xs
sm
md
lg

งานมือถือ ยังต้อง Disrupt สู่ “Mobile Related Expo”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา “โอภาส เฉิดพันธุ์” ผู้บริหารใหญ่จาก เอ็ม วิชั่น ผู้จัดงาน Thailand Mobile Expo เคยระบุไว้ว่า ในยุคหน้าจะไม่ใช่งานเทกระจาดมือถือ จนมาถึงในงานครั้งนี้ภาพดังกล่าวเริ่มเห็นชัดเจนขึ้น เมื่อเทคโนโลยีที่มีจุดเริ่มต้นจากสมาร์ทโฟน ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินชีวิต

ส่งผลให้ในปีนี้ รูปแบบของงาน Thailand Mobile Expo 2018 จะเปลี่ยนไป จากงานที่ผู้บริโภคได้มาเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษภายในงาน มาเป็นการจัดงานที่แสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่า เมื่อมีสมาร์ทโฟนเครื่องนึงแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้จากอุปกรณ์ชิ้นนี้ภายใต้ธีมงานอย่าง “Mobile Related Expo”

ถ้ามองย้อนกลับไปในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่า เอ็ม วิชั่น ได้ปรับปรุงรูปแบบงานให้ตอบความต้องการของผู้บริโภคมาตลอด ทั้งการเพิ่มโซนเกมมือถือ การจัดเวิร์กช็อปให้ความรู้การใช้งานสมาร์ทโฟน เพิ่มพื้นที่ให้บรรดาแบรนด์มือถือ และโอเปอเรเตอร์ ได้รับรองลูกค้า ในการตรวจสอบเครื่อง สอนการใช้งานเบื้องต้น

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เอ็ม วิชั่น ทำในวันนี้ ถือว่าอยู่ภายใต้ภาพที่ “โอภาส” อยากเห็นเมื่อ 7 ปีก่อน

“อยากให้คนที่เดินงานมีความรู้เบื้องต้นแล้ว พอมาอยู่ในงาน ก็เดินถามข้อมูลในสิ่งที่เขายังไม่รู้ แล้วมาลองเล่นเครื่องจริง ที่สำคัญ คือ บรรยากาศในการเดินชมในงานต้องไม่แออัด ไม่รู้สึกว่ากำลังอยู่ในตลาดนัด และเรามาซื้อของราคาพิเศษในงาน ไม่ใช่สินค้าราคาถูก”

จากข้อมูลที่เริ่มปล่อยออกมา จะเห็นได้ว่านอกจากโซนปกติที่บรรดาเหล่าโอเปอเรเตอร์ และแบรนด์มือถือจับจองพื้นที่ บนแนวคิดของบูทที่ให้ลูกค้าได้มาลองเล่น ลองสัมผัส มีพนักงานคอยตอบคำถาม ช่วยแนะนำรุ่นที่เหมาะสมแล้ว

ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ครั้งนี้ ยังได้มีการเพิ่มพื้นที่การจัดงานอีก 5,000 ตารางเมตร ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วศูนย์สิริกิติ์ เพื่อจัดแสดงทุกเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นกระแสของการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพื่อดึงรูปจากกล้อง DSLR หรือ Mirrorless มาแต่งภาพ และแชร์ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ด้วยการร่วมมือกับ เจมาร์ท นำ Jay Camera มาเปิด “Camera Zone” ขึ้นมา ที่นอกจากจะนำกล้องถ่ายภาพจากแบรนด์หลัก ๆ และอุปกรณ์เสริม ยังมีโซนจัดแสดง Gadget ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นโดรน อุปกรณ์ VR และอุปกรณ์ไอทีสวมใส่ได้ จนกระทั่งอุปกรณ์ Internet Of Things (IoT) มาให้ผู้ที่สนใจเข้าไปหาความรู้เพิ่มเติม ก่อนเลือกซื้อมาใช้งาน

ที่น่าสนใจ คือ การจัดแสดงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Electronics Vehicle (EV) เป็นที่แรกในประเทศไทย ที่นอกจากจะได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตรถไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ นำรถมาโชว์ภายในงานแล้ว ยังได้ร่วมกับพันธมิตรที่ให้บริการสถานีชาร์จรถไฟฟ้า มาแนะนำภายในงานด้วย

สุดท้าย คือ การจับประเด็นร้อนแรงอย่าง Cryptocurrency มาเป็นหัวข้อหลักในโซนของการให้ความรู้ ไม่ว่าจะเป็นการที่ J Venture เปิดระดมทุน ICO ด้วย JFin Coin จากบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในบิตคอยน์ ที่มีประเด็นน่าสนใจหลัง ธปท. ออกมาคุมไม่ให้ธนาคารเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเงินดิจิทัล

ทั้งนี้ งาน Thailand Mobile Expo 2018 ภายใต้ธีมใหม่อย่าง “Mobile Related Expo” จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00-20.00 น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...