xs
xsm
sm
md
lg

LINE MOBILE ยึด “หน้าผาก-ผิวคน” กระตุ้นตลาด Telco

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปวริศา ชุมวิกรานต์
ไม่ใช่แค่หน้าผาก แต่ไลน์โมบาย (LINE MOBILE) ขอใช้ผิวนุ่มบนร่างกายคนเพื่อทำแคมเปญใหม่สำหรับสร้างสีสันในตลาด ตั้งชื่อ “ฮิวแมน มีเดีย” (Human Media) พร้อมการันตี LINE MOBILE เป็นผู้ประเดิมครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่

LINE MOBILE ตั้งชื่อแคมเปญนี้ว่า “The Most Exclusive Ad Space” โดยมั่นใจว่าจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการโทรคมนาคม และวงการโฆษณา จุดเด่น คือ การใช้สื่อพื้นที่โฆษณาบนตัวคน (Human Media) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “ไอซ์-พาริส” ที่ร่วมถ่ายทอดไอเดียใหม่ เพื่อการสร้าง Brand Experience ใหม่ ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่

ปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด LINE MOBILE ประเทศไทย กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวนี้ตอกย้ำว่า LINE MOBILE ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการ Telco และวงการโฆษณาประเทศไทย โดยแนวคิดของแคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่บริษัทอยากให้แบรนด์ LINE MOBILE เป็นที่รู้จักมากกว่าเดิม และทำให้คนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย หันมาลองเปิดใจใช้ซิม LINE MOBILE ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

“กลุ่มคนเหล่านี้ชอบทำทุกอย่างอยู่บนโลกออนไลน์ ชอบความสะดวกรวดเร็ว ชอบอิสระ ซึ่งในจุดนี้เราก็ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ ไม่ต้องไปหน้าชอป อีกทั้งแพกเกจของเราไม่มีสัญญาผูกมัด ลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและจัดการทุกเรื่องได้ด้วยตัวเอง”

LINE MOBILE เป็นซิมมือถือ โทร แชต เล่นเน็ต ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% รายแรกในไทย นอกจากแคมเปญที่ต้องการสร้างความแตกต่าง LINE MOBILE ยังต้องการสร้างการจดจำ พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าผ่านอีเวนต์ “LINE MOBILE ยิ่งเปิด...ก็ยิ่งรัก สแกนเปิดใจกับไอซ์ พาริส” ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต
ผู้บริหาร LINE MOBILE ย้ำว่านับตั้งแต่เริ่มต้นให้บริการ LINE MOBILE จุดเด่นสำคัญของแบรนด์ คือ การสร้างความแปลกใหม่ ความแตกต่าง การกล้าคิดกล้าทำนอกกรอบ ในแคมเปญโฆษณา “The Most Exclusive Ad Space” ได้นำไอเดียใหม่ๆ เรื่องสื่อโฆษณามาใช้เช่นเดียวกัน โดยทั่วไปสื่อโฆษณาที่หลายคนคุ้นเคยอาจจะเป็นบิลบอร์ดบนทางด่วน จอ LED กลางสี่แยก โปสเตอร์ตามรถไฟฟ้า แต่แคมเปญนี้นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการใช้ร่างกายเป็นสื่อโฆษณา

พรีเซนเตอร์ที่จะมาร่วมแคมเปญ human media ของ LINE MOBILE คือ “ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต” นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังจากซีรีส์ “เลือดข้นคนจาง” มาเปิดพื้นที่บนหน้าผาก และเพิ่มสีสันความสนุกให้กับแคมเปญนี้มากขึ้น

“เนื่องจากภาพที่ทุกคนจดจำจากซีรีส์ และเป็นจุดเด่นของไอซ์ คือ ทรงผมปิดหน้าผากด้านซ้ายที่เป็นเอกลักษณ์ เราจึงนำพื้นที่นี้มาเป็นสื่อโฆษณาให้ LINE MOBILE เพื่อสร้างความน่าสนใจ และกระตุ้นความสงสัยของผู้บริโภค”

ผู้บริหาร LINE MOBILE ย้ำว่า ทุกแคมเปญของ LINE MOBILE เกิดขึ้นบนความตั้งใจสร้างสรรค์สิ่งใหม่จากเสียงสะท้อนของผู้บริโภค งานทุกชิ้นคิดออกมาจากไอเดีย และการมองหา Consumer Insight ใหม่ แล้วเฟ้นหาสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการออกมาตอบโจทย์ ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มการตลาดในปี 2019 ที่พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

“แม้จะเป็นผู้บริโภคคนเดิมหรือกลุ่มเดิมก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่เคยรู้จักได้ ทำให้แบรนด์ไม่สามารถคาดเดาความต้องการผู้บริโภคได้ง่ายๆ อีกต่อไป ดังนั้น นอกจากการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นหลักแล้ว LINE MOBILE จึงให้ความสำคัญกับการสร้าง Brand Experience ใหม่ด้วย เพื่อสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์ ทำให้คอนเทนต์มีความแตกต่าง สร้างความตื่นเต้น และความน่าสนใจให้กับผู้บริโภค รวมทั้งต่อยอดเป็นการสื่อสารเรื่องราวอื่นๆ ไปยังผู้บริโภค”

แคมเปญนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ LINE MOBILE สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ในปีที่ผ่านมา LINE MOBILE ได้รับ 3 รางวัลด้านการสร้างแบรนด์ (รางวัล Outstanding Brands 2018 จาก Influential Brands) ด้านธุรกิจบริการ (รางวัล Bronze Awards ประเภทธุรกิจบริการ (Service) ปี 2018 จากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย และรางวัลจากยูทูป (รางวัล Top 5 Youtube Ads Leaderborad 2018 ประเภท Bumper Ads) ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการวางแผนโฆษณาของแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่ปีแรกในฐานะแบรนด์น้องใหม่.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...