xs
sm
md
lg

เวอร์ริทัส เผยกลุ่มสินค้าใหม่ตอบโจทย์มัลติคลาวด์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เวอร์ริทัส เผยความท้าทายไทยแลนด์ 4.0 คือ การบริหารจัดการข้อมูล พร้อมเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดการข้อมูล 360 องศา ตอบสนองการใช้งานมัลติคลาวด์

นายบิล โคลแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เวอร์ริทัส เทคโนโลยี กล่าวว่า การที่รัฐบาลไทยเดินหน้านโยบายไทยแลนด์ 4.0 นั้น เป็นเรื่องที่ดี เพราะการทำโดยรัฐบาลเป็นหัวหอกจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้เร็วขึ้น โดยเห็นด้วยที่ประเทศไทยมีการจัดทำแผนระยะยาวแบ่งเป็น 5, 15 และ 20 ปี นอกจากนี้ ยังมีการสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนเข้ามาในประเทศ เช่น มาตรการลดหย่อนภาษี มีการสร้างกฎระเบียบให้เอื้อกับการเข้ามาลงทุน

ขณะที่นายคริส ลิน รองประธานอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าวว่า ความท้าทายในการก้าวไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 คือ ข้อมูล จะทำอย่างไรให้มีการบริหารจัดการข้อมูลได้มีประสิทธิภาพ และสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจได้

ด้านนายประมุท ศรีวิเชียร ผู้จัดการอาวุโสประจำประเทศไทย กล่าวว่า ข้อมูลจากเวอร์ริทัส ระบุว่า 56% ขององค์กรทั่วโลกมีการใช้งานระบบคลาวด์อย่างกว้างขวาง และปรับใช้มัลติคลาวด์เป็นส่วนประกอบหลักของกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่ ๆ และจัดการเวิร์กโหลด ขณะที่องค์กรโยกย้ายข้อมูลและเวิร์กโหลดภายในองค์กรไปสู่ระบบคลาวด์ ก็ต้องประสบปัญหาท้าทาย และอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงการปรับเปลี่ยนข้อมูลเป็นแบบเวอร์ชวล การโยกย้ายข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ในลักษณะที่ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ และการปกป้องเวิร์กโหลดในระบบคลาวด์ในสภาพแวดล้อมไฮบริดที่ซับซ้อน และภายในองค์กร โดยไม่ต้องยึดติดอยู่กับเทคโนโลยีของบริษัทใดบริษัทหนึ่ง

ล่าสุด บริษัท เปิดตัว กลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการข้อมูล 360 องศา นวัตกรรมใหม่ ๆ ใน NetBackup นำเสนอการปกป้องข้อมูลระดับโลกสำหรับเวิร์กโหลดแบบมัลติคลาวด์, เวอร์ชวล, ฟิสิคอล และบิ๊กดาต้าที่ทันสมัย ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เปิดตัวจะช่วยแก้ไขปัญหาท้าทายดังกล่าวด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการข้อมูล Veritas 360 โดยครอบคลุม Veritas NetBackup ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท รวมไปถึง Veritas Information Map และอุปกรณ์ Veritas Appliance

Veritas NetBackup 8.1 เป็นส่วนประกอบหลักในกลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการข้อมูล 360 ของเวอร์ริทัส ที่จะมอบการปกป้องข้อมูลอย่างครบวงจรสำหรับสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์, เวอร์ชวล และฟิสิคอล ซึ่งสามารถจัดการได้อย่างทั่วถึงทุก ๆ ที่จากจุดเดียวเท่านั้น (single console) โดยนำเสนอเทคโนโลยีการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (Deduplication) รุ่นใหม่ล่าสุด นั่นคือ Veritas NetBackup CloudCatalyst ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นจากระบบคลาวด์ ควบคู่ไปกับการประหยัดค่าใช้จ่าย

Information Map ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบทรัพยากรข้อมูลในแบบเรียลไทม์ในรูปแบบของภาพ และอินเทอร์แอ็กทีฟ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ในวันนี้จะมีการปรับปรุงการแสดงผล Information Map โดยใช้ตัวเชื่อมต่อสำหรับแหล่งข้อมูลใหม่ ๆ 23 แหล่ง รองรับคลังเก็บข้อมูลทั้งแบบที่ติดตั้งภายในองค์กร และบนระบบคลาวด์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบว่ามีข้อมูลอะไรอยู่บ้าง โดยครอบคลุมสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ความสามารถในการตรวจสอบที่กว้างขวางนี้จะช่วยให้ลูกค้าทำการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับข้อมูลที่ควรเก็บรักษา โยกย้าย หรือลบทิ้ง ทั้งยังรองรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านข้อมูลทั่วโลก เช่น ข้อบังคับ HIPAA และกฎระเบียบว่าด้วยการปกป้องข้อมูลทั่วไป (General Data Protection Regulation-GDPR) ซึ่งสหภาพยุโรปเตรียมที่จะประกาศใช้

ส่วนอุปกรณ์ Veritas NetBackup 5340 จะวางจำหน่ายในไตรมาสถัดไป โดยจะนำเสนอคุณประโยชน์ทั้งหมดของ NetBackup 8.1 ในอุปกรณ์แบบครบวงจรที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และเสถียรภาพ พร้อมความสามารถในการปรับขนาดอย่างง่ายดาย เพื่อปกป้องข้อมูลหลายสิบไปจนถึงหลายร้อยเพทาไบต์ อุปกรณ์ NetBackup และอุปกรณ์เวอร์ชวลยังคงมอบทางเลือกที่เหนือชั้นให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...