xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จัก 4 บริการใหม่จาก Apple

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภายในงานอีเวนต์ประจำเดือนมีนาคมของ Apple ในครั้งนี้ เริ่มจากการนำเสนอ 1.Apple News+ บริการบอกรับสมาชิกสำหรับการอ่านนิตยสาร และคอนเทนต์ต่างๆ จากกว่า 300 สำนักพิมพ์ ในรูปแบบดิจิทัล

เพียงแต่ว่าจะเริ่มให้บริการก่อนในสหรัฐฯ และแคนาดา ตามมาด้วยออสเตรเลีย และยุโรปภายในปลายปีนี้ ในราคาเริ่มต้นเดือนละ 9.99 เหรียญ และเปิดโอกาสให้คนในครอบครัว (Family Sharing) สามารถเข้าถึงบริการได้ด้วย โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

ประเด็นหนึ่งที่ Apple ย้ำตลอดช่วงการเปิดตัวคือ Apple จะไม่มีทางรู้ว่าผู้ใช้เข้าถึงคอนเทนต์อะไร และที่ต่อเนื่องกันคือจะไม่เปิดโอกาสให้มีการทำโฆษณาแบบเจาะจงกลุ่มผู้ใช้ด้วย

ถัดมาคือการนำเสนอ 2.Apple Card ที่ทาง Apple เข้าไปร่วมกับ Goldman Sachs และ Mastercard นำเสนอบัตรเครดิตที่เน้นความโปร่งใส ใช้งานง่าย และที่สำคัญคือปลอดภัย

รวมถึงการนำเสนอระบบคืนเงิน (Dialy Cash) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร Apple Card ที่ทำงานไม่ต่างจาก Apple Pay (ยังไม่เปิดใช้งานในประเทศไทย) โดยทุกๆการใช้จ่ายจะได้รับเงินคืน 2% หรือถ้าซื้อสินค้าจากทาง Apple จะได้รับเงินคืน 3%

ส่วนในกลุ่มประเทศที่ยังไม่รองรับการใช้งาน Apple Pay ก็มีทางเลือกให้ในการใช้บัตรเครดิตที่ออกแบบพิเศษสำหรับ Apple Card โดยเฉพาะ ซึ่งทุกๆการใช้จ่ายจะได้รับเงินคืน 1% เข้าระบบเช่นเดียวกัน

ต่อเนื่องจากนั้น เมื่อพูดถึง App Store หนึ่งในหมวดหมู่ที่มีการใช้งานมากที่สุดคือหมวดเกม และ iOS กลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้เล่นกว่า 1 พันล้านคน และมีเกมให้เล่นกว่า 3 แสนเกม

ที่ผ่านมารูปแบบของเกมบน iOS มีทั้งแบบเสียเงิน และแบบเล่นฟรีที่จะมีการสร้างรายได้จากโฆษณา เพื่อเป็นรายได้ให้แก่นักพัฒนาเกม ทำให้ Apple มองหาโมเดลการสร้างรายได้แบบใหม่ขึ้นมา


3.Apple Arcade ถือเป็นบริการเล่นเกมแบบบอกรับสมาชิก (Subscribtion) แรกที่เกิดขึ้นให้ใช้งานทั้งบน iPhone iPad Mac ไปจนถึง Apple TV เพื่อให้ผู้ที่สมัครสมาชิกเข้าถึงเกมที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้กว่า 100 เกม ได้ทั้งหมด

เบื้องต้น Apple Arcade จะเริ่มให้บริการครอบคลุมกว่า 150 ประเทศ ในช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน ซึ่งรวมถึงการให้บริการในไทยด้วย ขณะเดียวกันยังไม่มีการเปิดเผยค่าบริการออกมาแต่อย่างใด

สุดท้ายบริการบอกรับสมาชิก Apple TV+ ที่ในแอป Apple TV ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อนำเสนอรูปแบบการเข้าถึงรายการทีวี ภาพยนต์ และซีรีส์ ให้ง่ายขึ้น โดยสามารถควบคุมได้ผ่านรีโมทของ Apple TV

โดยจุดที่น่าสนใจคือจากในแอป Apple TV ผู้ใช้สามารถเข้าไปสมัครบริการบอกรับสมาชิกในการเลือกช่องที่ต้องการรับชมไม่ว่าจะเป็น Amazon Hulu HBO Showtime ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม แอป Apple TV จะเริ่มให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคม และมีแผนที่จะนำแอป Apple TV มาให้บริการใน Mac ช่วงเดือนกันยายนนี้ เช่นเดียวกับการร่วมมือกับผู้ผลิตทีวีทั้ง Samsung LG Sony และ VIZIO

ทั้งนี้ จะเริ่มให้บริการก่อนใน 100 ประเทศทั่วโลก พร้อมกับยืนยันว่าข้อมูลการรับชมภาพยนต์ และซีรีส์ต่างๆ จะไม่ถูกแชร์ให้แก่ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...