xs
sm
md
lg

ออราเคิล รุกตลาดคลาวด์เต็มตัว พร้อมโชว์ระบบประมวลผลข้อมูลแห่งอนาคต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ออราเคิล ประกาศเป็นผู้ให้บริการคลาวด์เต็มตัว เผยผลประกอบการทั่วโลกคลาวด์โต 15% ชูจุดเด่นสนองความท้าทายเทคโนโลยีใหม่ครบวงจร พร้อมเปิดตัว Oracle Autonomous Database Cloud ตัวแรกของโลก

นายณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ กรรมการผู้จัดการ ออราเคิล ประจำประเทศเมียนมาและไทย กล่าวว่า ขณะนี้ ออราเคิลได้กลายเป็นผู้ให้บริการเรื่องคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบแล้ว โดยออราเคิล มีการให้บริการด้านคลาวด์ครบทุกรูปแบบ ได้แก่ SaaS, PaaS, IaaS และ DaaS ทำให้ออราเคิล มีจุดแข็งกว่าคู่แข่ง เพราะสามารถให้บริการได้แบบครบวงจร อีกทั้งยังมีการวิจัยนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด รายได้จากคลาวด์ทั่วโลกของออราเคิลในไตรมาสแรกปีนี้ อยู่ที่ 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เติบโต 15% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

ความท้าทายของเทคโนโลยีที่กำลังจะเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็น AI, บล็อกเชน ตลอดจน IoT ทำให้ธุรกิจต้องการเครื่องมือที่แม่นยำ วัดผล และนำข้อมูลไปใช้ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งนอกจากออราเคิลจะมีผลิตภัณฑ์รองรับความต้องการดังกล่าวแล้ว ออราเคิลยังพร้อมให้คำปรึกษา และวางโรดแมป ให้องค์กรก้าวไปสู่คลาวด์ได้อย่างง่ายอีกด้วย

ทั้งนี้ ออราเคิลเพิ่งเปิดตัว Oracle Autonomous Database Cloud ตัวแรกของโลก ที่ขับเคลื่อนโดยฐานข้อมูลอุตสาหกรรมชั้นนำแห่งยุคอนาคต คือ Oracle Database 18c โดยใช้เทคโนโลยีที่จะมาสั่นคลอนอุตสาหกรรม เช่น การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) เพื่อสร้างกระบวนการอัตโนมัติที่ลดภาระการทำงานของมนุษย์ ลดความผิดพลาดจากการทำงานโดยมนุษย์ และสามารถปรับแต่งเองได้ โดยสร้างความพร้อมในการใช้งานที่โดดเด่น ประสิทธิภาพการทำงานอันเหนือชั้น และความปลอดภัยในราคาที่ต่ำกว่า

Oracle Autonomous Database Cloud ช่วยลดภาระการทำงานโดยคน ทั้งเรื่องของการปรับเปลี่ยน การทำแพตชิง การอัปเดต และการดูแลฐานข้อมูล โดยมีความสามารถดังนี้ 1. ทำงานอัตโนมัติ (Self-Driving) มอบประสิทธิภาพที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านการควบคุมด้วยเทคโนโลยี การเรียนรู้ของเครื่อง (ML) อัปเกรดแพตช์ได้เองระหว่างการทำงาน อัปเดตการป้องกันความปลอดภัยระหว่างการทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากโลกไซเบอร์ 2. ปรับขยายโดยอัตโนมัติ (Self-Scaling) สามารถปรับขยายขนาดการประมวลผล และระบบสตอเรจโดยระบบไม่ล่ม (without downtime) ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกเท่าตัว เนื่องจาก Oracle Autonomous Database Cloud มีการประมวลผล และใช้พื้นที่สตอเรจน้อยกว่าของอเมซอน รวมถึงช่วยให้ค่าบริหารจัดการลดลงอีกด้วย และ 3. ซ่อมแซมโดยอัตโนมัติ (Self-Repairing) ป้องกันระบบล่ม (Downtime) ที่จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ รับประกันความน่าเชื่อถือ และความพร้อมในการใช้งานในข้อตกลงการบริการ (SLA) ถึง 99.995% ซึ่งจะช่วยลดเวลาระบบขัดข้องตามคาดการณ์ที่วางไว้ และที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ได้น้อยกว่า 30 นาทีต่อปี

นอกจากนี้ Oracle Autonomous Database Cloud ยังช่วยจัดการเวิร์กโหลดหลากหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วยการทำธุรกรรมต่าง ๆ เวิร์กโหลดที่ซับซ้อน คลังข้อมูล การวิเคราะห์กราฟ แอปพลิเคชันในแต่ละแผนก คลังเอกสาร และ IoT
กำลังโหลดความคิดเห็น...