xs
xsm
sm
md
lg

“มนต์ชัย” ใช้น้ำก๊อกดับไฟไหม้ทีโอที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดิ้นเป็นวัวพันหลัก หลังผู้บริหารระดับต้นทีโอที ตบเท้าลาออกจากตำแหน่ง 390 คน “มนต์ชัย หนูสง” ซีอีโอประวัติศาสตร์ เรียกประชุมรองกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้บริหารระดับฝ่าย วันพฤหัสที่ 19 เมษายน หวังต้านกระแส หาพวกสร้างความเข้าใจตั้งบริษัทลูก NBN ด้านสหภาพฯ นัดประชุมใหญ่พุธที่ 25 เมษายน กระชากหน้ากากคนทำทีโอทีวิกฤต คนในชี้สภาพทีโอที ตอนนี้กลายเป็นองค์กรล้มเหลวแล้ว ไร้ความเชื่อมั่น ขาดความมั่นใจ ขณะที่บอร์ดเงียบกริบ

แหล่งข่าวจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่านายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ (กจญ.) ทีโอที กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างความเข้าใจกับผู้บริหารระดับรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ (รจญ.) และระดับฝ่าย (ผจก.) หวังให้มาเป็นพวกพ้องต้านกระแสผู้บริหารระดับต้นที่ไม่พอใจกับการบริหารงานของนายมนต์ชัย อย่างรุนแรงในประเด็นการตั้งบริษัทลูก NBN หรือ บริษัท โครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ ที่ลุกลามไปจนถึงกับบอร์ดทีโอที มีมติสั่งแขวนนายอนุรุต อุทัยรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจโทรศัพท์ประจำที่และบรอดแบนด์ พร้อมตั้งกรรมการสอบนายมนต์ชัย เพราะมีพฤติกรรมที่บ่งบอกว่า การบริหารงานมีปัญหา ซึ่งมีการพูดกันในบอร์ดว่าตั้งสอบแก้เกี้ยวเท่านั้น

การสั่งแขวนนายอนุรุต สร้างความไม่พอใจอย่างรุนแรงให้กับผู้บริหารในระดับต้นอย่างโทรศัพท์จังหวัด ผู้ช่วยโทรศัพท์จังหวัด ผู้จัดการศูนย์ ที่ยื่นหนังสือขอพ้นหน้าที่ในตำแหน่งบริหารทันที นับจากหนังสือขอพ้นตำแหน่งฉบับแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายน จนถึงขณะนี้มีผู้บริหารระดับต้นขอพ้นตำแหน่งถึง 390 คน แบ่งเป็น ภ.1 จำนวน 9 คน, ภ.2 จำนวน 103 คน, ภ.3 จำนวน 83 คน, ภ.4 จำนวน 96 คน, ภ.5 จำนวน 90 คน, นครหลวง น. 1 จำนวน 8 คน, น. 2 จำนวน 1 คน และ น. 4 จำนวน 1 คน

“นายมนต์ชัย เรียกประชุมผู้บริหารระดับ รจญ. กับ ผจก. ในวันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน โดยต้องการสร้างการรับรู้และความเข้าใจอย่างถูกต้องตรงกัน เกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัท โครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ และพร้อมชี้แจงข้อสงสัยอื่น ๆ ขณะที่ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ (ชจญ.) ไม่ถูกเรียกเข้ามาชี้แจงด้วย ซึ่งผู้ช่วยฯ หลาย ๆ คนก็สงสัยว่า เหตุการณ์มันพัฒนามาไกลมากขนาดนี้แล้ว กจญ. มาตั้งวงหาพวกชี้แจงอะไรตอนนี้ เหมือนไฟไหม้บ้านแล้ว ยังมัวมาเปิดก๊อกน้ำในบ้านหวังว่าจะดับไฟได้ สถานการณ์ตอนนี้ต้องเรียกรถดับเพลิงแล้ว เผลอ ๆ อาจพบศพในกองไฟด้วย”

วันนี้ดูเหมือนสถานการณ์ไม่เอาบริษัทลูก NBN กับการขับไล่ กจญ. ที่บริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ กลายเป็นเรื่องเดียวกันไปแล้ว เพราะสหภาพฯทีโอที ของนายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี เรียกสมาชิกประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ในวันพุธที่ 25 เมษายน 2561 ที่ห้องประชุม Auditorium ชั้น 2 อาคาร 9 ที่ทีโอที สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าการประชุมจะแล้วเสร็จ ซึ่งสหภาพฯ ได้ทำหนังสือขออนุมัติให้สมาชิกเข้าร่วมประชุมโดยไม่ถือเป็นวันลา โดยให้ถือเป็นการปฎิบัติงานให้ทีโอที โดยในที่ประชุมจะมีการรายงานการติดตามความคืบหน้าการจัดตั้งบริษัท NBN หรือบริษัท NGDC (บริษัท โครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต) พร้อมมีการอภิปรายเรื่อง 4 ปี ทีโอที ได้อะไรจากผู้บริหารชุดนี้ภายใต้การกำกับนโยบายจากบอร์ด พล.อ. สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์

“เพื่อเป็นการให้ข้อมูลล่วงหน้ากับสมาชิก ประธานสหภาพฯ จะมีการไลฟ์สดบนหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อทบทวนผลงานของบอร์ดกับผู้บริหารชุดนี้ อย่างตั้งต้นจากการปรับโครงสร้าง ที่ยุบรวมนครหลวงกับภูมิภาคเข้าด้วยกัน การยุบรวมสายงานไร้สาย สั่งแขวน 7 รจญ. ไปตบฝุ่น ที่ปัจจุบันก็กลับมาแยกนครหลวงกับภูมิภาคอีกครั้ง, ความล้มเหลวและความเสียหายจากบริการโทรศัพท์มือถือ TOT3G ที่ลงทุนไป 2 หมื่นล้าน แต่ปัจจุบันกลายเป็นเศษเหล็ก, การทำงานไม่มีประสิทธิภาพจนต้องโดน กสทช. ปรับจากโครงการเน็ตชายขอบ ที่ไปอ้างหน้าด้าน ๆ กับบอร์ดว่า เผื่อค่าปรับไว้แล้ว ซึ่งมันคนละเรื่องกับการทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ไล่จนมาถึงการขายสมบัติชาติกับ NBN”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...