xs
xsm
sm
md
lg

“เก็ท” บุกไทย เปิด 3 บริการใน กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ทีมผู้บริหาร GET
เก็ท แอปเรียกรถสัญชาติอินโดนีเซีย เปิดบริการในไทยอย่างเป็นทางการด้วย 3 บริการหลัก เรียกวิน สั่งอาหาร และส่งของ ปลื้มทดลองตลาด 2 เดือน คนใช้กว่า 2 ล้านครั้ง เชื่อตลาดไทยเป็นบลูโอเชียน มีช่องว่างให้ทำตลาดอีกมาก

นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เก็ท กล่าวว่า การตัดสินใจทำตลาดในประเทศไทย เนื่องจากเล็งเห็นว่า โอกาสของตลาดนี้ยังมีอีกมาก ตลาดประเทศไทยเป็นบลูโอเชียน แม้ว่าจะมีคู่แข่งในตลาดหลายราย แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค โดยเห็นได้จากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ที่เราได้ทดลองใช้งาน พบว่ามีการเรียกใช้บริการแล้วกว่า 2 ล้านครั้ง โดย 70% ใช้บริการ เรียกวิน

ขณะที่มีวินมอเตอร์ไซค์ลงทะเบียนกับ “เก็ท” แล้วกว่า 10,000 คน จากวินมอไซค์ที่มีการลงทะเบียนกับกรมขนส่งทางบก ประมาณ 80,000 คน ส่วนร้านอาหารมีการลงทะเบียนแล้ว 20,000 ร้านค้า คาดว่าภายในไตรมาสแรกของปีนี้จะขยายพื้นที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และจะสร้างอิมแพกต์ต่อคนขับ ร้านค้า และ ผู้ใช้งาน 1 ล้านคนได้ภายในปีนี้
ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์
“ในช่วงทดสอบแอป เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มคนขับ และผู้ใช้บริการ และได้นำข้อมูลจากผู้ใช้งานมาพัฒนาบริการให้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น ตอนนี้เราพร้อมนำเสนอทั้ง 3 บริการ ประกอบด้วย GET WIN, GET DELIVERY, และ GET FOOD แก่คนกรุงเทพฯ ซึ่งบริการรับส่งอาหารของเราที่เพิ่งเปิดตัว มีจุดเด่นทั้งด้านราคาที่เหมาะสม ฟีเจอร์แนะนำอาหารที่สามารถปรับให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน และบริการที่ประทับใจ”

ทั้งนี้ ทีมผู้บริหาร “เก็ท” ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนให้อุตสาหกรรมขนส่ง พัฒนาไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว นี่เป็นแนวคิดในการพัฒนาบริการ GET WIN หรือบริการเรียกรถที่ “เก็ท” ร่วมมือกับเฉพาะวินที่ถูกกฎหมายเท่านั้น เพื่อให้บริการรับส่งผู้โดยสาร โดยมุ่งสนับสนุนให้ชุมชนวินเป็นส่วนหนึ่งของยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ GET FOOD ผู้บริโภคสามารถเพลิดเพลินกับอาหารกว่า 20,000 ร้านบนแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ โดยอัลการิทึมของ “เก็ท” ถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนผู้ค้าทุกราย ไม่ใช่แค่เฉพาะร้านที่ขายดีเท่านั้น เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย และเพิ่มการรับรู้ของร้านอาหารทุกแห่งที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ด้านฟีเจอร์ Shuffle Card ของโกเจ็ก ในแอปของ “เก็ท” จะสามารถแนะนำอาหารที่เหมาะเฉพาะบุคคล ซึ่งคำนวณจากเวลา และตำแหน่งที่ผู้ใช้อยู่ ณ ปัจจุบัน เพื่อช่วยเติมเต็มประสบการณ์ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มการรับรู้ในกลุ่มคนกรุงเทพฯ “เก็ท” ได้เปิดตัวบริการผ่านแคมเปญโฆษณาในสื่อออนไลน์ และสื่อนอกบ้าน ด้วยโฆษณาชุด We GET You “เก็ททุกความต้องการ” โดยโฆษณาเรื่อง GET สะท้อนถึงแบรนด์ ที่เข้าใจความต้องการในด้านต่างๆ ของคนกรุง ไม่ว่าจะเป็นความต้องการในการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น หรือการเดินทางที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และโฆษณาเรื่อง GET FOOD ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวบริการ GET FOOD อย่างเป็นทางการ โดยเดินเรื่องอย่างเรียบง่าย แต่สะท้อนความต้องการของผู้บริโภค และความเข้าใจของแบรนด์ที่จะตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่างๆ โดยโฆษณาเรื่อง GET และ GET FOOD จะฉายบนสื่อออนไลน์ และสื่อนอกบ้านต่างๆ ทั้งบนรถไฟฟ้า ป้ายบิลบอร์ด จอโทรทัศน์ตามอาคารสำนักงานและที่พักอาศัยทั่วกรุงเทพฯ

ในช่วงเปิดตัวนี้ ผู้ใช้งาน GET WIN จะได้รับส่วนลด 50% ในทุกๆ การใช้งาน ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์จนถึงวันที่ 7 มีนาคมนี้ เพียงใส่โค้ด WEGETYOU ส่วนผู้ใช้ GET FOOD สามารถใช้บริการฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 มีนาคม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...