xs
xsm
sm
md
lg

ฟิตบิทจับ 3 ธนาคาร เชื่อมระบบ “Fitbit Pay”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟิตบิท แบรนด์อุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพ และนาฬิกาอัจฉริยะ ประกาศความร่วมมือกับ 3 สถานบันการเงิน ธนาคารกสิกรไทย บัตรกรุงไทย (เคทีซี) และธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดให้บริการ ฟิตบิท เพย์ (Fitbit Pay) ที่จะเปลี่ยนให้ผู้ใช้ฟิตบิท ไอออนิค ฟิตบิท เวอร์ซ่า และฟิตบิท ชาร์จ 3 ใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้

มร.หลุยส์ ลายย์ ผู้จัดการประจำประเทศ ในกลุ่มภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ของฟิตบิท กล่าวว่า การนำฟีเจอร์ ฟิตบิท เพย์ มาให้บริการในประเทศไทยจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการชำระเงินที่ไร้ ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าและบริการของเหล่าพันธมิตรสถาบันการเงินที่มาร่วมจับมือ และยังเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการผลักดันระบบเศรษฐกิจดิจิทัลให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

โดยจากการร่วมมือกับทั้งธนาคารกสิกรไทย เคทีซี และธนาคารไทยพาณิชย์ สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพิ่มบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต จากแอปพลิเคชันฟิตบิทบนสมาร์ทโฟน ก่อนนำไปใช้ชำระเงินในจุดที่รองรับการชำระ

เมื่อต้องการใช้ชำระเงิน สามารถกดปุ่มซ้ายมือบนฟิตเนสสมาร์ทวทอช์ หรือฟิตเนสแทรกเกอร์ของฟิตบิทค้างไว้จนปรากฏรูปบัตรเครดิต/เดบิตขึ้นมา หันระยะให้ใกล้ตำแหน่งเครื่องอ่านบัตรเพื่อใช้จ่ายค่าสินค้า และบริการ เมื่อเครื่องขึ้นสัญลักษณ์ Approved ที่หน้าจอ ก็แสดงว่าการชำระเงินเสร็จสิ้น

ทุกการใช้จ่ายผ่านฟิตบิท เพย์ จะใช้ระบบชำระเงินที่มีกระบวนการ Tokenization มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้า ซึ่งร้านค้า และฟิตบิท จะไม่ล่วงรู้ข้อมูลทางการเงินของผู้ใช้ ผู้ใช้จะต้องใส่รหัสผ่านส่วนตัว (PIN) ที่ตั้งไว้เพื่อเริ่มใช้งานฟีเจอร์นี้ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ปัจจุบัน ฟิตบิทรุ่นที่รองรับการใช้งานฟิตบิท เพย์ ประกอบไปด้วยฟิตบิท ไอออนิค และฟิตบิท เวอร์ซ่า ส่วนฟิตบิท ชาร์จ 3 จะเปิดวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ในราคา 6,490 บาท ทั้งนี้ ฟิตบิท เพย์ สามารถใช้ได้กับบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส, มาสเตอร์การ์ด, และวีซ่า จากสถาบันการเงินกว่า 100 แห่งใน 20 ประเทศทั่วโลกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...