xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุงโชว์ผู้นำแห่งการปฏิวัตินวัตกรรม(Cyber Weekend)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยอง ฮี ลี รองประธาน บริหารฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
ในโลกเทคโนโลยีปัจจุบัน ซัมซุง ถือได้ว่าเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรม พร้อมทั้งสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยในช่วงปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ซัมซุงได้เชิญสื่อมวลชนไทย เยี่ยมชม'Samsung Digital city' ที่เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อโชว์ให้เห็นถึงพัฒนาการตลอดจนการสั่งสมประสบการณ์ด้านการวิจัยและพัฒนาจากอดีตสู่ปัจจุบัน ที่ส่งให้ซัมซุงก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านนวัตกรรมในโลกปัจจุบัน

ซัมซุงกลายเป็นผู้ปฏิวัติอุปกรณ์ไฮเทคโนโลยีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน โทรทัศน์ อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้( Wearable Device) แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พรินเตอร์ อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย เซมิคอนดักเตอร์ และ แอลอีดีโซลูชัน ยิ่งไปกว่านั้นซัมซุงยังเป็นผู้นำด้าน Internet of Things (IoT) โดยเป็นผู้จุดประกายเรื่อง IOT เป็นแบรนด์แรกๆ รวมไปถึงสมาร์ทโฮมและอุปกรณ์ดิจิตอลทางการแพทย์
อึน จู มิน รองประธานฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
ซัมซุงกำลังเติบโตทางเทคโนโยลี และขยายอาณาจักรไปสู่ 84 ประเทศทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาค 15 สำนักงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D Center) 36 แห่ง ศูนย์การออกแบบ (Design Center) 6 แห่ง โรงงาน 38 แห่ง รายได้สุทธิต่อปีกว่า 196 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือเป็นความเติบโตด้านการเงินอย่างแข็งแกร่งท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกที่ไม่ค่อยขยับตัวมากนัก

ในปีนี้ ซัมซุงได้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ใน 3 กลุ่มธุรกิจด้วยกัน เริ่มจาก1.นวัตกรรมในกลุ่มธุรกิจจอภาพ ซัมซุงขึ้นเป็นผู้นำตลาดโทรทัศน์และจอมอนิเตอร์ด้วยการพัฒนาคุณภาพภาพและดีไซน์ โดยครองตำแหน่งเบอร์ 1 ในตลาดทีวีโลกนับตั้งแต่ปี ค.ศ.2006 จนกระทั่งปัจจุบัน เป็นเจ้าแรกที่ได้บุกเบิกนวัตกรรมด้านจอภาพมาตั้งแต่ยุค 1970 ล่าสุดซัมซุงเตรียมแนะนำนวัตกรรมด้านจอภาพที่จะพลิกประวัติศาสตร์การรับชมความบันเทิงบนจอทีวีในยุคใหม่ไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยเทคโนโลยี HDR Conversion และ HDR Calibration ที่จะทำให้ความต่างของสีโทนมืดและสีโทนสว่างชัดเจนกว่าที่เคย และเทคโนโลยี Smart Hub ใหม่ ที่ทำงานบนระบบไทเซน (Tizen) ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ในการเสพเนื้อหาความบันเทิงได้อย่างง่ายดายในจุดเดียว เทคโนโลยีล่าสุดทั้งหมดเหล่านี้ถือเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม และจะถูกรวบรวมอยู่ใน ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี รุ่นล่าสุดที่มีแผนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในเดือนมิถุนายนนี้

2.นวัตกรรมในกลุ่มธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แนวคิดของซัมซุงคือสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนในบ้านให้ได้มากที่สุด ในปีนี้จึงมีผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมในตลาดเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นซัมซุง ทวิน คูลลิ่ง พลัส, เครื่องปรับอากาศดีไซน์สามเหลี่ยม Samsung The Triangle รุ่นใหม่, เครื่องซักผ้าซัมซุง แอคทีฟ ดูอัล วอช, เครื่องซักผ้าซัมซุง แอด วอช และหุ่นยนต์ดูดฝุ่น PowerBot นอกจากนี้ยังมี ตู้เย็นซัมซุงแฟมิลี่ฮับ ตู้เย็นรุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติ IoT

โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีพื้นฐานมาจากการศึกษาและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์และเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้บริโภคให้ดีขึ้น เครื่องซักผ้าซัมซุง แอคทีฟ ดูอัลวอช ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงสร้างขึ้นเพื่อคนไทยจริงๆ เนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มียอดขายเครื่องซักผ้าฝาบนมากที่สุดในโลก จากการสำรวจพฤติกรรมของคนไทย พบว่าส่วนใหญ่ชอบนั่งขยี้คราบก่อนนำผ้าลงถังซัก ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลัง จึงได้คิดค้นแผงขยี้ขจัดคราบก่อนซัก (Built-in Sink) ด้านบนของตัวเครื่องเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมนี้

Internet of Things เป็นหนึ่งในระบบนิเวศน์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่สามารถสื่อสารกันเองได้เพื่อทำงานตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยรายบุคคล ซัมซุงเป็นหนึ่งในผู้นำที่รวบรวมเหล่าพันธมิตรในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าและไอทีต่างๆ มากมายเพื่อร่วมกันพัฒนาสมาร์ทโฮมให้เกิดขึ้นจริงในอนาคตอันใกล้

และ3.นวัตกรรมในกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที เห็นได้ชัดจากซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ที่สร้างยอดขายถล่มทลายทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย ทำให้ซัมซุงมีกำไรเติบโตได้ถึง 10% คิดเป็น 5,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม จุดเด่นอยู่ที่ กล้องทรงพลัง ความสามารถในการกันฝุ่นกันน้ำ ช่อง Hybrid Slot รองรับการใส่ซิมที่ 2 หรือ SD Card รวมไปถึงดีไซน์ที่เป็นขอบจอโค้งสองด้านในรุ่นเอดจ์ นอกจากนี้ ซัมซุง การแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ยังได้รับรางวัลจาก Techradar MWC Awards ว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดอีกด้วย

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปีนี้ คือ เทคโนโลยีอัจฉริยะสวมใส่ได้ที่ซัมซุงได้เป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มเทคโนโลยีนี้ ไม่ว่าจะเป็น Gear VR แว่นตาอัจฉริยะที่จะพาผู้ใช้เข้าสู่โลกแห่งความบันเทิงแบบ 4 มิติ โดยล่าสุดในประเทศไทยเองได้มีการจัด Gear VR 4D Theater โรงภาพยนตร์แบบ 4D ที่จำลองขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมเนื้อหาต่างๆ ด้วยประสบการณ์เสมือนจริง พร้อมที่นั่งที่เคลื่อนไหวได้ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ ซัมซุงเชื่อว่าบริการชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นเทรนด์ในอนาคต เป็นที่มาของบริการ Samsung Pay ทำให้ประสบการณ์จับจ่ายซื้อสินค้าเป็นเรื่องที่ง่ายด้วยเทคโนโลยีการส่งสัญญาณคลื่นแม่เหล็กเพื่อความปลอดภัย (Magnetic Secure Transmission หรือ MST) และเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น (Near Field Communication หรือ NFC) ช่วยให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดาย ปลอดภัย ที่ไหนก็ได้ผ่านระบบจุดจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วที่เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศไทยคาดว่าอีกไม่นาน


ล่าสุดซัมซุงเปิดตัวซัมซุง เกียร์ ฟิต 2 อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้รุ่นล่าสุด มาพร้อม GPS ในตัว เพื่อคำนวณระยะทาง ไม่ว่าจะวิ่ง เดิน หรือ ขี่จักรยานก็สามารถทำได้ อย่างแม่นยำมากขึ้น พร้อมเซนเซอร์ที่สามารถวัดอัตราการเต้นหัวใจ คำนวณพลังงานที่เผาผลาญไป บอกเรียลไทม์ฟีดแบ็ค รวมถึงลูกเล่นต่างๆ อย่างการแข่งขันนับก้าวการเดินในแต่ละวันกับเพื่อนๆ บนสื่อสังคมออนไลน์ ดีไซน์หน้าจอโค้ง คมชัดระดับ Super AMOLED ขนาด 1.5 นิ้ว บางและเบา เตรียมลงตลาด 3 สี คือ ดำ น้ำเงิน ชมพู จุดเด่นอยู่ที่ การแจ้งเตือนสายเรียกเข้า ปฏิทินต่างๆ ผู้สวมใส่จึงรับทราบข้อมูลล่าสุดตลอดเวลา และไม่พลาดการติดต่อสำคัญ มากับหน่วยความจำภายในขนาด 4 GB เก็บเพลงต่างๆ ได้สูงถึง 1,000 เพลง จากการสำรวจพบ 75% ของผู้ที่ออกกำลังกายจะชอบฟังเพลง เพราะการฟังเพลงช่วยให้ออกกำลังกายได้นานกว่า
ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 179 เหรียญสหรัฐฯ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่เตรียมเปิดตัวพร้อมกันคือ ซัมซุง เกียร์ ไอคอน เอ็กซ์ หูฟังไร้สายเพื่อการออกกำลังกาย เน้นความ สะดวกสบาย ปลอดภัยเพื่อการออกลังกายโดยเฉพาะ น้ำหนักเบาเพียง ข้างละ 6.3 กรัม มี 3 สีให้เลือก คือ ดำ ฟ้า ขาว มาพร้อมกับที่ชาร์จไร้สาย สแตนด์บายได้ 11 ชั่วโมง หรือ ใช้งานได้ติดต่อกัน 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถวัดอัตราการเต้นหัวใจ วัดเวลา ระยะทาง ความเร็ว คำนวณพลังงานที่เผาผลาญไป สามารถใช้งานได้แม้ออกกำลังกายที่ระดับการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 70 - 90% พร้อมระบบ Sound Mode ที่ช่วยให้ได้ยินเสียงรอบข้างขณะใส่หูฟัง เพื่อความปลอดภัย มาพร้อมหน่วยความจำภายในขนาด 4 GB สำหรับเก็บเพลงต่างๆ ได้สูงถึง 1,000 เพลง พร้อมการใช้งานง่าย เพียงแค่แตะก็เปลี่ยนเพลง หรือ หยุดเพลงได้ ทำตลาดในราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ

***สมาร์ทโฟนแบรนด์อันดับ 1

สมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งโปรดักส์ที่ซัมซุงประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในโลก โดยซัมซุงสามารถขายสมาร์ทโฟนได้มากกว่า 81.9 ล้านเครื่องใน 3 เดือนแรกของปี ทั้งสามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่าแบรนด์อันดับ 2 และ 3 รวมกัน

ยอง ฮี ลี รองประธาน บริหารฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาซัมซุงเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดโลก ทั้งยังมีความมั่นใจว่าจะครองความเป็นเบอร์ 1อีกต่อไปอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการแข่งขันทั้งทางด้านเทคโนโลยีที่รวดเร็วและการตลาดที่แต่ละแบรนด์ต่างเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ๆลงสู่ตลาด แต่ยังมั่นใจว่ายังครองความเป็นเบอร์ 1ในตลาดโลกได้อย่างเหนียวแน่น โดยความเชื่อที่ว่าผู้บริโภคยังคงมีความรักในแบรนด์ซัมซุง และพร้อมที่จะลงทุนด้านการตลาดอย่างต่อเนื่อง และร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในแต่ละประเทศในการเข้าถึงความต้องการลูกค้าให้ได้มากที่สุด

'ไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ซัมซุงให้ความสำคัญในแง่การขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมองว่าไทยมีความพร้อมการใช้งานของประชากรต่อโทรศัพท์มือถือที่ยังคงเพิ่มขึ้น อีกทั้งมีการพัฒนาของเน็ตเวิร์กที่ทันสมัย คนไทยมีความต้องการที่หลากหลาย ซัมซุงก็พร้อมที่จะส่งโปรดักส์ที่หลากหลายลงตลาดเช่นกัน'

แม้จะเป็นผู้นำในตลาดโลก แต่ ยอง ฮีลี ก็ยังเชื่อว่ามีอีกหลายอย่างที่ซัมซุงต้องทำเพื่อมิให้เป็นผู้นำเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ต้องเป็นผู้นำในแง่แบรนด์ด้วย โดยมองว่า 2 สิ่งที่ต้องทำคือ1.ทำอย่างไรให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ต้องการของผู้บริโภคตลอดไปและ2.นอกจากการเป็นเจ้าของแล้ว ต้องทำให้เกิดการต่อยอดสู่การเป็นเจ้าของของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน อย่าง IOT , Wearable ซึ่งปัจจุบันซัมซุงเป็นผู้นำในด้านนี้

ในส่วนภาพรวมตลาดเมืองไทยผู้บริหารซัมซุง กล่าวว่า การขยายตัวของจำนวนผู้ใช้ต่อเลขหมายโทรศัพท์มือถืออยู่ในภาวะอิ่มตัว หรือมีการขยายตัวเพียงเล็กน้อยโดยเริ่มตั้งแต่ปี 2015ที่ผ่านมา แต่อยู่ในลักษณะเดียวกันแทบทุกประเทศ ในส่วนดีไวซ์ที่สามารถรองรับการใช้งาน 4G ได้ คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 54%

ผู้บริหารซัมซุง กล่าวว่า การที่ซัมซุงจะครองความเป็นเบอร์หนึ่งได้ตลอดไปต้องมีการทำการตลาดอย่างเนื่อง ที่ผ่านมา S7 ประสบความสำเร็จอย่างมากในการตลาดโดยมองว่าเป็นเพราะปัจจัย 3 ประการคือ 1.โปรดักส์ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากความต้องการผู้บริโภคเป็นหลัก 2.บริการที่เปิดตัวพร้อมกัน เช่นการให้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนการเป็นเจ้าของ และ 3.กิจกรรมในการนำเสนอโปรดักส์สู่ผู้บริโภค ( retail Activity) โดยหนึ่งในกิจกรรมที่เปิดตัวพร้อม S7 และ S7 เอดจ์ คือ บัตเลอร์เซอร์วิส เป็นบริการที่มีอายุ 1ปี ให้บริการต่างๆเช่น สอบถามข้อมูลได้โดยตรง เซ็ทอัพเครื่อง มีเครื่องให้ทดแทนกรณีเครื่องซ่อม

'เป็นที่รู้กันอยู่ว่าปัจจุบันมีแบรนด์จีนเข้ามาตีตลาดไทยอย่างมาก ด้วยบริการหลังการขายของซัมซุงในหลายรูปแบบจะทำให้ลูกค้าอยู่กับเราตลอดไป'

ซัมซุงมั่นใจว่าจะยังคงรักษาความเป็นพรีเมียมแบรนด์ได้ตลอดไป โดยซัมซุงจะมีนวัตกรรมใหม่ๆ และพัฒนาการให้บริการต่อเนื่อง ต่อไปคงไม่ได้เป็นเรื่องนวัตกรรมเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นเรื่องนวัตกรรมที่รวมเข้ากับการบริการ และคอนเทนต์ที่ใช้ประกอบกับผลิตภัณฑ์ด้วยกลยุทธ์เหล่านี้จะทำให้ซัมซุงเป็นผู้นำ ไม่ว่าจะเกิดแบรนด์ใหม่ที่เหล่าโอเปอรเรเตอร์เปิดตัวเอง หรือการจับมือกับพาร์ทเนอร์นอกวงการเพื่อพัฒนาโปรดักส์ออกสู่ตลาด

'ภาพรวมตลาดครึ่งปีหลังคาดว่าไม่น่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก ทั้งตลาดโลกและประเทศไทย เป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจโดยรวมมากว่า'

***นวัตกรรมผสานดีไซน์สู่ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ซัมซุงขึ้นแท่นผู้นำในตลาดโลก อึน จู มิน รองประธานฝ่ายการตลาดระดับโลก ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า จากปี 2010 ซึ่งเป็นปีที่ซัมซุงให้คำมั่นว่าจะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆแห่งอนาคต เพื่อการเป็นผู้นำตลาด มาในปี 2012 ตู้เย็นซัมซุงกลายเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดโลกในแง่มูลค่า ขณะที่เครื่องซักผ้าก็มีแนวโน้มในการทำตลาดที่ดี

ปัจจุบันซัมซุงมีโรงงานเครื่องใช้ไฟฟ้ากระจายอยู่ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ที่ผลิตทั้งตู้เย็น เครื่องซักผ้า โดย 80% ของสินค้าที่ผลิตจากโรงงานในไทยส่งออกไปทั่วโลก ทำงานร่วมกับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ 7 ทีมที่กระจายอยู่ทั่วโลกคอยรวบรวมข้อมูลความต้องการของลูกค้า เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์

ตู้เย็นแบบไซด์บายไซด์ซัมซุงเป็นเบอร์ 1 ในตลาดโลกต่อเนื่อง 8ปี ขณะที่ตู้เย็นแบบ 2 ประตูก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการวัดความพึงพอใจของผู้บริโภคชอบตู้เย็นซัมซุงมากกว่าแบรนด์อื่น37% และชอบเครื่องซักผ้าซัมซุงมากกว่าแบรนด์อื่น 45%

ที่ผ่านมาซัมซุงเปิดตัวตู้เย็นขนาด 620 ลิตร ถือเป็นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนตู้เย็น ทวินคูลลิ่ง พลัส ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี จุดเด่นอยู่ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นเพราะมีระบบความเย็นแบบแยกอิสระ ความเย็นกับกลิ่นไม่ผสมกัน ให้ความสดของอาหารที่ดีกว่าตู้เย็นที่มีในท้องตลาดทั้งมีระบบปรับความเย็นให้เหมาะสมเมื่อไม่มีคนอยู่บ้าน ส่วนเครื่องซักผ้าซัมซุง แอคทีฟ ดูอัล วอช เป็นโปรดักส์ที่พัฒนาขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ปัจจุบันยอดขายสูงที่สุดเกิดในอเมริกาจุดเด่นที่ต่างจากเครื่องซักผ้าแบบเดิมที่ไม่สามารถแทรกเพิ่มได้ระหว่างซักต้องรอให้ครบชั่วโมง แต่เครื่องรุ่นใหม่นี้สามารถแทรกเพิ่มผ้า หรือเพิ่มน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ตลอดเวลา

ส่วนเครื่องปรับอากาศซัมซุง Triangle รุ่นใหม่จุดเด่นคือเย็นเร็ว เป็นรุ่นที่เหมาะกับประเทศไทยอย่างมาก ที่ต้องการแอร์ที่ไม่ใช่เย็นอย่างเดียวแต่ต้องเย็นเร็วด้วย เน้นเป็นแอร์ที่ดีต่อสุขภาพ ดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม ทำให้ได้ปริมาณลมผ่านเครื่องมากกว่าและประหยัดพลังงาน ที่ผ่านมารายได้หลักซัมซุงมาจากตู้เย็น 50% เครื่องซักผ้า 30%. ที่เหลือเป็นอย่างอื่น โดยคาดว่าปีนี้สัดส่วน เครื่องซักผ้าน่าจะมีรายได้มากขึ้นประมาณ 10%

ทุกวันนี้ในตลาดแข่งขันกันรุนแรง ถ้าถามว่าทำไมต้องเลือกซัมซุง 'อึน จู มิน' กล่าวว่า เพราะซัมซุงมีการพัฒนาโปรดักส์อย่างต่อเนื่อง มีนวัตกรรมใหม่ๆที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นของลูกค้า และไม่หยุดแค่โปรดักส์ส่งถึงมือลูกค้าโดยพร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง 7วันเพราะต้องการให้ลูกค้าพึงพอใจกับสินค้าซัมซุงมากที่สุด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...