xs
xsm
sm
md
lg

Cyber News : “สามารถเทลคอม” ยินดีกับกรมท่าอากาศยาน เปิดระบบ CUPPS เสริมแกร่งสนามบินกระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

*** “สามารถเทลคอม” ร่วมแสดงความยินดีกับกรมท่าอากาศยาน ในโอกาสเปิดระบบ CUPPS เพื่อเสริมประสิทธิภาพการบริการ ณ ท่าอากาศยานฯ จ.กระบี่


อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประธานในพิธีเปิด ระบบตรวจบัตรโดยสารขึ้นเครื่อง (Common Use Passenger Processing System : CUPPS) ณ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จ.กระบี่ โดยมี จง ดิลกสมบัติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับกรมท่าอากาศยาน ระบบตรวจบัตรโดยสารขึ้นเครื่อง หรือ CUPPS เป็นระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการเคาน์เตอร์เช็กอิน และเคาน์เตอร์ตรวจผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่องของสายการบินต่างๆ เพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกสบาย และรวดเร็ว พร้อมทั้งรองรับสายการบิน จำนวนเที่ยวบิน และจำนวนผู้โดยสาร ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต*** ช้อปปี้ เฉลิมฉลองปีแห่งความสำเร็จ เปิดตัวแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale

กลับมาสร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างต่อเนื่องหลังปิดฉากแคมเปญ Shopee 11.11 Big Sale ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก “ช้อปปี้” ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไต้หวัน เปิดตัว “Shopee 12.12 Birthday Sale” แคมเปญเฉลิมฉลองวันเกิดสุดยิ่งใหญ่ ส่งท้ายปี โดยในครั้งนี้ ช้อปปี้ ขอตอบแทนทุกการสนับสนุนที่ดีเสมอมาจากทั้งผู้ใช้งาน ผู้ขาย และแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ด้วยดีลเด็ดโปรโมชั่นสุดโดนแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสินค้าแฟลชเซลราคาเริ่มต้นที่ 12 บาทเท่านั้น เสริมทัพด้วยแบรนด์ชั้นนำที่ร่วมอัดโปรโมชั่นในเทศกาลเฉลิมฉลองในครั้งนี้อย่างคับคั่ง อาทิ Unilever, P&G, Mamypoko, Sabina, Wacoal, 3M, Asus, และ Guy Laroche และอื่นๆ อีกมากมาย*** เอไอเอส ผนึก โรโบเวลธ์ ต่อยอด “โอดีนี่” แอปลงทุนอัตโนมัติด้วย Robo-advisor

เอไอเอส ผนึกโรโบเวลธ์ ตอกย้ำแนวคิด Full Service Digitization บนมือถือด้วยนวัตกรรม Robo-advisor เพื่อการลงทุนกับแอป “โอดีนี่” ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่ายได้ทุกคน” หลังจากเปิดตัวเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากกลุ่มผู้สนใจลงทุน เนื่องจากเป็นรายแรกและรายเดียวที่ใช้เทคโนโลยี AI อัจฉริยะ หรือ Robo-advisor เข้ามาช่วยจัดพอร์ต และเลือกกองทุนให้อัตโนมัติ ภายใต้การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ซึ่งมีประสบการณ์สูง จึงสามารถแนะนำแผนการลงทุนต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสการลงทุนที่แสนง่าย และใช้ได้จริง นอกจากนี้ ยังมี Feature ที่ช่วยปรับพอร์ตให้ทันต่อสถานการณ์ลงทุนจริง ทำให้พอร์ตการลงทุนมีประสิทธิภาพ เสมือนมีผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวคอยดูแลตลอดเวลา ขยายการเข้าถึงโอกาสทางการลงทุนให้แก่คนไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่ยังไม่เคยลงทุน หรือไม่มีความชำนาญในการลงทุน ด้วยการลงทุนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 1,000 บาทเท่านั้นล่าสุด จับมือพาร์ตเนอร์สถาบันการเงินเพิ่มเติม คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้บริการชำระค่าลงทุนผ่าน E-Wallet Platform โดยเชื่อมต่อเข้ากับบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ อำนวยความสะดวกให้ลงทุนง่ายดายเพียงปลายนิ้วได้ทุกที่ทุกเวลา จากเดิมที่เชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารกสิกรไทยแล้ว พร้อมคัดสรรกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF แบบโดนๆ 3 กองทุน ที่ให้ผลตอบแทนดีอย่างสม่ำเสมอมาให้ไว้ในพอร์ตอัตโนมัติในสัดส่วนที่เหมาะสม รับกระแสลงทุนช่วงโค้งสุดท้ายที่เหล่าคนทำงาน หรือนักลงทุนกำลังมองหาการลงทุน เพื่อสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่า และช่วยในการลดหย่อนภาษีประจำปี นับเป็นการนำ AI Solutions มาต่อยอดดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการเงินได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเป็นก้าวสำคัญในการสนับสนุนนโยบายภาครัฐสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ที่ขยายจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน สู่การใช้จ่ายเพื่อการลงทุนได้อย่างเป็นรูปธรรม

*** TrueMoney Wallet จ่ายหนัก จ่ายยาวถึงสิ้นปี ในแคมเปญ “เทหมดใจ เปย์ให้ไม่อั้น”

TrueMoney Wallet ยังคงเปย์ต่อเนื่องไม่มีหยุด ครั้งนี้เอาใจลูกค้าทรูเป็นพิเศษ ให้ทั้งเงินคืน ให้ทั้งพอยต์ และสิทธิพิเศษสุดคุ้มอีกมากมาย โดยลูกค้าที่จ่ายบิลค่าบริการเครือทรูครั้งแรกด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือบัญชีธนาคารที่ผูกกับ TrueMoney Wallet ตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืนสูงสุด 100 บาท นอกจากนี้ ลูกค้าจะได้รับทรูพอยท์สูงสุด 100 คะแนนต่อเดือน จ่ายหนักๆ ยาวๆ แบบนี้ไปจนถึงสิ้นปี (หมดเขต 31 ธันวาคม 2561) พิเศษ! แจกแล้วแจกอีก เพราะ TrueMoney Wallet ยังใจป้ำมอบสิทธิสแกน Lucky Bag ทุกการจ่ายบิลทรู ผ่านแอป ตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป เพื่อลุ้นรับเงินแบบสุดง่าย สูงสุดถึง 10,000 บาท รับสิทธิ์ลุ้นได้ 10 สิทธิต่อ 1 เดือน มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท โปรแรงแซงทุกโปรแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้ว!*** INE จับมือกระทรวงแรงงาน สนับสนุนให้คนไทยมีงานทำผ่าน LINE JOBS

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับฟังความคืบหน้าของความร่วมมือระหว่างกระทรวงแรงงานและ LINE JOBS ภายใต้โครงการ “ประชารัฐ ร่วมใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ” ซึ่ง LINE JOBS เป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญในการนำนวัตกรรมมาช่วยเหลือคนไทยให้สามารถหางานผ่าน LINE JOBS ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ต้องการหางานสามารถเข้าถึงตำแหน่งงานว่างได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หางานได้อย่างมีคุณภาพ ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน โดยตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงตุลาคม โครงการนี้ได้สร้างงานให้คนไทยที่ในระดับปริญญาตรีไปแล้วกว่า 24,000 คน ก่อให้เกิดรายได้ถึง 373,800,000 บาท โดยมีพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและ อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ณ ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล*** ผู้บริหาร AIS คว้ารางวัล นักบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ประจำปี 2561

AIS โดย กานติมา เลอเลิศยุติธรรม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล รับรางวัลนักบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ประจำปี 2561 จากโครงการสรรหาและคัดเลือกรางวัลสำหรับนักบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น (PMAT HR Awards) ซึ่งจัดโดยสถาบันพัฒนาวิชาชีพทรัพยากรบุคคล (IHPD) และสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ในงาน Thailand HR Day 2018 โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นผู้มอบรางวัล รางวัลนักบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น เป็นรางวัลสำหรับประกาศเกียรติคุณผู้ประกอบวิชาชีพการบริหารงานบุคคล เพื่อส่งเสริม และยกย่องผู้ประกอบวิชาชีพนี้ โดยผู้รับรางวัลนี้จะต้องมีคุณสมบัติ และผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ มีประวัติการทำงาน และจริยธรรมที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้อื่น รวมทั้งให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบวิชาชีพเดียวกัน หรือชุมชน สังคม และประเทศชาติ*** ภาพยนตร์โฆษณา “คนพิเศษ” ของกลุ่มทรู และมูลนิธิออทิสติกไทย รับรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น ประจำปี 2018 จากสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย

สื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย โดย พระสังฆราชโยเซฟ ประธาน ศรีดารุณศีล ประธานฯ มอบรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น แก่ภาพยนตร์โฆษณา “คนพิเศษ” แก่ กลุ่มทรู โดย ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร และ มูลนิธิออทิสติกไทย โดย ชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย เป็นตัวแทนรับมอบ ในงานคาทอลิก มีเดีย อวอร์ดส์ 2018 โดยภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ กลุ่มทรู ได้สร้างสรรค์ขึ้น โดยความร่วมมือของมูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจในบุคคลออทิสติก สื่อสารบอกเล่าความจริงของเด็กพิเศษในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิม ทำให้ผู้คนได้รับรู้และเข้าใจถึงตัวตนที่สวยงาม บริสุทธิ์อย่างแท้จริงของบุคคลออทิสติก อันทำให้พวกเขานั้นพิเศษยิ่งกว่าคนธรรมดาทั่วไป อีกทั้งสะท้อนมุมมองในด้านที่สังคมยังไม่เคยรับรู้ เช่น ความมีระเบียบ, มีสมาธิและจินตนาการสูง, จิตใจดี, อ่อนโยน และที่สำคัญ มีความรักให้กับคนรอบข้าง โดยฝีมือผู้กำกับมือรางวัลระดับโลก ธนญชัย ศรศรีวิชัย (ต่อ ฟีโนมีน่า)การสร้างภาพยนตร์โฆษณานี้ยังสอดคล้องกับแนวคิด “Creating a Better Life for the Vulnerable Group” ที่ทางกลุ่มทรู ยึดมั่นมาตลอดในการสนับสนุนกลุ่มคนเปราะบางให้ได้รับโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านต่างๆ โดยเฉพาะความร่วมมือกับมูลนิธิออทิสติกไทยอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการคิดค้นนวัตกรรมแอปพลิเคชัน Autistic เพื่อสนับสนุนพัฒนาการด้านสติปัญญาและกายภาพของเด็กพิเศษ ตลอดจนการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงาน (True Autistic Thai Center) เพื่อส่งเสริมให้บุคคลออทิสติกได้มีโอกาสฝึกทักษะอาชีพต่างๆ อาทิ งานพิมพ์เอกสาร งานสกรีน และการทำเครื่องดื่มกาแฟ ซึ่งอบรมโดยทรูคอฟฟี่ เพื่อช่วยให้เด็กออทิสติก และครอบครัว สามารถมีอาชีพ สร้างรายได้ และดำรงชีวิตอยู่ในสังคมด้วยการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน รางวัลนี้ได้รับการจากการพิจารณาของคณะกรรมการตัดสินสื่อมวลชนคาทอลิกประเทศไทย ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาคาทอลิก 5 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น, วิทยาลัยเซนต์หลุยส์, วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา และวิทยาลัยแสงธรรม

*** ความร่วมมือสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี เพื่อการศึกษาให้แก่ผู้ต้องขังระหว่างกรมราชทัณฑ์ กับสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ด้วยกรมราชทัณฑ์ ร่วมกับ สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สทค.) ได้จัดทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างกรมราชทัณฑ์ และสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งทาง สทค. ยินดีที่จะเป็นศูนย์กลางการประชาสัมพันธ์ เพื่อขอรับบริจาคและสนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ในการศึกษาอบรม ตลอดจนการจัดการเรียนการสอนวิชาชีพด้านคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีให้แก่ผู้ต้องขัง ในเรือนจำ และทัณฑสถานทั่วประเทศ โดยได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างพันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ ดร.มนต์ชัย หนูสง นายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าวขึ้นปัจจุบัน กรมราชทัณฑ์มีผู้ต้องขังในความรับผิดชอบกว่า 370,000 คน การสนับสนุนพันธกิจในด้านการแก้ไขพัฒนาพฤตินิสัยผู้ต้องขัง เพื่อคืนคนดีมีคุณค่าสู่สังคม เป็นภารกิจสำคัญที่ต้องการความร่วมมือ และสนับสนุนจากทุกภาคส่วน และในด้านการจัดการศึกษาให้แก่ผู้ต้องขัง มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ให้มีศักยภาพที่จะเรียนรู้ และต่อยอดนำไปใช้ในการประกอบอาชีพภายหลังพ้นโทษ เพื่อไม่ให้กลับมากระทำผิดซ้ำ ซึ่งเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศจำนวน 143 แห่ง มีผู้ต้องขังที่ศึกษาต่อตั้งแต่ระดับผู้ไม่รู้หนังสือ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน การศึกษาสายอาชีพ จนถึงระดับอุดมศึกษา รวมจำนวนกว่า 42,792 คน (ข้อมูลภาคเรียนที 1/2561) และมีการเปิดการเรียนการสอนด้านหลักสูตรคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

ดังนั้น คอมพิวเตอร์ ตลอดจนวิทยากรผู้ให้ความรู้ในหลักสูตรดังกล่าว จึงมีส่วนสำคัญยิ่งในการพัฒนาผู้ต้องขังให้มีองค์ความรู้ในยุคสังคมแห่งเทคโนโลยี และต่อยอดให้ผู้ต้องขังสามารถใช้คอมพิวเตอร์ในด้านการออกแบบกราฟิก หรือเป็นแหล่งเรียนรู้ผ่านหนังสืออิเล็กทรอนิคส์ E-book ของห้องสมุดในเรือนจำ เพื่อยกระดับความรู้ และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีให้แก่ผู้ต้องขังได้มีความรู้ ทักษะทางวิชาชีพ มีเจตคติที่ดีต่อการประกอบสัมมาชีพ สามารถอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างสันติสุข อันจะส่งผลต่อการพัฒนาประเทศชาติต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...