xs
xsm
sm
md
lg

นับถอยหลัง Google ปรับโฉม Gmail ใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า กูเกิล (Google) จะเปิดตัวหน้าตาบริการจีเมล (Gmail) ใหม่เพื่อให้การใช้งาน Gmail บนเว็บไซต์ดูสะอาดตามากขึ้น ขณะเดียวกัน ก็จะมีคุณสมบัติใหม่เพิ่มเติม

การวางแผนปรับโฉม Gmail ของ Google ถูกเปิดเผยในอีเมลที่ Google ส่งถึงกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบ G Suite ขององค์กร โดย Google เผยแผนการเปิดตัวเว็บอินเทอร์เฟซใหม่ของ Gmail ในเร็ววันนี้ ว่าจะมีคุณสมบัติใหม่เช่นสมาร์ทรีพลาย (Smart Reply) การตอบกลับแบบอัจฉริยะที่สะดวกสบายกว่าเดิม และการทำ snooze email ที่ผู้ใช้สามารถลบอีเมลออกจากกล่องอินบ็อกซ์ชั่วคราว แล้วตั้งเวลาให้อีเมลกลับมาแสดงในอันดับบนสุดตามเวลาที่ตั้งไว้

นอกจากนี้ Gmail ใหม่ยังสนับสนุนการทำงานแบบออฟไลน์ ซึ่งเบื้องต้น Google ยังไม่ได้เปิดเผยชัดเจนว่าการออกแบบใหม่สำหรับ Gmail จะมีลักษณะอย่างไร

ก่อนหน้านี้ Google เพิ่งเปิดตัวดีไซน์ใหม่ของบริการปฏิทินงาน “กูเกิล คาเลนดาร์” (Google Calendar) ซึ่งทำให้ผู้ใช้ได้เห็นปฏิทินที่ทันสมัยขึ้นด้วยไอคอนรูปภาพ สี และกล่องเหตุการณ์ที่ดูสะอาดตากว่าเดิม การออกแบบโดยรวมทำให้มองเหมือนดีไซน์บนแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ จุดนี้ทำให้มีการคาดเดาว่า ดีไซน์ใหม่ของ Gmail จะถูกปรับเปลี่ยนในทิศทางเดียวกัน

ที่ผ่านมา Google ปรับโฉมออกแบบ Gmail ครั้งใหญ่ด้วยการแยกแอปพลิเคชัน Inbox ต่างหากในปี 2014 แต่สำหรับผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ Gmail นั้นยังคงยึดเวอร์ชันเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

เบื้องต้น สื่ออเมริกันคาดว่า หน้าตาใหม่ของ Gmail จะเริ่มให้บริการในช่วงไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ เนื่องจากต้องรอให้การทดสอบกับหลายปัจจัย โดยเฉพาะการทดสอบส่วนขยายหรือโปรแกรมเสริมที่สำคัญของเบราว์เซอร์โครม (Chrome) เพื่อให้ Gmail ดีไซน์ใหม่สามารถเข้ากันได้กับทุกระบบก่อนที่จะเปิดให้บริการวงกว้าง

ขณะนี้ Google ยืนยันแล้วว่า Gmail ดีไซน์ใหม่กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ โดยโฆษก Google ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม และการทดสอบยังต้องใข้เวลาอีกระยะ.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...