xs
xsm
sm
md
lg

บราเดอร์ เปิดตัว “A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์” 4 รุ่นรวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บราเดอร์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์ล่าสุด “บราเดอร์ A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์” 4 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น MFC-J3930DW, รุ่น MFC-J3530DW, รุ่น MFC-J2730DW และรุ่น MFC-J2330DW ที่รองรับการพิมพ์ในปริมาณมากด้วยต้นทุนต่ำ จนสามารถสร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยติดต่อกันนานถึง 8 ปีซ้อน

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บราเดอร์ A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานขององค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ โดยเครื่องพิมพ์ทุกรุ่นในซีรีส์นี้เปรียบเสมือนอุปกรณ์เอนกประสงค์ที่มากด้วยสมรรถนะ ทนทาน และมั่นใจในคุณภาพได้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญในการตอบสนองการทำงานการพิมพ์ในปริมาณมากของธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง ที่มีความโดดเด่นด้านความเร็วในการพิมพ์ และหมึกนวัตกรรมใหม่ที่สามารถกันน้ำได้ รวมทั้งใช้งานง่ายขึ้น และต้นทุนในการพิมพ์ต่อแผ่นที่ประหยัดกว่า เพิ่มโอกาสทางการแข่งขัน เพื่อความเหนือกว่าทางธุรกิจในภาวะเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน

“บราเดอร์ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง ด้วยการพัฒนาเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์ ที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ความเร็วในการพิมพ์ ต้นทุนการพิมพ์ต่อหน้าต่ำ และให้คุณภาพการพิมพ์ในระดับสูง ยิ่งไปกว่านั้น ยังปรับปรุงการจัดการกระดาษ และเพิ่มความทนทานให้กับเครื่องพิมพ์ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังรองรับกระดาษขนาดใหญ่ที่สุดถึงขนาด A3 ทำให้องค์กรธุรกิจมีความยืดหยุ่นในการพิมพ์งานบนกระดาษขนาดใหญ่ โดยไม่สูญเสียรายละเอียดแม้แต่น้อย”

นายธีรวุธ กล่าวถึงภาพรวมตลาดเครื่องพิมพ์ของไทยในปี 2560 ว่า บราเดอร์ คาดว่า ในปี 2560 นั้น ตลาดรวมเครื่องพิมพ์ในประเทศไทยจะเติบโตน้อยกว่า 5% ขณะที่ตลาดเครื่องพิมพ์ A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน จะเติบโตประมาณ 10% โดยบริษัทวางแผนที่จะนำเสนอนวัตกรรมเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดอย่างต่อเนื่องตลอดปี เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และธุรกิจองค์กรในปัจจุบัน นำร่องด้วย บราเดอร์ A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์ 4 รุ่นใหม่ ซึ่งถือเป็นสินค้าที่บราเดอร์ได้ผลิต และจำหน่ายเป็นรายแรกของโลกเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในประเทศไทยอยู่ที่ 77% ในปี 2559 (อ้างอิงข้อมูลจาก IDC)

ทั้งนี้ บราเดอร์ A3 อิงค์เจ็ท มัลติฟังก์ชัน เซนเตอร์ มีความเร็วในการพิมพ์งานสูงถึง 22 ภาพต่อนาทีสำหรับภาพขาวดำ และ 20 ภาพต่อนาทีสำหรับภาพสี และเริ่มการพิมพ์แผ่นแรก (FPOT) ในเวลาเพียง 6 วินาที และใน Fast Mode ความเร็วในการพิมพ์จะสูงขึ้นเป็น 35 หน้าต่อนาที มีต้นทุนต่ำกับการใช้งานชุดหมึกพิมพ์ InkBenefit ของบราเดอร์ ที่ให้ผลงานการพิมพ์สูงถึง 3,000 หน้า (ขาวดำ) และ 1,500 หน้า (สี) ประหยัดกว่าในการพิมพ์ต่อแผ่น นอกจากนั้น Ink Save Mode ยังช่วยให้ประหยัดหมึกได้อีกมากเช่นกัน

นอกจากนั้น ปุ่มควบคุมบนหน้าปัดยังระบุการทำงานฟังก์ชันต่างๆ ทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังแสดงผลงานการพิมพ์ และการทำงานของเครื่องพิมพ์ผ่านทางหน้าจอ LCD สีแบบสัมผัส ขนาด 3.7 นิ้ว เชื่อมต่อเครือข่ายด้วยอินเทอร์เน็ต และระบบไร้สายในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน หรือจะพิมพ์รูปภาพก็สามารถทำได้ผ่านทางแฟลช เมมโมรี่ แบบ USB ได้โดยตรง ประสิทธิภาพสูงตั้งแต่แรกเริ่ม มุ่งความสนใจไปกับงานโดยไม่ต้องกวนใจกับการเติมกระดาษบ่อยครั้ง มีถาดกระดาษมาตรฐานสามารถใส่กระดาษได้สูงสุด 250 แผ่น ส่วนถาดกระดาษอเนกประสงค์สามารถรองรับกระดาษได้สูงสุด 100 แผ่น ทั้งยังมีถาดใส่กระดาษเพิ่มเติมด้านล่างที่สามารถใส่กระดาษได้สูงสุด 250 แผ่น ทำให้เครื่องพิมพ์มีความจุกระดาษสำหรับการพิมพ์มากที่สุดถึง 600 แผ่น เชื่อมต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่ และระบบคลาวด์ รองรับการพิมพ์ และการสแกนจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ และระบบคลาวด์ทั้งระบบ iPrint & Scan ของบราเดอร์, AirPrint ของแอปเปิล และ Cloud Print ของกูเกิล โดยรับคำสั่งโดยตรงจากอุปกรณ์เคลื่อนที่

นอกจากนั้น เทคโนโลยี WebConnect ของบราเดอร์ ยังเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจกับเฟสบุ๊ก และบริการสำรองข้อมูลบนระบบคลาวด์ยอดนิยม เช่น Dropbox OneDrive และ Google Drive มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ให้คุณภาพการพิมพ์อย่างสม่ำเสมอในระยะยาว จากการที่ถูกสร้างขึ้นมาให้แข็งแกร่งด้วยวัสดุที่ทนทาน และส่วนประกอบที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้เครื่องพิมพ์มีอายุเฉลี่ยที่การพิมพ์ถึง 100,000 แผ่น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...