xs
xsm
sm
md
lg

ทีโอทีจัดกิจกรรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 มอบของขวัญวันเด็ก พร้อมพาน้องๆ รร.เศรษฐเสถียรฯ ตะลุยเปิดโลกสีครามอาณาจักรสัตว์น้ำ และเพนกวินตัวน้อย เพื่อให้เยาวชนตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดยนายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีโอที จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 เพื่อส่งมอบความสนุก ความสุข และปลูกฝังเยาวชนให้มีจิตอาสาในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ตามคำขวัญวันเด็กประจำปี 2562 “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

ทั้งนี้ ทีโอที ได้เปิดสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ จัดกิจกรรมมอบของขวัญวันเด็กให้กับชุมชนและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 8 แห่ง เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเยาวชน และเพื่อสร้างจิตอาสาในการเป็นผู้ให้ให้กับเยาวชน พร้อมกันนี้ ทีโอที ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ เปิดโลกทัศน์ใหม่ ตะลุยโลกสีคราม อาณาจักรสัตว์น้ำ และเพนกวินตัวน้อย ให้เยาวชนจากโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปภัมภ์ เพื่อเรียนรู้โลกภายนอกอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักและมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่สวยงามที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีโอที กล่าวว่า ทีโอที เป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่ให้บริการโทรคมนาคมและดิจิทัลชั้นนำของประเทศ มีบทบาทหน้าที่สำคัญในการพัฒนาใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมซึ่งเป็นความสามารถหลักขององค์กรเพื่อสร้างสรรค์ยกระดับบริการที่ดีมีคุณภาพให้กับลูกค้า และสร้างโอกาสคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทย ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงประโยชน์และผลกระทบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และโลกที่เราอยู่

ทั้งนี้ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เป็นหนึ่งในความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งทีโอที ได้จัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2562 ทีโอที ได้เปิดสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ มอบของขวัญวันเด็ก เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับเยาวชน และเพื่อสร้างจิตอาสาในการเป็นผู้รับ และเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้กับเยาวชน โดยมอบให้กับกลุ่มผู้แทนชุมชน และหน่วยงานต่างๆ จำนวน 8 แห่ง ได้แก่ ชมรมอาสาพัฒนาหมู่บ้านพฤกษา 15, ชุมชนคลองบางเตย (บน.), โรงเรียนศรีอุลัย บางพลัด กรุงเทพฯ, นิติบุคคล หมู่บ้านจัดสรรนิรันดร์วิลล์, ชุมชนตลิ่งชันต้านภัยยาเสพติด, โรงเรียนพิมานวิทย์ 212, เคหะชุมชนหลักสี่ และกลุ่มจิตอาสาสร้างสุข เขตหนองแขม

พร้อมกันนี้ ทีโอที ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่เปิดโลกทัศน์ใหม่ ให้เยาวชนจากโรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปภัมภ์ พร้อมครูพี่เลี้ยง จำนวน 130 คน เพื่อเสริมสร้างความรู้ประสบการณ์ชีวิตที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ชมความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเล และอุโมงค์ใต้น้ำ ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ทะเลที่หาชมยากจากทั่วทุกมุมโลก ที่ Sea Life Bangkok ในการเรียนรู้โลกภายนอกอย่างสร้างสรรค์ในการใช้ชีวิตของสัตว์น้ำในท้องทะเล และชมเพนกวินสายพันธุ์ใหม่จากขั้วโลกใต้ เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักและมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่สวยงาม และยั่งยืน

นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทีโอที กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติโดยการนำน้องๆ ไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ทีโอที ได้จัดมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2562 นอกจากการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ สร้างประสบการณ์ชีวิตให้กับเยาวชน ได้ค้นหาเป็นการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังมุ่งเน้นให้เยาวชนได้ตระหนัก และมีจิตอาสาในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมทรัพยากรใต้ท้องทะเลไทยให้คงความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม

นอกจากนี้ ทีโอที ยังได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ดังนี้ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เริ่มด้วย 1.เวลา 08.30-15.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ ทีโอที ร่วมจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิดอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทะเลยิ้มได้ โดยมีกิจกรรมสาธิต และแนะนำการดูแลรักษาปะการัง การรักษาท้องทะเล จากน้องๆ เยาวชนในโครงการ TOT Young Club ชุมชนบ้านช่องแสมสาร จ.ชลบุรี 2.เวลา 08.30-16.00 น. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ทีโอที ร่วมจัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ร่วมเล่นเกม ตอบคำถามชิงรางวัลให้กับเยาวชน

วันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 เวลา 09.00-11.30 น. ที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) ปากเกร็ด นนทบุรี ทีโอที ส่งมอบความรักความอบอุ่นให้น้องๆ ที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชวดี (ชาย) ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยร่วมกิจกรรมเล่นเกม และสันทนาการ พร้อมเลี้ยงอาหารว่างให้น้องๆSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...