xs
xsm
sm
md
lg

AIS Business ติดอาวุธเทคโนโลยีให้ธุรกิจ SME ปี 62

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปี 2561 ที่เพิ่งผ่านไป นับเป็นปีแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ Digital Disruption ในอุตสาหกรรมไทย ซึ่งล้วนแล้วแต่ส่งแรงกระเพื่อมต่อเนื่องมาถึงศักราชใหม่ทั้งสิ้น ปี 2562 จึงนับเป็นปีที่ทุกองค์กรธุรกิจจะมองหาโอกาสใหม่ๆ มาต่อยอดการเติบโตให้กับองค์กรของตัวเอง โดยนำความสามารถของเทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจ และป้องกันธุรกิจของตัวเองจากการถูก disrupt ด้วยเช่นกัน

กลุ่มผู้ประกอบการ SME แม้จะเป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ก็ไม่อาจเพิกเฉยกับเทคโนโลยีได้ แต่ที่ผ่านมา SME จำนวนมากยังเผชิญความท้าทายจากการขาดความรู้ความเชี่ยวชาญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มแต้มต่อทางการแข่งขัน โดยเฉพาะระบบการบริหารงานภายในองค์กร และการทำ Digital Marketing ซึ่งเปรียบเสมือนอาวุธสำคัญที่จะทำให้ SME เติบโตได้อย่างยั่งยืนในปี 2562 นี้

ดังนั้น การจะเร่งเครื่องลับเขี้ยวเล็บให้ SME สามารถนำเทคโนโลยีมาสร้างโอกาสให้กับธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องมีเครื่องมือดิจิทัลที่ได้รับการคิดค้นมาเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเปรียบเสมือนทางลัดที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพ พร้อมติดสปีดให้ SME เติบโตก้าวทันสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป และยังจะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

AIS โดยทีม AIS Business ในฐานะผู้นำการให้บริการ ICT เพื่อองค์กรแบบครบวงจร จึงได้ผนึกกำลังกับบริษัทในเครือ ทั้ง Teleinfo MEDIA และ ADV รวมถึงพันธมิตรด้านไอทีชั้นนำระดับโลก อาทิ Microsoft, SAP นำเสนอโซลูชันพร้อมใช้งาน ที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจของ SME โดยเฉพาะ ตั้งแต่การจัดการระบบสำนักงาน, ระบบบัญชี, การทำตลาดยุคดิจิทัล ตลอดจนบริการให้คำปรึกษา ติดตั้ง และดูแลระบบอย่างใกล้ชิด ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมช่วยประหยัดเวลาและงบลงทุนอีกด้วย

วันนี้ AIS Businessได้คัดสรรโซลูชัน สนับสนุนการบริหารงานพื้นฐานหลัก ที่ทุกบริษัทควรต้องมี ประกอบด้วย

1.เข้าถึงเครื่องมือ Microsoft Office ได้ทุกที่ทุกเวลา บนทุกอุปกรณ์ AISนำความสามารถใหม่ๆ ของ Office 365 เข้ามาช่วย SME ปรับปรุงการทำงานเป็นทีมและสร้างธุรกิจของตนเองได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถเข้าถึงเครื่องมือ Microsoft Office ได้จากทุกที่ ทุกเวลา บนทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC), แท็บเล็ต, โทรศัพท์เมือถือบนทุกระบบปฏิบัติการ (Android, iOS, Windows, MAC) พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้แต่ละ user มากถึง 1 TB ซึ่งจะช่วยให้ SME สร้าง, แก้ไข, และแชร์เอกสารกับทุกคนที่ต้องการได้แบบเรียลไทม์

โดยมีโปรโมชันโดนใจสำหรับลูกค้า SME ใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ Office 365 Business Essentials กับ AIS ภายใน 30 มิ.ย. 62 รับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

2.มั่นใจกับระบบบัญชีและงานขายที่ทรงประสิทธิภาพจาก SAP ด้วยSAP Business One โปรแกรมที่ใช้แนวคิดของ ERP มาช่วยจัดการระบบงานของธุรกิจให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บริหารสามารถเรียกดูและตรวจสอบข้อมูลสถานะของบริษัทได้แบบเรียลไทม์ โดยทำหน้าที่จัดการเกี่ยวกับทรัพยากรขององค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อาทิ การจัดการระบบงานขาย และระบบบัญชีแบบครบวงจร ซึ่งเป็นระบบการทำงานบนคลาวด์ จึงเหมาะกับ SME ที่ต้องการเริ่มต้นนำระบบ ERP เข้ามาใช้งานในธุรกิจ แต่ไม่มีทีมงานดูแลระบบ IT และต้องการ ERP ที่มีมาตรฐานระดับสากลในราคาที่เข้าถึงได้

3. สะดวกกับระบบบริหารจัดการสำนักงานพร้อมใช้ทุกที่ทุกเวลาด้วย Office Anywhere ซอฟต์แวร์ด้านสำนักงานสำหรับธุรกิจทุกประเภท พร้อมใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ เซิร์ฟเวอร์ใดๆ เพียงสมัครบริการจาก ADV (บริษัทในเครือ AIS) ทีมงานจะจัดเตรียมระบบให้พร้อมสำหรับการใช้งานของพนักงาน อาทิ TIME ATTENDANCE ระบบบันทึกเวลาทำงาน, LEAVE ONLINE ระบบอนุมัติลางาน, MEMO ONLINE ระบบส่งบันทึกขออนุมัติพร้อมแจ้งเตือนสถานะ, RESERVATION ระบบเบิก ยืม จอง ทรัพย์สินบริษัท, และ VERK ระบบแชทสำหรับบริษัท มีความเป็นส่วนตัวขององค์กร ป้องกันข้อมูลรั่วไหล พร้อมรู้ทันทีว่ามีใครเปิดอ่านข้อความแล้ว

ทั้งหมดนี้พร้อมออกแบบให้รองรับบนสมาร์ทโฟน ช่วยให้สามารถเข้ามาใช้งานได้โดยไม่จำกัดเวลาและสถานที่ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กรที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี

4.SME Digi Xpert เครื่องมือการตลาดยุคออนไลน์ โดย Digital Services Consultant ที่พร้อมให้บริการคำปรึกษาสำหรับธุรกิจ SME แบบครบวงจร เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างไม่มีสะดุด โดยนำประสบการณ์ของบริษัท Teleinfo MEDIA (บริษัทในเครือ AIS) ซึ่งมีฐานข้อมูลของลูกค้าธุรกิจจากการให้บริการ YellowPages ในอดีต มาให้บริการ B2B E-Commerce Platform และ Digital Marketing Solution ทั้ง SEO, Email Marketing, Social Marketing รวมถึงการทำเว็บไซต์สำหรับแสดงรายละเอียดและสินค้าของบริษัท

นอกจากนี้ Teleinfo MEDIA ยังมีบริการ Outsourced Contact Center สำหรับธุรกิจในการติดต่อลูกค้า ทั้งกรณีรับสายลูกค้า (Inbound) เช่น สอบถามข้อมูลหรือการใช้งาน, รับคำสั่งซื้อสินค้าหรือเรื่องร้องเรียน และกรณีโทร.หาลูกค้า (Outbound) เช่น นำเสนอสินค้า สอบถามความพึงพอใจ รวมถึงการช่วยบริหารจัดการช่องทาง Online เช่น ตอบคำถาม หรือรับคำสั่งซื้อบน LINE ของลูกค้า

'ด้วยเครื่องมือดิจิทัลเหล่านี้ จะช่วยสนับสนุนให้ SME สามารถนำเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาใช้ในธุรกิจได้อย่างง่ายดาย เป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจพร้อมเติบโตในยุค Digital Transformation ได้อย่างยั่งยืน '


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...