xs
sm
md
lg

ARIP พร้อมจัดคอมมาร์ตฯ​ ส่งท้ายปี

เผยแพร่:


เออาร์ไอพี (ARIP) ผนึกพันธมิตร แสดงความพร้อมในการจัดงาน COMMART WORK 2017 ที่นอกจากจะมีการขายสินค้าไอทีจากแบรนด์ชั้นนำแล้ว ยังมีการเพิ่มโซนอย่างอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน การจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับโซเชียลและโมบายคอมเมิร์ซ จัดแสดงซอฟต์แวร์ และการเฟ้นหานักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี ได้กล่าวในงานแถลงข่าวการจัดงานคอมมาร์ต เวิร์ก 2017 ว่า ในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ประเทศไทยมีการพัฒนาในด้านไอซีทีหลายด้าน ด้วยแรงสนับสนุนอย่างจริงจังของรัฐบาล และเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับภาคธุรกิจในการนำโครงสร้างพื้นฐานทันสมัยมาช่วยต่อยอดทางธุรกิจต่างๆ

ขณะที่ประชาชนก็ได้ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นด้วย จากเทคโนโลยีที่น่าจับตาว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปี 2561 ไม่ว่าจะเป็น ความโดดเด่นของ ปัญญาประดิษฐ์ (AI : Artificial Intelligence) ว่าจะมีอิทธิพลต่อทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ เพราะทำให้อุปกรณ์ฉลาดขึ้น

อีกเทคโนโลยีคือ Biometrics จากนี้ไปทั้งในระดับโลกรวมถึงในเมืองไทย จะได้ใช้เทคโนโลยีนี้แน่นอน อย่างการที่ เฟซบุ๊กกำลังพัฒนาระบบ Facial Recognition เพื่อใช้ใบหน้าระบุตัวตนแทนรหัส หรือระบบการชำระเงินแบบใหม่ที่เมืองจีน อาลิเพย์ร่วมกับเคเอฟซี จ่ายเงินด้วยรอยยิ้ม (Smile to pay) และที่เมืองไทยเราก็มี Face pay จ่ายเงินด้วยการสแกนใบหน้า

โดยบริการเหล่านี้จะนำไปสู่ Cashless Society สังคมที่ไม่ต้องพกเงินสดหรือบัตรมากมายอีกต่อไป ซึ่งในงานคอมมาร์ตครั้งนี้ จะมีงานสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับ E- Payment และ Mobile Commerce ให้เข้าฟังฟรีอีกด้วย

สำหรับงานคอมมาร์ต เวิร์ก 2017 ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Inspiring Innovation” รวมทัพนวัตกรรม เทคโนโลยีที่สร้างแรงบันดาลใจและไอเดียให้กับชีวิตดิจิทัล ชม ช้อป นวัตกรรมล้ำหน้า พร้อมกิจกรรมสร้างสรรค์และลุ้นรับรางวัลมากมาย โดยมีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ

Tech of the Year รวมที่สุดเทคโนโลยีแห่งปีโดยแบรนด์ไอซีทีชั้นนำ พร้อมใจนำสินค้านวัตกรรมใหม่ล่าสุดมาให้สัมผัสเป็นครั้งแรกและสามารถเป็นเจ้าของด้วยโปรโมชันสุดแรงส่งท้ายปี จัดเต็มพื้นที่ในห้องเพลนนารีฮอล์

Home Electric Super Sale by HomePro & The Power พบกับทัพสินค้ากลุ่ม Home Entertainment และ Home Appliance ช้อปคุ้มวนไป…กับเครื่องใช้ไฟฟ้าโปรโมชั่นจัดเต็ม ให้ชีวิตดิจิทัลสมบูรณ์แบบทั้งความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ ในห้องเพลนนารีฮอล์

New Year Super Sale ตลาดสินค้า Gadget และ Accessory ลดใหญ่ฉลองปีใหม่ยกกันมาให้ช้อปกันจนจุใจ ในบริเวณเอเทรี่ยมและโซน C

รวมถึงกิจกรรมสัมมนา “สร้างโอกาสและขยายตลาด ด้วย Social & Mobile Commerce” เพื่อส่งเสริมความรู้ให้กับเอสเอ็มอีและผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องบอลรูม ฟังกลยุทธ์การใช้ Social Media และ Mobile Commerce จากกูรูชั้นนำของไทย พร้อมด้วยเสวนาถ่ายทอดประสบการณ์และเคล็ดลับในการทำตลาดจริงของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เข้าฟังฟรี ที่นั่งจำนวนจำกัด

งาน Thailand Software Fair 2017 ซึ่งเป็นงานแสดงและจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ใหญ่ที่สุดในไทย รวมถึงสัมมนาให้ความรู้ที่สตาร์ทอัพ เอสเอ็มอียุคใหม่ห้ามพลาดตลอดวัน โดยครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Business Transformation in Action พลังซอฟต์แวร์ไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ในยุคดิจิทัล ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บริเวณฮอล์ A และห้องบอลรูม

การแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2017 ครั้งแรกในงานคอมมาร์ตที่จะรวมพลเหล่าบรรดานักพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับอุดมศึกษาจากทั่วประเทศ ในการแก้โจทย์เขียนโปรแกรมเกี่ยวกับ Big Data ในสถานที่เดียวกัน โดยคอมมาร์ตร่วมมือกับสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SIIT) จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนาซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ สนับสนุนให้ต้นกล้าดิจิทัลเหล่านี้เติบโตสู่การเป็นมืออาชีพของตลาดแรงงานในอนาคตต่อไป ซึ่งทีมผู้ชนะจะได้ทุนการศึกษาพร้อมของรางวัลมากมาย ในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องบอลรูม

ทั้งนี้ งาน “COMMART WORK 2017” จะจัดขึ้นในวันที่ 2 – 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...