xs
xsm
sm
md
lg

เอไอเอส ใช้เงิน 873 ล้านบาท สร้าง Contact Center โคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอไอเอส เทงบ 873 ล้านบาท สร้าง Contact Center ที่ จ.นครราชสีมา หวังรวมศูนย์ให้บริการกับศูนย์ที่ กทม. และพร้อมรองรับการฝึกอบรมบุคลากรทั่วประเทศ

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสใช้งบประมาณ 873 ล้านบาท สร้างศูนย์ AIS Contact Center Development & Training Arena เป็นศูนย์กลางการพัฒนาบุคลากรงานบริการ และศูนย์ Contact Center แห่งใหม่ใจกลางภาคอีสานที่ จ.นครราชสีมา ในอาคารสูง 6 ชั้นพื้นที่มากกว่า 18,000 ตารางเมตร

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์ฝึกอบรม Development & Training center ถึง 19 ห้อง รองรับปริมาณผู้ฝึกอบรม ทั้งพนักงานของเอไอเอส ร้านเทเลวิซ และพาร์ตเนอร์ ที่หมุนเวียนเข้ามามากกว่า 500 คนต่อวัน ด้วยบรรยากาศจำลองเสมือนการทำงานจริงแบบ On the Job Training

ศูนย์ Contact Center สามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน มาตรฐานเดียวกับ AIS Contact Center ส่วนกลาง โดยรองรับพนักงานในอนาคตได้ถึง 1,700 ตำแหน่ง พร้อมเปิดโอกาสสร้างงานให้ชาวโคราช และชาวภาคอีสาน มาร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวเอไอเอส ได้ตลอดเวลาผ่านช่องทางสมัครงาน Online 100% (https://recruit.ais.co.th/ accregister)

สำหรับเหตุผลที่เลือกจังหวัดนครราชสีมา เป็นศูนย์ Contact Center เพราะนครราชสีมามีศักยภาพในฐานะจังหวัดที่มีขนาดของจีดีพีมากกว่า 2.65 แสนล้านบาท นับได้ว่าใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน และตอนนี้กำลังเกิดการลงทุนครั้งใหญ่ทั้งจากภาครัฐ ในส่วนของโครงการด้านคมนาคม ขนส่ง อย่าง มอเตอร์เวย์ หรือรถไฟรางคู่ รวมไปถึงภาคเอกชน เช่น การเปิดตัวของห้างสรรพสินค้าครบทุกห้างดัง ซึ่งทำให้ภาพรวมของตลาดแรงงาน มีความต้องการบุคลากรด้านงานบริการสูงมาก อีกทั้งนครราชสีมาเชื่อมต่อกับจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัย และสถาบันการศึกษา จะทำให้นิสิต นักศึกษา เพิ่มโอกาสทางอาชีพมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น การตั้งศูนย์ที่โคราช ก็จะเท่ากับมารองรับ และช่วยสร้างงานให้กับคนในพื้นที่

ปัจจุบัน Contact Center ที่โคราช มีคอลเซ็นเตอร์ จำนวน 752 ที่นั่ง โดยอนาคต พร้อมจะขยายได้ถึง 1,700 ที่นั่ง แต่ขณะนี้ยังไม่มีแผนในการขยายเพิ่ม โดยจากนี้ไปศูนย์ Contact Center ของเอไอเอสจากเดิมที่มี 2 แห่ง คือ ที่อาคารพหลโยธินเพลส และถนนพระราม 4 กทม. จะเหลือเพียงที่อาคารพหลโยธินเพลส กทม. และโคราช เท่านั้น เพราะภายในกลางปีหน้า จะปิดศูนย์ที่พระราม 4 เพื่อให้ทั้ง 2 แห่งเป็นศูนย์ Contact Center เดียวกัน โดยพนักงานจะกระจายอยู่ที่ กทม. จำนวน 1,800 คน และโคราช จำนวน 700 คน แต่ลูกค้าจะไม่ทราบว่าโทร.เข้าศูนย์ที่จังหวัดไหน เพราะระบบจะกระจายการให้บริการเองโดยอัตโนมัติ พนักงานสามารถให้บริการลูกค้าได้ทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบัน ลูกค้าเอไอเอสโทร.เข้าคอลเซ็นเตอร์ 55,000 สายต่อวัน หรือประมาณเดือนละ 8 ล้านสาย

“เรามองว่า ด้วยจุดแข็งของเอไอเอส คือ การพัฒนาบุคลากร ดังนั้น ภายในปีหน้า เราจะเปิดบริษัทฝึกอบรมโดยเฉพาะ แต่ต้องรอเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทภายในต้นปีหน้าก่อน”

สำหรับ AIS Contact Center Development & Training Arena เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 2013 แบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 5 โซน ดังนี้ โซน 1 : AIS Development & Training Center Arena ด้าน Customer Service แห่งแรกที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองรับการหมุนเวียนของผู้ฝึกอบรมได้มากกว่า 500 คนต่อวัน ด้วยรูปแบบห้อง ทั้ง Lecture Type, Auditorium type และ Workshop Type ถึง 19 ห้อง พร้อมด้วยบรรยากาศการเรียนรู้เสมือนจริงแบบ On the Job Training

โซน 2 : AIS Work Space พื้นที่เปิดเพื่อให้คนรุ่นใหม่ นิสิต นักศึกษา มาใช้เป็นสถานที่เรียนรู้จากหนังสือด้านเทคโนโลยีมากกว่า 1,000 เล่มจากห้องสมุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ AIS SUPER WiFi ความเร็วสูงสุดถึง 650 Mbps, Meeting Room

โซน 3 : AIS Exhibition ชวนสัมผัสเทคโนโลยี Digital ล่าสุด เช่น IoT, Chat Bot ผ่านแนวคิด Digital for Thais เช่น App อสม. ส่งเสริมสุขภาพคนไทย, ฟาร์มสุข แพล็ตฟอร์ม องค์ความรู้และ Online Market Place เพื่อเกษตรกร, ดิจิทัลคอนเทนต์ที่ครบทั้งสาระความรู้ และความสนุกสนาน เสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้เยาวชนไทย ผ่านกล่องดิจิทัลทีวีสานรัก สานความรู้ พร้อมด้วย Innovation Idea จากเหล่าสตาร์ทอัป

โซน 4 : AIS Contact Center Operation พื้นที่ปฏิบัติงานแบบ 24x7 ของ พนักงาน Call Center ที่รองรับอนาคตได้ถึง 1,700 ที่นั่ง พร้อมขีดความสามารถในการรับสายลูกค้าได้มากกว่า 4 ล้านสายต่อเดือน และโซน 5 : AIS Hall of Wellness พื้นที่เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของพนักงานให้แข็งแรงทั้งร่างกาย จากการได้ออกกำลังกายกับอุปกรณ์ฟิตเนส มาตรฐาน และแข็งแรงจากภายใน ด้วยสปา, โยคะ อันจะส่งผลให้มีความพร้อมในการดูแลลูกค้า และสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อคนไทยได้อย่างเต็มที่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...