xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ติเน็ตชู FortiOS 6.2 ระบบปฏิบัติการใหม่สุดปลอดภัยเพื่อเครือข่าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ระบบปฏิบัติการ FortiOS รุ่นล่าสุดจัดเต็มนวัตกรรมใหม่กว่า 300 รายการให้สามารถปกป้องตั้งแต่ต้นทางจาก IoT ไปจนถึง Edge, Network Core และ Multi-Clouds ปลายทาง ปักธงโชว์ FortiOS 6.2 ในฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เพื่อขับเคลื่อนสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ในการเปลี่ยนสู่องค์กรดิจิทัล

นายเคน ซี ผู้ก่อตั้ง ประธานคณะกรรมการและซีอีโอแห่งฟอร์ติเน็ตกล่าวว่าการปฏิรูประบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่องทำให้เครือข่ายส่วนขอบหรือเอจ (Edge) มีความสำคัญมากขึ้นเทียบเคียงกับคลาวด์สำหรับการดำเนินธุรกิจ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการรักษาความปลอดภัยให้กับพื้นผิวที่ล่อแหลมต่อการถูกโจมตีทางดิจิทัลที่ขยายพื้นที่มากขึ้นอันเป็นผลเนื่องมาจากการขยายตัวของการใช้อุปกรณ์ในส่วนเอจอย่างรวดเร็ว และเนื่องจากความสำเร็จของธุรกิจนั้นในปัจจุบันวัดกันด้วยความเร็วเป็นหน่วยไมโครวินาที องค์กรจึงไม่สามารถแลกประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วของเครือข่ายกับการป้องกันที่มองว่าอาจทำให้เกิดความล่าช้า ซึ่งอันที่จริงแล้ว ความปลอดภัยต้องเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจที่มีความเร็วสูงนั้นในทุกหนทุกแห่ง แม้กระทั่งส่วนเอจของเครือข่าย

“ในการบรรลุเป้าหมายนี้ องค์กรต้องประยุกต์ใช้วิธีการรักษาความปลอดภัยที่อยู่บนเครือข่ายผืนผ้าซีเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ให้ครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมด ทั้งอุปกรณ์และแพลตฟอร์มความปลอดภัยที่แยกกันทำงาน จึงให้การป้องกันที่กว้างขวาง บูรณาการเป็นหนึงเดียว และทำงานได้อย่างอัตโนมัติแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นก็ตาม”

ฟอร์ติเน็ตอาสาว่าจะช่วยแก้ไขความท้าทายสำคัญที่ลูกค้าเผชิญอยู่ ด้วยการขยายศักยภาพให้ผู้ใช้ปรับและการจัดการระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้นทั่วทั้งแพลทฟอร์มด้านความปลอดภัย ด้วยการผนวกรวมการทำงานที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นระหว่างโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตและของพันธมิตรกว่า 70 ราย โดยโซลูชั่นเน็กซ์เจเนอเรชั่นไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate NGFW) และโซลูชั่นซีเคียวเอสดี-แวน (FortiGate Secure SD-WAN) ที่อยู่ในตัวของฟอร์ติเกตและพอร์ตโฟลิโอขนาดใหญ่ของแพลตฟอร์มคลาวด์ได้ถูกเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่มากขึ้น

นอกจากนี้ ระบบของฟอร์ติเน็ตยังเน้นการป้องกันและตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง ได้มาตรฐาน TLS 1.3 มีเทคโนโลยีสำหรับใช้อุบายเหยื่อล่อภัยใหม่ ที่สำคัญคือการตอบสนองต่อภัยคุกคามอัตโนมัติ มีฟังก์ชั่นการเรียนรู้ระบบแบบอัตโนมัติและแมชชีนเลิ่ร์นนิ่ง (Automation and machine learning) ร่วมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษย์ (AI) จากศูนย์วิจัยด้านภัยคุกคาม (FortiGuard Labs) ที่จะช่วยวิเคราะห์ เพิ่มความเร็ว และความแม่นยำในการตรวจจับภัยคุกคามและการตอบสนองอัตโนมัติได้เป็นอย่างดี.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...