xs
xsm
sm
md
lg

เอชพีเปิดตัวโน้ตบุ๊กบางที่สุด พร้อมแพลตฟอร์มโมบิลิตีรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แอนเนลีส โอลเซ่น ผู้จัดการทั่วไป และรองประธานบริหาร ธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น
เอชพี อิงค์ ชูแนวคิด “One Life” ควบรวมการทำงาน และชีวิตประจำวันไว้ในเรื่องเดียว เปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่ที่บางที่สุดหลายรุ่น พร้อมแพลตฟอร์มโมบิลิตีใหม่ตอบโจทย์การทำงานทุกที่ทุกเวลา ลั่นเดินหน้าลุยตลาดโน้ตบุ๊กเฉพาะกลุ่ม พร้อมดันเข้าขายไทย และเอเชียเมษายนนี้

แอนเนลีส โอลเซ่น ผู้จัดการทั่วไป และรองประธานบริหาร ธุรกิจคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เอชพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เปิดเผยในงาน HP PC Media Launch 2016 ที่จัดขึ้นที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า ตลาดคอมพิวเตอร์พกพายังสามารถเติบโตไปได้ แม้ว่าในภาพรวมจะยังคงนิ่งอยู่ แต่ในมุมของคอมพิวเตอร์เฉพาะกลุ่ม เช่น เกมเมอร์ กราฟิก หรือกลุ่มคนทำงานยังคงมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันนี้จึงเน้นที่การออกแบบที่สวยงาม ความคล่องตัวในการใช้ ตลอดจนแพลตฟอร์มที่เอื้อประโยชน์ให้การทำงานไม่มีติดขัด สามารถทำงานได้ในทุกที่ทุกเวลา โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยให้ก้าวผ่านข้อจำกัดของการทำงาน และการใช้ชีวิตไปพร้อมๆ กัน

ทั้งนี้ แนวคิด “One Life” คือ การควบรวมการทำงาน และการใช้ชีวิตประจำวันเข้าไว้ด้วยกันภายในอุปกรณ์เดียว ทุกสถานที่จะมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และจะมีรูปแบบการทำงานร่วมกันมากขึ้นกว่าในปัจจุบัน ตามพฤติกรรมคนรุ่นมิลเลนเนียมที่กำลังเติบโต และต้องการให้เทคโนโลยีตอบสนองทั้งความต้องการทางธุรกิจ และความต้องการส่วนตัวในอุปกรณ์เดียว

นอกจากนี้ คนรุ่นมิลเลนเนียมยังไม่เพียงต้องการอุปกรณ์ที่ดูทันสมัย สวยงามสะดุดตา และช่วยให้มีอิสระในการสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ แค่นั้น แต่ยังต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์เหล่านั้นมีความปลอดภัยเพียงพอสำหรับการทำงาน และช่วยให้ทำงานร่วมกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย เอชพี จึงผลักดันเรื่องการออกแบบ การผลิต การรักษาความปลอดภัย และความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมที่ตอบสนองแนวคิด One Life เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ที่ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือใช้งานเพื่อความบันเทิง

โดยภายในงานยังได้มีการเปิดตัวโน้ตบุ๊ก และแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์พกพาใหม่พร้อมกัน 7 รุ่น เริ่มตั้งแต่ 1.HP Spectre ชูการออกแบบที่บางที่สุดในโลกเพียง 10.4 มิลลิเมตร ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียม CNC ที่แข็งแกร่ง ทำงานด้วยประสิทธิภาพของซีพียูตั้งแต่ Core i5 -i7 รุ่นที่ 6 เป็นต้นไป ทำงานได้รวดเร็วด้วย PCIe SSD พร้อมระบบเสียงที่ทรงพลังแบบ Bang & Olufsen บนหน้าจอ Full HD ขนาด 13.3 นิ้ว แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 9 ชั่วโมงครึ่ง ด้วยน้ำหนักรวมเพียง 1.11 กิโลกรัม ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 1,249 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 43,960 บาท

2.HP ENVY โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล 15.6 นิ้ว ด้วยรูปทรงสวยเพรียวบางแบบเมทัลดีไซน์ เบากว่ารุ่นก่อนถึง 0.36 กิโลกรัม มีน้ำหนักเริ่มต้นตั้งแต่ 1.93 กิโลกรัม และบางเพียง 17.95 มิลลิเมตร พื้นผิวโลหะแบบมันวาว แต่อัดแน่นด้วยพลัง และประสิทธิภาพการทำงาน บวกกับหน้าจอกระจกแบบ edge-to-edge เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมที่สวยงาม พร้อมพอร์ต USB 3.0 และ USB Type-CTM จำนวน 3 พอร์ต รองรับการถ่ายโอนข้อมูล รองรับ HP Fast Charge ซึ่งช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 90% ในเวลาเพียง 90 นาทีระหว่างปิดเครื่อง มีหน่วยประมวลผลให้เลือกจนถึง Intel® Core i7 พร้อมกราฟิก UMA หรือ Intel IRISTM ให้เลือกหน่วยความจำ 16GB พร้อมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ dual storage ความจุสูงสุดถึง 1TB HDD และ 256GB PCIe SSD คาดว่าจะวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 779 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 27,420 บาท

3.HP EliteBook Folio โน้ตบุ๊กพรีเมียมสำหรับผู้บริโภคสำหรับใช้งานธุรกิจที่บาง และเบาที่สุดเท่าที่เอชพีเคยผลิตมา บางเพียง 12.4 มิลลิเมตรและหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม แต่มาพร้อมกับความแข็งแกร่งเพื่อรองรับการใช้งานทางธุรกิจที่หนักหน่วง ด้วยหน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว ความละเอียด Ultra HD (UHD) 4K ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียม CNC ผิวมันวาว มีพอร์ต USB-C จำนวน 2 พอร์ต พร้อม Thunderbolt 3 พอร์ต ทำงานบนมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย และการบริหารจัดการที่สะดวกง่ายดาย หน่วยประมวลผล Intel Core M vPro รุ่นที่ 6 ทำงานแบบไร้พัดลม (fanless) มีชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุด 3 ปี ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในราวปลายเดือนเมษายน 2559

4.HP Elite x3 - คอมพิวเตอร์พกพาขนาดมือถือที่สามารถโทร.ได้ สำหรับธุรกิจรุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile ด้วยพลังประมวลผล Snapdragon 820 ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริม HP Desk Dock แท่นวางที่รวมเอา DisplayPort สำหรับ external monitor support และช่องเชื่อมต่อ USB-A จำนวน 2 พอร์ต พร้อม USB-C อีกจำนวน 1 พอร์ต และ Ethernet LAN แบบใช้สายอีก 1 ช่อง ขณะที่ Lap Dock อุปกรณ์แสดงผลที่มีลักษณะคล้ายโน้ตบุ๊ก แต่ใช้พลังการประมวลผลจากเครื่อง X3 โดยที่จะไม่มีการเก็บข้อมูลใดๆ ไว้ที่ Lap Dock เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ Elite X3 ยังสามารถชาร์จไฟได้ง่าย และรวดเร็วกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0 ซึ่งนับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของ phablet, laptop และ desktop รวมไว้ในหนึ่งเดียว โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายราวเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมพิวเตอร์พีซีระดับพรีเมียมใหม่ของเอชพี ประกอบด้วย 5.HP EliteBook 1040 G3 โน้ตบุ๊กขนาด 14 นิ้ว สำหรับการใช้งานทางธุรกิจที่บางที่สุด และ 6.HP EliteBook 800 G3 series ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊กเจเนอเรชันใหม่สำหรับธุรกิจของเอชพีที่ขายดีที่สุด 7.HP EliteBook 1012 แท็บเล็ตรูปแบบทูอินวันสำหรับการใช้งานทางธุรกิจ ซึ่งบางเพียง 8.1 มิลลิเมตร มาพร้อมขาตั้งแบบบิลต์อินที่สามารถปรับระดับได้ 150 องศา

Company Related Link :
HP

Instagram


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...