xs
xsm
sm
md
lg

HP เสริมแกร่ง SMEเปิดแพ็กเกจ 'เช่าใช้รายเดือน'

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


HP เกาะกระแสดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น หนุน SMEไทยปฎิรูปการทำงานเสริมแกร่งให้ธุรกิจเพื่อประสบการณ์การทำงานที่ดียิ่งขึ้น ยืดหยุ่น คล่องตัว ปลอดภัย ด้วยการยกระดับการใช้งานนวัตกรรม โน้ตบุ๊ก พีซี การพิมพ์ ที่มีประสิทธิภาพ พร้อมนำเสนอแพ็กเกจ 'เช่าใช้รายเดือน' ยกภาระด้านไอทีให้เป็นหน้าที่ HP หวัง SME ไทยไต่ระดับการพัฒนาทางเทคโนโลยีเพื่อรายได้ที่งอกงามขึ้น

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กระแสดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ผู้ประกอบการธุรกิจโดยเฉพาะกลุ่ม SME ต้องปรับตัวตามเพื่อความได้เปรียบทางการแข่งขันทางธุรกิจกว่าผู้ประกอบการรายอื่นและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจของตัวเองเพื่อให้สร้างยอดขายได้มากขึ้น

HP มองว่า SME เป็นกลุ่มที่ทำรายได้เป็นกำลังหลักให้กับประเทศ โดยมีสัดส่วนของ GDP คิดเป็น 42% อีกทั้งการจ้างงานของ SMEยังมีสัดส่วนสูงถึง 78% ด้วย ทั้งนี้จากการประเมินของIDCด้านดัชนีความพร้อมในการทำงานในอนาคตพบว่าภาคธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีความตระหนักถึงความจำเป็นและเตรียมพร้อมรองรับการทำธุรกิจในอนาคต แต่กลับมีสัดส่วนที่สูงถึงกว่า86% ที่ยังไม่ได้เริ่มทำหรือแค่อยู่ในช่วงเริ่มต้นที่จะเตรียมเท่านั้น ซึ่งตัวเลขชี้ให้เห็นว่า SME ไทย ที่มีจำนวนกว่า 3.3 ล้านราย ก็อยู่ในเส้นทางปรับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นเช่นกัน

ทั้งนี้ เพื่อให้การขับเคลื่อนธุรกิจเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว HP นำเสนอแพ็กเกจ 'การเช่าใช้รายเดือน' อุปกรณ์ไอที ทั้งเครื่องพิมพ์ พีซี และโน้ตบุ๊ก ให้กลุ่ม SME เพื่อเป็นการลดต้นทุนภาระด้านการจัดการไอที หรือความจำเป็นที่จะต้องตั้งแผนกไอทีขึ้นมาดูแลโดยเฉพาะ ให้เปลี่ยนมาเป็นการเช่าใช้อุปกรณ์ของ HP เพื่อให้ SME มีเวลาไปดูแลด้านการตลาดได้อย่างเต็มที่

สำหรับแพ็กเกจที่ HPนำเสนอประกอบด้วย โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง หรือ พีซี แล้วแต่ลูกค้าต้องการ ค่าใช้จ่ายเดือนละ3,000 บาท บวกกับพรินเตอร์พร้อมหมึก ค่าใช้จ่าย 2,000 บาท รวมเป็นแพ็กเกจรายเดือน 5,000 บาท ทำสัญญา 36 เดือน โดยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ


อย่างพรินเตอร์ SMEสามารถรับบริการโซลูชั่น HP Print Subscription ง่ายๆ ผ่าน HP Online Store โดยคลิ๊กเลือกแผนบริการการพิมพ์ และเครื่องพิมพ์ที่เหมาะกับธุรกิจไม่ว่าสี หรือขาวดำ ด้วยเครื่องพิมพ์ HP Color LaserJet Managed MFP E77825dn Plus หรือ HP LaserJet Pro 500 color MFP M570dw และสมัครสมาชิกรายเดือน เพื่อใช้บริการนาน 3 ปี เป็นการขจัดความกังวลค่าใช้จ่ายล่วงหน้าด้านฮาร์ดแวร์ ขณะเดียวกันก็สามารถเลือกใช้ตรงความต้องการด้านการพิมพ์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนได้อย่างมั่นใจและในเวลาที่ต้องการ

หรือสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก Retails Solution เพื่องานหน้าร้าน ณ จุดขาย จะมีเครื่อง HP rPOS รวมพีซี จอภาพ โน้ตบุ๊ก หรือ rPOS unit ซึ่งสามารถส่งคืนกลับHP เมื่อครบอายุใช้งาน 3ปี เพื่ออัปเดทเวอร์ชั่นใหม่

หรือกลุ่มดีไซเนอร์และนักคิดสร้างสรรค์ ที่ต้องการเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อน ก็มี HP ZBook 14u G6 Mobile Workstation รุ่นล่าสุด จึงเป็นแล็บท็อปที่ดีที่สุดเพื่อสถาปนิก นักออกแบบ ผู้ตัดต่อวิดีโอและผู้สร้าง VR ที่ต้องการประสิทธิภาพเดสก์ท็อปและทรงพลัง ที่พร้อมให้ความเป็นอิสระในการทำงานทุกที่ทุกเวลา

นายปวิณ มองว่า ประโยชน์ที่จะได้อย่างเต็มๆคือการลดต้นทุนในการดำเนินงาน ทั้งในระยะสั้นที่เป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนที่นับว่าถูกมาก และระยะยาวที่ไม่ต้องเสียเงินก้อนจำนวนมากที่เป็นงบรายปีในการซื้อพรินเตอร์แต่ละตัว พีซีแต่ละเครื่อง รวมทั้งเมื่อเกิดปัญหาก็ต้องจ้างบุคลากรมาดูแลอีกด้วย

HP มองว่าด้วยแพ็กเกจ เช่านี้จะเหมาะกับทุกกลุ่มธุรกิจ SMBแต่จะมี 3 กลุ่มหลักที่เหมาะอย่างมากในการนำแพ็กเกจนี้ไปใช้งาน คือ 1.รีเทลโดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจแฟชั่น 2.โฮสเทลหรือโรงแรมขนาดเล็ก และ3.กลุ่มที่ต้องการสร้างแอนนิเมชั่น

'SMEในประเทศไทย ถือเป็นตัวขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจที่สำคัญ และเป็นส่วนสร้างGDP เกือบครึ่งหนึ่งของประเทศ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจัง เพิ่มศักยภาพและความสามารถในการแข่งขัน เพื่อให้มั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง พร้อมสู่การดำเนินธุรกิจในอนาคต หรือ Future of Work ขณะที่ผู้ประกอบการ SME เองก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจ ปรับสภาพแวดล้อมของการทำงาน โดยHP พร้อมนำเสนอนวัตกรรม บริการและความเชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อช่วยผู้ประกอบให้จัดการกับปัญหาอุปสรรคเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ'

ผู้บริหาร HPมองว่า ผู้ประกอบการ SME ควรมีการวางแผนเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง 3ด้าน คือ คนทำงาน สถานที่ทำงาน และ วิธีการทำงาน ให้ทุกอย่างสอดคล้องกัน เริ่มจาก 1.Workforce คือ ต้องทำความเข้าใจความต้องการของคนทำงานยุคที่โตมากับเทคโนโลยี ปัจจุบันเป็นยุคที่คนหลายรุ่นทำงานร่วมกัน พวกเขาจะเรียกร้องเครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีเทคโนโยลีทันสมัยที่ถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานในรูปแบบของตนเอง

2.Workplace หมายถึง สถานที่ทำงานควรทันสมัยเพื่อการทำงานไม่สะดุด มีความเป็นอัจฉริยะ รองรับสภาพการทำงานทั้งที่เป็น physical และ virtual ที่เคลื่อนที่ตลอดเวลา และยังให้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว และ3.Workstyle เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน ในการสร้างผลงาน การขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงาน ระหว่างอุปกรณ์ไอทีอย่างไร้รอยต่อ เพื่อการทำงานร่วมกัน ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และต้องเป็นเทคโนโลยีขั้นปัญญาประดิษฐ์หรือAIที่คาดการณ์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้

HP มองว่าในปี 2563 จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ในองค์กรจะมีคนทำงานอยู่ร่วมกันถึง 5 เจนเนอเรชั่น และเมื่อพูดถึงด้านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี พนักงานเหล่านี้มีความคาดหวังที่แตกต่างกันในการใช้งานอุปกรณ์และโซลูชั่น โดยกลุ่มTraditionalists และ Baby Boomers จะช่างเลือกก่อนใช้เทคโนโลยีใหม่หรือที่จะเกิดขึ้นใหม่ๆ เมื่อเทียบกับกลุ่ม Gen-X ที่ยอมเปิดรับและมองหาเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับชีวิตประจำวันของเขาได้

โดยองค์กรธุรกิจต้องมั่นใจได้ว่าสามารถมอบสภาพแวดล้อมการทำงานที่ชาญฉลาดให้กับทีมงาน สามารถปรับให้เข้ากับสไตล์การทำงานที่แตกต่างกันของแต่ละคน และผลักดันการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไม่ยุ่งยากระหว่างสภาวะการทำงานกับอุปกรณ์เพื่อการทำงานร่วมกัน ทั้งนี้แพ็กเกจเช่ารายเดือนยังช่วยให้ SMEลดความกังวลในด้านการลงทุนเทคโนโลยี ที่สำคัญเพื่อให้เข้าถึงโซลูชั่นที่ปลอดภัย ประสิทธิภาพการผลิต การบริหารจัดการ ควบคุมต้นทุน ลดความเสี่ยง ตลอดจนตรวจสอบติดตามระบบการทำงาน

'แพ็กเกจเช่าใช้ของ HP ถือเป็นเรื่องใหม่ในตลาด ขณะที่แบรนด์อื่นไม่มีใครเสนอได้ครบวงจรเหมือนที่ HP ทำ'

ด้านบริการลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์การพิมพ์และพีซี HPมีศูนย์บริการวอล์ค-อินรวมถึงการบริการรับและส่งคืนลูกค้าในพื้นที่ ด้วยศูนย์บริการ HP 13 แห่ง ที่กรุงเทพฯ, เชียงใหม่ ,เชียงราย ,ภูเก็ต ,หาดใหญ่ ,ชลบุรี และนครราชสีมา นอกจากนี้ ลูกค้า SME ยังสามารถติดต่อบริษัทคู่ค้าที่ได้รับอนุญาตของเอชพี เพื่อรับบริการจากฝ่ายสนับสนุนสำหรับผลิตภัณฑ์พีซีและเครื่องพิมพ์ เมื่ออุปกรณ์มาถึงที่ศูนย์บริการของเอชพี อุปกรณ์จะได้รับการบริการและส่งคืนให้กับลูกค้าภายใน 3 - 5 วันทำการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...