xs
xsm
sm
md
lg

OnePlus ขยับขึ้นไปลุยตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมราคาเกิน 20,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันพลัส (OnePlus) รับการแข่งขันในระดับพรีเมียมดุเดือดขึ้นขอใช้เวลา 3-4 ปี สร้างแบรนด์พร้อมผลักดันตลาดไทยขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในอาเซียนประเดิมด้วยการเปิดตัว OnePlus 7 Pro ราคาเริ่มต้น 24,990 บาท ทุ่มงบการตลาดเพิ่ม 4-5 เท่า ในการทำตลาดพร้อมหาสถานที่เปิด Experience Store แห่งแรกในอาเซียน

นายกฤษณะ ตระกูลล้ำฟ้า รองประธานกรรมการ วันพลัส ประเทศไทย กล่าวว่า การตอบรับของแบรนด์วันพลัส นับจากเริ่มนำเข้ามาทำตลาดในประเทศ 1 ปี ถือว่าเกินคาด ทำให้ทางวันพลัสเห็นความสำคัญของประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

'การแข่งขันในตลาดพรีเมียมปีนี้ท้าทายขึ้นมาก เพราะทุกแบรนด์ต่างหันมาให้ความสำคัญกับตลาดนี้มากขึ้น ทำให้วันพลัสตัดสินใจนำเข้ามาเฉพาะรุ่น 7 Pro ที่เน้นพรีเมียมโดยเฉพาะ เนื่องจากถ้านำรุ่น 7 ปกติเข้ามา จะมาแข่งที่ช่วงต่ำกว่า 2 หมื่นบาทที่แข่งขันกันสูงมากที่สุด'

ในปีนี้จะเพิ่มช่องทางจำหน่ายร่วมกับเอไอเอส และช่องทางออนไลน์ทั้ง เจดีเซ็นทรัล และลาซาด้า ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 24 พ.ค. 2562 ในเวลา 10.00น. พร้อมเพิ่มงบการตลาดจากปีที่ผ่านมา 4-5 เท่าในปีนี้

ขณะเดียวกันมีแผนที่จะเปิดหน้าร้านขนาดใหญ่ (Experiences Store) เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกค้า และมีแผนที่จะเปิดศูนย์บริการ 1 แห่งภายในปีนี้ จากเดิมที่ปัจจุบันใช้ช่องทางผ่านคอลเซ็นเตอร์เป็นหลัก

'พื้นที่ของหน้าร้านที่วันพลัสจะเป็น ต้องอยู่ในระดับไฮเอนด์ ทำให้ต้องใช้ระยะเวลาในการหาสถานที่ และคาดว่าจะต้องใช้เงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพื่อให้เป็นช้อปแห่งแรกในอาเซียน'

สำหรับ OnePlus 7 Pro มากับหน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว ในสัดส่วน 19.5:9 ความละเอียด Quad HD+ รองรับการแสดงผลในระดับ HDR10 และ HDR10+ ที่เป็นมาตรฐานการแสดงผลที่ดีสุดบนจอสมาร์ทโฟน

ส่วนของกล้องมาเป็นแบบ 3 เลนส์ ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 16 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลโฟโต้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการซูม 3 เท่า

ภายในใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 โดยที่วางจำหน่ายในไทยจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ที่มาพร้อม RAM/ROM 6 GB / 128 GB, 8GB/ 256 GB และ 12 GB / 256 GB ในช่วงราคา 24,990 - 29,990 บาท

แบตเตอรีภายใน 4,000 mAh รองรับระบบ Warp Charge 30 ที่สามารถชาร์ตได้เกือบครึ่งในเวลา 20 นาที ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Oxygen 9.5 บนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 9 Pie

'OnePlus 7 Pro จะยกระดับสินค้าของ OnePlus ขึ้นไปเป็นซูเปอร์แฟล็กชิป ที่เป็นมากกว่าแฟลกชิปสมาร์ทโฟนพรีเมียมรุ่นอื่นๆในตลาด จาก 3 จุดเด่นคือเรื่องของหน้าจอแสดงผล กล้อง และประสิทธิภาพเครื่องในการเล่นเกม'


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...