาวเน็ตข้องใจเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung วางแผนผลิต Galaxy Note 10 สีดำเท่านั้น ซึ่งภาพหลุดแสดงว่า Note 10 สีมุกอมกึ่งฟ้าอาจจะแจ้งเกิดบนเวทีโลกด้วย


ไม่เพียงการไล่สีที่ชวนให้นึกถึงเรือธงของคู่แข่งอย่างหัวเว่ย (Huawei P30 Pro) แต่ชาวเน็ตยังตื่นเต้นกับชุดกล้อง 3 ตัวที่ด้านหลังของโทรศัพท์ ขอบเครื่องที่บางเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือกล้องหน้าแบบเจาะรูซึ่งแทบจะไม่รบกวนขอบหน้าจอด้านหน้า ทั้งหมดนี้จัดเต็มบนกระจกโค้งตามสไตล์เรือธงสำหรับครึ่งหลังปี 2019

จากภาพ ชาวเน็ตประเมินว่าสิ่งที่จะหายไปจาก Note 10 คือเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่จะมองไม่เห็นอีกต่อไป คาดว่าจะซ่อนอยู่ในจอแสดงผล ขณะเดียวกัน โทรศัพท์รุ่นใหม่ยังมีปุ่มกายภาพน้อยกว่า Galaxy Note รุ่นอื่น แปลว่า Samsung ตัดสินใจกำจัดปุ่ม Bixby ที่สาวกไม่ได้ใช้งานแล้วเรียบร้อย

ภาพหลุดของเรือธงใหม่ Samsung ถูกเผยแพร่ในช่วงหลังจากที่บริษัทคาดการณ์ว่ากำไรของบริษัทในไตรมาส 2 อาจหดหายมากกว่าครึ่ง เพราะความต้องการชิปหน่วยความจำลดลงต่อเนื่อง โดยชิปหน่วยความจำเป็นธุรกิจหลักของบริษัท สะท้อนว่า Samsung ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจโลก

สำหรับไตรมาสที่เพิ่งจบไป (สิ้นสุดมิถุนายน 2019) Samsung แถลงว่าบริษัทมีกำไรจากการดำเนินงาน 6.5 ล้านล้านวอนเกาหลี (169,438 ล้านบาท) ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ 6 ล้านล้านวอน แต่ตัวเลขนี้ลดลงประมาณ 56% จากปีก่อน เบื้องต้น Samsung อธิบายว่าผลกำไรหลักของบริษัทไม่ได้มาจากธุรกิจชิปหน่วยความจำ ซึ่งใช้ทั้งในสมาร์ทโฟนและระบบเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทใหญ่เท่านั้น แต่ยังมาจากธุรกิจจอแสดงผลด้วย

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวรอยเตอร์ส (Reuters) รายงานว่า Samsung ได้รับเงินชดเชยประมาณ 8 แสนล้านวอนเป็นค่าแผงหน้าจอที่ขายให้กับคู่แข่งอย่างแอปเปิล (Apple) เนื่องจากผู้ผลิตไอโฟน (iPhone) ลดกำลังผลิตลงจนไม่สามารถสั่งซื้อจอได้ตามที่ตกลงกันไว้.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...