xs
xsm
sm
md
lg

'ฟอร์ติเน็ต' ตั้ง 'EN' ขยายตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟอร์ติเน็ต เร่งขยายพันธมิตรทำตลาดซิเคียวริตี้โซลูชันรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ปรับตัวสู่ดิจิทัล ทรานฟอร์เมชัน ด้วยการตั้งเอ็กซ์คลูซีฟ เน็ทเวอร์คส์ (EN) เป็นดิสทริบิวเตอร์รายใหม่ เชื่อภายใน 2 ปีจะสร้างสัดส่วนรายได้ให้ฟอร์ติเน็ตมากสุดในไทย

นายชาญวิทย์ อิทธิวัฒนะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่าที่ผ่านมาฟอร์ติเน็ตถือเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยไซเบอร์ในประเทศไทย ที่มีอัตราการเติบโตในแต่ละปีต่อเนื่องราว 20-30% ซึ่งถือเป็นเป้าหมายในการเติบโตของปีนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ฟอร์ติเน็ตใช้แนวทางในการทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจในการทำตลาด ซึ่งปัจจุบันดิสทริบิวเตอร์ที่มีอยู่จะครอบคลุมกลุ่มลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลางและเล็กเป็นหลัก จากการที่มีการปรับเปลี่ยนดิสทริบิวเตอร์ ทำให้มองถึงโอกาสในการขยายเข้าไปเจาะกลุ่มลูกค้าเอนเตอร์ไพรส์มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาอาจจะมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้พร้อม 100% ทำให้มองถึงการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีฐานลูกค้ากลุ่มดังกล่าวแข็งแรงเพื่อรักษาการเติบโตทางธุรกิจ

'การแต่งตั้ง EN เป็นพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้ จะช่วยให้ฟอร์ติเน็ตเข้าถึงตลาดองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีให้กลายเป็นซิเคียวริตี้โซลูชันที่สมบูรณ์มากขึ้น และถือเป็นการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดในประเทศไทยด้วย'

สำหรับรูปแบบพันธมิตรทางธุรกิจที่เกิดขึ้นคือ ENจะเข้ามาเป็นผู้จัดจำหน่ายประเภทเพิ่มมูลค่า (Value-Added Distributor:VAD) ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดกว่า 200 ราย ที่กว่า 80% มีความเชี่ยวชาญทางด้านไอทีสำหรับกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์อยู่แล้วโดยตลาดหลักๆ จะแบ่งเป็น 5 กลุ่ม คือ ตลาดภาครัฐ สถาบันการศึกษา ผู้ให้บริการโทรคมนาคม ภาคอุตสาหกรรม และสถาบันการเงินการธนาคาร ที่กำลังปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัลทรานฟอร์เมชัน

นายชาญวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการทำดิจิทัลทรานฟอร์เมชันแล้วในประเทศไทยตอนนี้ยังมีปัจจัยที่มาช่วยกระตุ้นให้องค์กรธุรกิจลงทุนทางด้านซิเคียวริตี้เพิ่มขึ้นคือการประกาศใช้งานพ.ร.บ.ไซเบอร์ และพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่ปัจจุบันมีทีมงานเข้าไปศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ลูกค้าอยู่

'การประกาศใช้พ.ร.บ.ฉบับใหม่ จะช่วยให้หน่วยงานโดยเฉพาะภาครัฐที่ถือเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญทางด้านซิเคียวริตี้ต่ำที่สุดตื่นตัวมากขึ้น และช่วยให้เกิดโอกาสที่ดีของฟอร์ติเน็ตด้วย'

ด้านนายสมชาย หิรัญยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์คลูซีฟ เน็ทเวอร์คส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ EN จะใช้ประสบการณ์จากทีมงานระดับโลก เข้ามาสนับสนุนธุรกิจของฟอร์ติเน็ต โดยเฉพาะเรื่องของแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยซิเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ของฟอร์ติเน็ตที่ปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์แบบเปิดที่ทันสมัย และคุ้มค่ามากที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...