xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุง อวดยอดจอง S8 เพิ่มจากรุ่นก่อนหน้า 2 เท่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ซัมซุง ยังเชื่อมั่นในนวัตกรรม และดีไซน์ ที่จะช่วยส่งผลให้เป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม แม้แบรนด์จีนจะเร่งเครื่องขึ้นมาก็ยังไม่กังวล อวดยอดจอง Galaxy S8 และ S8+ เพิ่มขึ้นจากช่วง Galaxy S7 2 เท่าตัว และเพิ่มขึ้นจากช่วง Note 7 ราว 1.5 เท่า พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “ตูน บอดี้สแลม”

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึงกระแสตอบรับในช่วงการเปิดจอง S8 ว่า การตอบรับค่อนข้างดี โดยเฉพาะในรุ่น Galaxy S8+ ที่สีดำ และสีเงินหมดในช่วง 1 ชั่วโมงแรก ทำให้ลูกค้าที่รอซื้อวันขายจริง อาจจะได้รับผลกระทบที่บางสาขาจะไม่มีของในช่วงแรก

“ด้วยจำนวนของที่เข้ามาในลอตแรกมีจำนวนจำกัด ทำให้ต้องมีการจัดสรรให้เหมาะสม ไม่สามารถเปิดให้ลูกค้าจองได้แบบไม่จำกัด ดังนั้น จากยอดจองที่เกิดขึ้น เมื่อเทียบกับ Galaxy S7 ถือว่าเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว ซึ่งถือว่าเป็นผลตอบรับที่ดีมาก”

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับจำนวนยอดจองของ Galaxy Note 7 ที่เคยเปิดเผยมาก่อนหน้านี้เกือบๆ 15,000 เครื่อง ทางซัมซุง ระบุว่า ยอดจอง Galaxy S8 มีจำนวนเพิ่มขึ้นราว 1.5 เท่า ทำให้เชื่อได้ว่าในลอตแรกจะมีเครื่องส่งมอบถึงมือลูกค้าไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นเครื่อง ภายในช่วงวันที่ 5 พฤษภาคม ที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ขณะเดียวกัน ซัมซุงยังได้ใช้โอกาสในการเปิดตัว Galaxy S8 นำเสนอพรีเซ็นเตอร์อย่างเป็นทางการ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ที่มาเป็นตัวแทนในมุมของการคิดนอกกรอบ เหมือน Galaxy S8 และ S8+ ที่มากับดีไซน์ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม

ในมุมของการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟน ซัมซุง มองว่า ด้วยภาพตลาดที่ค่อนข้างนิ่งแล้ว ปริมาณโทรศัพท์มากกว่าจำนวนประชากร การที่ตลาดจะเติบโตแบบก้าวกระโดดคงเป็นไปได้ยาก แต่จะมีในส่วนของเครื่องทดแทนที่จะมีการเปลี่ยนเครื่องเรื่อยๆ ตามรอบที่ประมาณ 18-24 เดือน

ส่วนการที่แบรนด์จีน เริ่มหันมาแข่งในตลาดสมาร์ทโฟนพรีเมียมมากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะทุกแบรนด์ก็จะให้ความสำคัญกับตลาดที่มีการเติบโต เพียงแต่ในการเข้ามาทำตลาดไม่ใช่แค่อยากเข้าก็มาได้ แต่ต้องมีนวัตกรรมที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าคุ้มที่จะเสียเงินซื้อ

“ตอนนี้การออกแบบของซัมซุง ถือเป็นนวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมา วันนึงในอนาคตแบรนด์อื่นๆ ก็ตามมาได้ แต่สิ่งที่ซัมซุงต้องทำต่อก็คือ การสร้างนวัตกรรมเพิ่มขึ้นมา ให้เป็นผู้นำในตลาดอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ คือ ต้องตอบรับความต้องการของผู้บริโภคได้”

นอกจากนี้ ยังมีการสำรวจสถิติการใช้งานสมาร์ทโฟนของ คนไทยที่พบว่า ใช้เวลากับสมาร์ทโฟนประมาณ 4 ชั่วโมง (230 นาที) ต่อวัน โดยแบ่งเป็น 75 นาที ใช้ในการติดต่อสื่อสาร (Communication) ใช้งานแอปพลิเคชัน 67 นาที ความบันเทิง 45 นาที เล่นอินเทอร์เน็ต 24 นาที และการจัดการตัวเครื่องประมาณ 18 นาที

รวมถึงในแง่ของการรับชมวิดีโอคอนเทนต์ ที่กว่า 85.8% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน เคยคอนเทนต์แบบรีรัน ไม่ว่าจะผ่านยูทูป 73%, LINE TV 36% ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ 22.3% และช่องทางอื่นๆ ทำให้เห็นได้ว่าคอนเทนต์ยังเป็นสิ่งสำคัญอยู่ เพียงแต่ว่าต้องดีจริงเพื่อให้ผู้บริโภคหันมารับชม และที่สำคัญ คือ สมาร์ทโฟนช่วยให้เข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S8 วางจำหน่ายในราคา 27,900 บาท และ Galaxy S8+ ในราคา 30,900 บาท เริ่มวางจำหน่าย 5 พ.ค.นี้ โดยในช่วงนี้จะเปิดให้ลูกค้าที่จองล่วงหน้าไปรับเครื่องก่อน พิเศษลูกค้าที่ซื้อในช่วง 3 เดือนแรก จะได้รับสิทธิพิเศษประกันจอแตกเป็นระยะเวลา 6 เดือน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...