xs
xsm
sm
md
lg

เอ็นทีทีสนใจขยายเคเบิลใต้น้ำในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอ็นทีที เผยแผนตลาดในไทยมุ่งหน้า Synergy 3 บริษัทเป็นหนึ่งเดียว ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า พร้อมเตรียมลงทุนเคเบิลใต้น้ำในไทย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างหาพาร์ตเนอร์ในประเทศ

นายเท็ตซึยะ โชจิ ประธานและประธานฝ่ายบริหาร บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัทมีแผนขยายการลงทุนเพื่อสร้างความแข็งแรงในการทำธุรกิจในประเทศไทย โดยแนวทางที่สำคัญจะมีการ Synergy กิจการในเครือ 3 บริษัท คือ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) เอ็นทีที ซิเคียวริตี้ และไดเมนชั่นดาต้า เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงต่อความต้องการของตลาด

นอกจากนี้ ยังมีความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนเพื่อขยายธุรกิจเคเบิลใต้น้ำ โดยการลากสายมาจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาที่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาพันธมิตรเพื่อลงทุนร่วมกัน โดยทางเอ็นทีทีเปิดกว้างที่จะทำงานกับทุกราย และหากเกิดขึ้นเป็นรูปธรรมคาดว่ากลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการจะเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างๆ

บริษัทมองว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพความต้องการใช้งานบริการดาต้าเซ็นเตอร์, IoT, การเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมไปสู่ดิจิทัล บริการคลาวด์ สอดคล้องไปกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน และนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

ด้วยเหตุนี้จึงได้ให้ความสำคัญต่อการศึกษาความต้องการของตลาด เพื่อนำไปพัฒนาการให้บริการที่ตอบโจทย์ เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาในตลาดไทยกว่า 60 ปี และการทำงานที่มีการแบ่งตลาดที่ชัดเจนของบริษัทในเครือทั้ง 3 จะทำให้สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายได้แน่นอน

สำหรับความคืบหน้าการขยายตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบเฟสที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มสร้างได้ภายในปีหน้า ส่วน 2 เฟสแรกขณะนี้เต็มไปแล้วกว่า 70-80% โดยในแผนจะทำทั้งหมด 6 เฟส

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ฐานลูกค้าในไทยหลักๆ คือ บริษัทญี่ปุ่น กลุ่มยานยนต์ ค้าปลีก การเงิน นอกจากนั้น ยังมีบริษัทไทย และบริษัทข้ามชาติต่างๆ รวมทั้ง 3 บริษัทมีฐานลูกค้ากว่า 2,000 ราย

บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า จะผลักดันให้ธุรกิจในไทยเติบโตให้มากที่สุดในทุกๆ ปี ปัจจุบันมีพนักงาน 1,400 คน นายเท็ตซึยะ กล่าว

นายเท็ตซึยะ กล่าวว่า นอกจากด้านธุรกิจแล้ว บริษัทยังได้เข้ามาสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่ตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ในการจัดกิจกรรมเพื่อการสนับสนุนการศึกษาและให้ความรู้ในการผลิตวิศวกรที่มีคุณภาพและมีทักษะสูงกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพทางด้านไอซีที วางรากฐานที่มั่นคงในการดำเนินงาน และสนับสนุนการพัฒนาประเทศไทยในอนาคต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...