xs
xsm
sm
md
lg

ม็อบวอย ส่ง “TicWatch Pro” จับกลุ่มสมาร์ทวอตช์พรีเมียม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตลาดนาฬิกาอัจฉริยะยังมีช่องว่าง ม็อบวอย (Mobvoi) แบรนด์สตาร์ทอัปจากจีน ที่หันมาจับตลาดสมาร์ทวอตช์จนได้รับความนิยมไปทั่วโลกด้วย TicWatch Pro ในการบุกตลาดไทยผ่านอินโนเวชันอีทีซี ที่มีช่องทางขายครอบคลุมร้านค้าไอที และออนไลน์ในไทย

โจชัว กาน ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ม็อบวอย กล่าวว่า ตลาดไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ให้ความสนใจกับสมาร์ทวอตช์ จากที่ก่อนหน้านี้ เคยนำ TicWatch S และ E เข้ามาจำหน่าย และมียอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง

จนล่าสุด ได้นำ TicWatch Pro เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย โดยวางสินค้าให้เป็นนาฬิกาอัจฉริยะระดับพรีเมียม พร้อมกับการขยายช่องทางจำหน่ายผ่านร้านค้าไอทีชั้นนำ ทั้งบานาน่าไอที, ดอทไลฟ์, ไอทีซิตี้, บีทูเอส บีเทรนด์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ทั้งลาซาด้า และช้อปปี้

“ปัจจุบัน TicWatch ทำตลาดกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และได้รับความนิยมเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันเป็นมียอดขายเป็นอันดับ 4 ของโลก และในอนาคตมีแผนที่จะนำสินค้าอื่นๆ อย่างหูฟังไร้สายอัจฉริยะ ที่สั่งงานได้ด้วยเสียงเข้ามาทำตลาดด้วย”

ทั้งนี้ Mobvoi มองว่าไทย และสิงคโปร์ ถือเป็น 1 ใน 2 ตลาดที่สำคัญในการขยายแบรนด์สู่ภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเชื่อว่า การเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการ จะช่วยสร้างการรับรู้ และทำให้ขยายแบรนด์ไปยังสินค้าอื่นๆ ได้ในอนาคต

สำหรับ Mobvoi เป็นบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะสัญชาติจีน ที่นำระบบปฏิบัติการ Wear OS จากกูเกิล มาใช้งาน ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ทโฟนแอนดรอดย์ และ iOS กลายเป็นสมาร์ทวอตช์แบรนด์ TicWatch Pro ที่เริ่มนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย

นายธรรมสร มีรัตน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่าย TicWatch ให้ข้อมูลถึง โอกาสของการทำตลาดสมาร์ทวอตช์ในประเทศไทยว่า ถือว่ามีช่องว่างให้สามารถเติบโตได้อยู่ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้งาน iOS และแอนดรอยด์ ที่ต้องการหานาฬิกาที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ

“คู่แข่งในตลาดหลักๆ จะมีแอปเปิล และซัมซุง ที่มีการทำนาฬิกาสมาร์ทวอตช์ออกมา ส่วนที่เหลือก็จะเป็นผู้นำเข้าอิสระ และยังไม่มีรายใดที่นำนาฬิกาที่ใช้ WearOS จากกูเกิล มาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มตัว จึงมองว่าเป็นโอกาสที่สำคัญที่สุด”

เบื้องต้น ตั้งเป้าวางจำหน่าย TicWatch ไว้ที่ 1 หมื่นเรือนภายในสิ้นปีนี้ และในอนาคต เมื่อมีการนำหูฟังไร้สาย และลำโพง เข้ามาจำหน่ายควบคู่ไปกับการที่ระบบผู้ช่วยส่วนตัว Google Assistant จะเริ่มทยอยเปิดให้สั่งงานภาษาไทยบนนาฬิกาได้ ก็จะช่วยให้ตลาดนี้เติบโตขึ้นไปอีก

สำหรับราคาเปิดตัวของ TicWatch Pro จะอยู่ที่ 9,900 บาท แต่มีการทำราคาพิเศษในช่วงเปิดตัวเหลือ 9,405 บาท ส่วนรุ่นที่ถูกที่สุด คือ TicWatch E ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5,510 บาทSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...