xs
xsm
sm
md
lg

ZTE คว้ารางวัลชนะเลิศ Best Access Solution Award งาน Broadband Forum Asia 2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ZTE Corporation ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารโทรคมนาคมแก่องค์กรต่างๆและเป็นบริษัทที่ผลิตเทคโนโลยีรายใหญ่ระดับโลกสำหรับ Mobile Internetได้รับรางวัล Best Access Solution ในด้าน optical access platformภายใต้ชื่อ TITAN ที่งาน Broadband Forum Asia 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

TITAN เป็น optical access platform แรกของอุตสาหกรรมที่ใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมเราเตอร์ระดับสูงซึ่งเทคโนโลยีนี้ทำให้การย้ายจาก GPON มาเป็น 10G-PON จนมาสู่ 50G-PON เป็นไปด้วยความราบรื่นและรวดเร็ว

นายหาน จื้อหมิง ประธานกรรมการบริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เปิดตัว TITAN ในเดือนตุลาคม 2017 นั้น ZTE ได้คิดค้นนวัตกรรมในการทำงานแบบ cross-generation convergenceโดยใช้เทคโนโลยี FMC (fixed and mobile convergence) รวมถึงการทำงานร่วมกันของระบบ IT และ CT ทำให้ TITAN กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในด้าน optical access

ด้วยนวัตกรรมของเทคโนโลยี Combo PON ซึ่ง TITAN สามารถทำให้การอัปเกรดเทคโนโลยีบรอดแบนด์ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี WDM-PON เพื่อสนับสนุน 5G fronthaul และใช้ FMC โดยนำทรัพยากรเส้นใยแก้วนำแสงที่มีอยู่ในปัจจุบันมาใช้ร่วมกับสถานีฐาน 4G / 5G

จนถึงปัจจุบัน TITAN ได้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในตลาดเอเชีย เช่น จีนและญี่ปุ่นรวมถึงประเทศอื่นๆ อาทิ อิตาลี บราซิล และเม็กซิโก ทำให้ผลิตภัณฑ์ fixed-network access ของ ZTE มีส่วนแบ่งตลาดเป็นลำดับที่ 2 ของโลกในไตรมาสที่ 4 ปี 2018

นอกจากนั้น ZTE ยังได้ทำการทดสอบ N × 25G WDM-PON ใน เน็ตเวิร์กของไชน่าเทเลคอมเมืองซูโจว เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม 5G fronthaul อย่างไรก็ตาม ZTE ยังเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่ติดตั้ง built-in blade ใน OLT เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้านหน่วยความจำ และการประมวลผลของ MEC เพื่อรองรับการทำงานในส่วนของการติดตั้งและเตรียมพร้อมการให้บริการได้อย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Broadband Forum Asia 2019 ซึ่งจัดโดย Informa ถือเป็นงานเทเลคอมและสื่อที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยรางวัลชนะเลิศด้าน Best Access Solution จึงเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในด้านบรอดแบนด์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกเหนือจากรางวัล Best Access Solution แล้ว ZTE ยังได้รับรางวัล Best Innovative OTT Platform อีกด้วย จึงเป็นการตอกย้ำว่า ZTE corporation พร้อมที่จะเป็นผู้นำและบุกเบิกธุรกิจใหม่ๆทางด้านโทรคมนาคมอย่างไม่หยุดยั้งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...