xs
xsm
sm
md
lg

Mobvoi ส่ง TicWatch C2 ลงตลาดสมาร์ทวอทช์แฟชั่นไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Mobvoi จับมือ อินโนเวชั่นอีทีซี ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ “TicWatch C2” และ “TicPods Free” หูฟังอัจฉริยะไร้สายลงตลาดไทย เจาะตลาดนาฬิกาแฟชั่นโดยเฉพาะ ชูจุดขายตัวเรือนคุณภาพเทียบชั้นซัมซุง หรือหัวเว่ย ขณะที่ราคาถูกกว่า 30% แถมได้เปรียบ เพราะมีกูเกิล เป็นผู้สนับสนุนด้าน OS ตั้งเป้าขายเดือนละ 1,000 เครื่อง เตรียมนำรุ่นอีซิม เข้ามาทำตลาด พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ปีหน้า

มร.โจชัว กาน (Mr.Joshua Gan) (คนขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Mobvoi บริษัทปัญญาประดิษฐ์ ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของ Google และ Volkswagen กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัว TicWatch Pro ในประเทศไทยในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาด และมีกระแสเรียกร้องและสอบถามเกี่ยวกับหูฟังอัจฉริยะ TicPods Free ที่ได้นำตัวอย่างเข้ามาโชว์อย่างต่อเนื่อง จึงได้จับมือกับ อินโนเวชั่น อีทีซี เปิดตัว TicPods Free และสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ TicWatch C2 ในตลาดไทย

Mobvoi มองประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีโอกาสเติบโตสูง โดยเฉพาะในกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ ที่ได้รับความนิยมสูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มที่เป็นสมาร์ทวอทช์ และกลุ่มที่เป็นอุปกรณ์ติดตามด้านสุขภาพและฟิตเนส โดยมองว่า แนวโน้มของตลาดจะมองหาอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งยาวนานขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบาย และเหมาะต่อไลฟ์สไตล์มากขึ้น โดย Mobvoi มีทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแนวทางนั้นเช่นกัน

นายธรรมสร มีรัตน์ (คนที่ 2 จากขวา) ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท อินโนเวชั่น อีทีซี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวของ TicWatch และ TicPods ในไทย กล่าวว่า ภายหลังจากบริษัทได้ทำตลาดผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ TicWatch มาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 2 ของปี 2561 ยอดขาย TicWatch ก็เติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกรุ่น โดยเฉพาะรุ่น TicWatch Pro ล่าสุด จึงได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ TicWatch C2 ที่ออกแบบด้วยสไตล์คลาสสิก หรูหรา ตัวเรือนทำจากสเตนเลส สตีล สายหนังแท้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วัน

จุดเด่น คือ รูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปรุ่น TicWatch C2 18mm ซึ่งมีเฉพาะตัวเรือนสีโรสโกลด์ ที่ตัวเรือนมีความบางพิเศษ คือ หนาเพียง 12.80 มิลลิเมตร ผู้หญิงก็สามารถใส่ได้ เป็นสไตล์แฟชั่นที่เหมาะกับทุกคน มากับสายหนังแท้ขนาด 18 มิลลิเมตร และรุ่น TicWatch C2 20mm ที่มีให้เลือก 2 สี คือ ตัวเรือนสีดำ และสีแพลทินัม หนา 13.10 มิลลิเมตร มากับสายหนังแท้ขนาด 20 มิลลิเมตร โดยทั้ง 2 แบบจะวางจำหน่ายช่วงต้นเดือนมกราคม 2562 ในราคา 7,900 บาท โดยช่วงแรกเปิดให้พรีออเดอร์ก่อน และคาดว่าจะส่งของได้ประมาณวันที่ 10 มกราคม 2562

TicWatch C2 ดีไซน์มาเพื่อแฟชั่นสำหรับทุกคน และผู้หญิงโดยตรง เพราะขนาดที่เล็กลง บางและเบาลง พร้อมอัปสเปกขึ้นมาเท่ารุ่น Pro ของ TicWatch แต่ลื่น และเร็วขึ้น แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น เจาะกลุ่มตลาดนาฬิกาแฟชั่นโดยเฉพาะ ซอฟต์แวร์เป็น Wear OS ซึ่งมีแอปจำนวนมาก คุณภาพตัวเครื่องเทียบเท่าได้กับซัมซุง และหัวเว่ย แต่สิ่งที่เหนือกว่า คือ ใช้ OS ของกลูเกิล ใช้ภาษาไทยได้ค่อนข้างดี ขณะที่ซัมซุง ใช้ OS ของตัวเอง ทำให้มีแอปใช้จำกัด ในส่วนของราคา ซัมซุง ราคาประมาณหมื่นกว่าบาท ส่วน TicWatch C2 ราคา 7,900 บาท หรือถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ทั่วไปในสเปกเท่ากัน TicWatch C2 ราคาถูกกว่าถึง 30%

“TicWatch ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี เห็นได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวหลังเปิดตัวในเมืองไทยได้ประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา เราทำตลาดได้ประมาณเดือนละ 1,000 เรือนรวมทุกรุ่น โดยมี TicWatch Pro เป็นรุ่นแฟลกชิป แนวทางการทำตลาดต่อไป คือ จะสร้างการรับรู้ในตลาดเรื่องแบรนด์ TicWatch ให้มากขึ้น โดยปีหน้าจะนำสมาร์ทวอทช์ที่เป็นอีซิม สามารถรับโทรศัพท์ผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ เข้ามาทำตลาด”

พร้อมกันนี้ ยังนำ TicPods Free หูฟังอัจฉริยะไร้สายที่ได้รับรางวัลการออกแบบ จาก Red Dot และ iF product design awards เข้ามาขายในไทยอย่างเป็นทางการ

จุดเด่นของ TicPods Free คือ การเปลี่ยนหูฟังไร้สายแบบเดิมๆ มาเป็นการไม่จำกัดค่าย สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri และ Google Assistant ควบคุม และสั่งงานด้วยการสัมผัสที่ก้านหูฟัง สามารถตรวจจับการใช้งานหูฟังอัตโนมัติ มีระบบตัดเสียงรบกวนขั้นสูง และสามารถฟังเสียงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเฉพาะด้วยหลัก เออร์โกโนมิกส์ (Ergonomic) ทำให้หูฟังสามารถบล็อกเสียงจากภายนอกที่จะลอดเข้ามาได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 4 ชั่วโมง และหากใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ จะสามารถใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมง มีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีขาว สีน้ำเงิน และสีแดง ราคา 4,290 บาท

นายชนินทร์ มโนชญากร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท อินโนเวชั่น อีทีซี จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ของ Mobvoi สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายในไทยได้เป็นอย่างดี สามารถรองรับภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานเมื่อเทียบกับราคาได้อย่างคุ้มค่า

“ที่ผ่านมา เราได้ทำการตลาดผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพื่อให้แบรนด์ของเราสามารถเข้าไปนั่งในใจผู้บริโภคชาวไทย และเป็นทางเลือกที่น่าสนใจตลาด Gadget ในไทยได้ และในปี 2562 นี้ เรามีแผนร่วมกับ Mobvoi ที่จะเตรียมส่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายตัวเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างต่อเนื่อง”

ปัจจุบัน Mobvoi เป็นอันดับ 4 ในตลาดสมาร์ทวอทช์โลก รองจากแอปเปิลวอทช์ ซัมซุง และฟอสซิล โดยมีฐานลูกค้าเพิ่มจาก 15 ประเทศเป็น 30 ประเทศในปีนี้ และมีเป้าหมายขยับขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลกในปีหน้า

“จุดเด่นที่ถือเป็นจุดขายสำคัญของ Tic Watch คือ เป็นบริษัทที่กูเกิลลงทุน ดังนั้น เมื่อมี Wear OS ใหม่มา เราจะได้รับการอัปเดตก่อนใคร”

ส่วนการทำตลาดในไทยต่อไปคือ จะมีการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ในปีหน้า พร้อมปรับราคาให้ถูกลงเรื่อยๆ ด้วยเป้าหมายการทำตลาดให้ได้รุ่นละ 1,000 เรือนต่อเดือน หรือโดยรวมทุกรุ่นให้ได้ประมาณ 3,000 เรือนต่อเดือน โดยเน้นทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์อย่างลาซาด้า และชอปปี้ และร้านทั่วไปอย่างบานาน่า ไอทีซิตี้ โดยรวมมีหน้าร้านประมาณ 40 แห่ง โดยปีหน้าจะกระจายออกต่างจังหวัดให้มากขึ้นSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...