xs
xsm
sm
md
lg

ตลาดใหม่ Brother เครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“บราเดอร์ (Brother)” รุกตลาดเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล พร้อมผลักดันผู้ประกอบการธุรกิจอิสระในไทย นำไปประกอบอาชีพ ที่มีเอกลักษณ์ในแง่ของงานพิมพ์ลายบนเสื้อผ้า หมวก รองเท้า เพื่อให้เกิดงานฝีมือจากการนำเทคโนโลยีไปใช้

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปีนี้บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) ได้ตัดสินใจนำเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล Direct to Garment Printer (DTG printer) รุ่น GTX เข้ามาเจาะกลุ่มอุตสาหกรรมการพิมพ์ผ้า หรือสกรีนเสื้อ และงานพิมพ์วัสดุที่ทำจากผ้า เช่น หมวก หรือรองเท้า รวมถึงธุรกิจผลิตของพรีเมียมที่ทำจากผ้าในตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

“นวัตกรรมจะสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต รูปแบบการทำธุรกิจ และสร้างความแตกต่างของธุรกิจและบริการ นำมาซึ่งการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่วันนี้ต้องการอะไรที่ตรงกับความชอบ การใช้ชีวิต สังคมที่ล้อมรอบ ความโดดเด่น และการแสดงออกตามความต้องการของคนแต่ละเจนเนอเรชันได้อย่างชัดเจน”

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่าว่า เศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) คือ ระบบเศรษฐกิจใหม่ที่ประเทศชั้นนำทั่วโลกผลักดันให้เป็นยุทธศาสตร์หลักในการพัฒนาประเทศ

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิด Entrepreneur หรือ Teenpreneurs หรือเหล่าผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่เห็นช่องว่างทางธุรกิจในอุตสาหกรรม สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายเดี่ยว ขนาดเล็ก และกลาง ซึ่งงานประเภทนี้ไม่ได้เน้นที่จำนวนการผลิต แต่เน้นความมีเอกลักษณ์ และคุณภาพระดับพรีเมียม

“จากเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภคในหลากหลายเจนเนอเรชัน และหลากหลายไลฟ์สไตล์ ทำให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่ในตลาดที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผ้ามีดีไซน์ที่โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนแต่ละกลุ่ม”

ขณะเดียวกัน ก็ทำให้ผู้ประกอบการรายเดิมในตลาดต้องปรับตัว เพื่อให้เข้ากับยุค และสมัย ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เสื้อ, กระเป๋า, หมวก, รองเท้า หรือผลิตภัณฑ์อื่นที่ทำจากผ้า ซึ่งผู้ประกอบการเหล่านั้น ต้องการเครื่องพิมพ์ที่ช่วยให้สามารถแข่งขัน และตอบสนองความต้องการเหล่านั้นได้ โดยใช้เวลารวดเร็วในการพิมพ์แต่ละชิ้นงาน และมีคุณภาพงานพิมพ์ระดับสูง

สำหรับเครื่องพิมพ์ผ้าระบบดิจิทัล Direct to Garment Printer (DTG printer) รุ่น GTX ออกแบบให้รองรับระบบ 2 หัวพิมพ์ ได้แก่ สีขาว และ CMYK ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์ให้สามารถพิมพ์ลายลงผืนผ้า มาพร้อมกับหมึกพิมพ์ InnobellaTM ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ บนการรับประกัน 1 ปี on-site service ให้มั่นใจถึงการใช้งานSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...