xs
xsm
sm
md
lg

ยล 7 Gadgets คู่ใจ เที่ยวปีใหม่ที่ไหนก็สนุก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ใครเริ่มจัดกระเป๋าเพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้วบ้าง แน่นอนว่าการไปเที่ยวในช่วงเทศกาลเช่นนี้ ย่อมหมายถึงการต้องเตรียมตัวให้พร้อมล่วงหน้า และมีแผนเผื่อเอาไว้เป็นทางเลือกมากกว่าปกติสักหน่อย

ในแง่ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือบรรดา Gadget ต่าง ๆ เชื่อว่าหลายคนก็คงมี Gadget คู่ใจที่ต้องพกในชีวิตประจำวันกันอยู่บ้าง แต่สำหรับการไปเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้ เราขอเลือกหยิบอุปกรณ์ 7 ชนิดนี้มาให้พิจารณากันเผื่อว่ามันจะช่วยให้การเดินทางทริปนี้สนุกมากขึ้น ได้แก่

1. พาวเวอร์แบงค์

ทุกวันนี้ เชื่อว่าหลายคนพกพาวเวอร์แบงค์ไว้ติดกระเป๋า วันไหนที่ไม่ได้หยิบมาก็อาจต้องมานั่งลุ้นว่า สมาร์ทโฟนของเราจะแบตหมดก่อนจบวันหรือไม่ การไปเที่ยวก็เช่นกัน ทางทีดีอาจเตรียมพาวเวอร์แบงค์ไปหลาย ๆ อัน เผื่ออันหนึ่งไว้ชาร์จแบตสมาร์ทโฟน อีกอันไว้ต่อกับหลอดไฟพกพาในเต็นท์ ฯลฯ หรือบางคนมีงบประมาณสักหน่อยก็อาจหาซื้อพาวเวอร์แบงค์ดี ๆ ที่เก็บประจุไฟได้เยอะ ต่อเชื่อมกับอุปกรณ์ได้หลาย ๆ ชิ้นในคราวเดียว และน้ำหนักเบามาใช้งานก็ดีเช่นกัน แต่อย่าลืมว่า พาวเวอร์แบงค์ที่เก็บประจุได้เยอะ ๆ นั้นก็ต้องอาศัยเวลาในการชาร์จสักระยะทีเดียว

2. ปลั๊กไฟที่สามารถรองรับหัวปลั๊กได้หลาย ๆ แบบ

ในกรณีที่ไปต่างประเทศ ปลั๊กแบบนี้พกไว้ก็ดีกว่าไม่ได้พกไป เพราะมันช่วยให้เราสามารถชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าของเราได้โดยไม่ต้องไปหวังพึ่งน้ำบ่อหน้า อีกทั้งการขอยืมโรงแรม หรือที่พักที่เราพบเจอบนโลกออนไลน์นั้น บางแห่งก็ไม่มีให้ยืม หรือบางแห่งก็มีค่าใช้จ่าย ดังนั้น ถ้าอยากเพิ่มความสะดวกในการชาร์จกล้อง DSLR ชาร์จคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือชาร์จสมาร์ทโฟนให้ตัวเอง ก็พกปลั๊กไฟจากบ้านเราไปด้วยดีกว่า

3. ลำโพง USB แบบพกพา

สำหรับบางคนที่มีเพลงอยากฟัง หรืออยากแชร์ให้คนร่วมทริปได้ฟังในระหว่างการพักผ่อน ก็สามารถพกลำโพง USB ไปด้วยได้ ส่วนการจะเปิดเพลง หรือคอนเทนต์ใด ๆ ก็อาจต้องระมัดระวังสักเล็กน้อย อย่าให้รบกวน หรือไปละเมิดสิทธิของนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ก็จะเป็นการดี และลำโพงนั้น ถ้าเป็นแบบกันน้ำได้ด้วยก็จะยิ่งปลอดภัย เพราะบางทีสถานที่ที่เราไปพักอาจใกล้กับแหล่งน้ำ เกิดเจ้าลำโพงตกน้ำตกท่าไปจะได้ไม่พังง่าย ๆ

4. Chromecast

ทุกวันนี้ บ้านพักหลาย ๆ แห่งมีบริการไวไฟให้ฟรี ซึ่งถ้ามี Chromecast ติดไปด้วย ก็เท่ากับว่าได้เข้าถึงคอนเทนต์จำนวนมากบนอินเทอร์เน็ตชนิดที่ว่าไม่ต้องง้อทีวี หรือเคเบิลกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้ามี Chromecast อยู่แล้ว ก็ติดไปด้วยเถอะ

5. ไม้เซลฟี่

มีไม้เซลฟี่ไม่ว่าอย่างไรก็ได้ภาพสวยกว่าการใช้มือถือสมาร์ทโฟนแล้วถ่ายภาพ แต่ในหลาย ๆ สถานที่ในต่างประเทศก็เริ่มออกมาตรการห้ามนำไม้เซลฟี่เข้าไปใช้แล้ว เช่น สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ดังนั้น อาจต้องตรวจสอบนโยบายของสถานที่ที่ต้องการเดินทางไปด้วยว่า สามารถใช้ได้หรือไม่

6. อุปกรณ์ติดตามสัมภาระ

อุปกรณ์เหล่านี้มีลักษณะคล้าย ๆ พวงกุญแจ สามารถนำไปห้อยติดกับทรัพย์สินต่าง ๆ ของเราได้ เช่น กระเป๋าเดินทาง สมาร์ทโฟน กระเป๋าถือ หรือแม้กระทั่งรถยนต์ ฯลฯ โดยมันจะทำหน้าที่บอกตำแหน่งให้เราในกรณีที่เจ้าของเกิดพลัดหลงกันกับทรัพย์สิน จะได้ทราบว่าต้องไปติดตามได้ที่ไหน

7. หลอดไฟ USB

หากใครเคยไปกางเต็นท์ และต้องพกตะเกียงตัวใหญ่ ๆ ไปจุดเพื่อให้ได้บรรยากาศ บางทีการเปลี่ยนมาเป็นหลอดไฟ USB ก็สามารถสร้างบรรยากาศได้ไม่ต่างกัน แถมประหยัดพื้นที่ในเต็นท์ รวมถึงประหยัดพลังงานมากกว่าด้วย

สำหรับใครที่มีเพื่อนคู่หูทั้ง 7 นี้แล้ว เชื่อว่าจะสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจมากขึ้น ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงห้วย หรือขึ้นดอยไหน ๆ หรือท่านใดที่มีอุปกรณ์คู่ใจตัวอื่นอยากจะแชร์เพิ่มเติมก็สามารถแบ่งปันกันได้เลยค่ะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...