xs
sm
md
lg

โซนี่ จับนวัตกรรมสร้างจุดแข็งมิลเลอร์เลส

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

'โซนี่' ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะตลาดมิลเลอร์เลสระดับกลางบน โซนี่ อัลฟ่า 6300 (Sony A6300) ชูจุดเด่นระดับโลกด้วยโฟกัสไวที่สุด 0.05 วินาที พร้อมจุดโฟกัส 425 จุด หวังจับกลุ่มผู้ใช้งานมืออาชีพ และผู้ที่ชอบการถ่ายภาพเคลื่อนไหวความเร็วสูง พร้อมออกเลนส์ตระกูลใหม่ G Master รับการเติบโตของกล้องมิลเลอร์เลสระดับบน

นายยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวย้อนไปว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แบรนด์กล้องหลายๆแบรนด์เริ่มมีการออกผลิตภัณฑ์กล้องที่เป็นมิลเลอร์เลสเข้าสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลดีคือทำให้ตลาดมีความคึกคัก ในจุดนี้โซนี่ ที่ถือเป็นผู้นำในเรื่องดิจิตอล อิมเมจจิ้ง จึงไม่หยุดที่จะนำเสนอนวัตกรรมเข้าสู่ตลาดกล้องอย่างต่อเนื่อง

'กระแสตอบรับกล้องมิลเลอร์เลสของโซนี่เริ่มได้รับความนิยมจากมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การเปิดตัวกล้องซีรีส์ A7 ที่มีทั้งประสิทธิภาพในการใช้งาน และคุณภาพ ส่งผลให้ปัจจุบันโซนี่เริ่มกลายเป็นกล้องหลักสำหรับมืออาชีพมากขึ้น จากเดิมที่มีผู้เล่นหลัก 2 รายที่ครองตลาดในส่วนนี้'

เมื่อมีการตอบรับที่ดี ทำให้โซนี่ไม่หยุดพัฒนาเพียงแค่ตัวกล้องเพียงอย่างเดียว แต่ให้ความสำคัญในเรื่องของการพัฒนาเลนส์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญคือต้องตอบรับการใช้งานของผู้ใช้งานที่หลากหลาย ไม่ได้จำกัดเฉพาะกลุ่มไฮเอนด์ เพราะโซนี่ก็จะมีซีรีส์ A รุ่นย่อยๆลงมาจับตลาดกลาง และผู้ที่เริ่มต้นใช้งานกล้องมิลเลอร์เลสด้วย

โดยทิศทางตลาดของกล้องมิลเลอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้ในปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตมากกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ทำให้เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมาตลาดมิลเลอร์เลสมีส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้สูงถึง 75%

เมื่อแบ่งย่อยตลาดมิลเลอร์เลสออกมาเป็นกลุ่มผู้ใช้จะมีสัดส่วนเป็นกลุ่มมืออาชีพอยู่ประมาณ 5.2% กลุ่มลูกค้าระดับกลางราว 19.4% และกลุ่มผู้เริ่มใช้งานประมาณ 35.2% ขณะที่สัดส่วนของผู้ใช้กล้อง DSLR ระดับมืออาชีพจะอยู่ที่ 15.5% ระดับกลาง 6.8% และ เริ่มต้นใช้งาน 17.9% ทำให้เห็นแนวโน้มการเติบโตของผู้ที่นำกล้องมิลเลอร์เลสไปใช้ในกลุ่มมืออาชีพเพิ่มมากขึ้น

'ตอนนี้การแข่งขันในตลาดมิลเลอร์เลสถือว่าสูงมาก โดยอันดับ 1 และอันดับ 2 ในตลาดจะสลับๆกันไปในแต่ละเดือน ขึ้นอยู่กับการวางจำหน่ายสินค้ารุ่นใหม่ที่เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ซึ่งเมื่อมองถึงกระแสการตอบรับของ A6300 ที่มีการเปิดจองก่อนหน้านี้ก็สามารถทำยอดได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ จึงทำให้โซนี่มั่นใจว่าจะรักษาการเติบโตในตลาดมิลเลอร์เลสได้อย่างต่อเนื่อง'

ทั้งนี้ Sony A6300 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับการใช้งานทุกรูปแบบของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่ง ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล หรือบันทึกวิดีโอระดับ 4K ที่มีฟังก์ชันเฉพาะน่าสนใจอย่างระบบออโต้โฟกัส 0.05 วินาที พร้อมกับจุดโฟกัสมากที่สุดในโลก 425 จุด ทำให้ติดตามวัตถุเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และสามารถนำไปใช้งานร่วมกับเลนส์ a-mount ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยจะเน้นจับกลุ่มลูกค้าที่มีกล้องถ่ายภาพอยู่แล้ว ต้องการกล้องที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือใช้เป็นกล้องตัวที่ 2 รวมถึงช่างภาพที่มีเลนส์ระดับพรีเมียมที่ต้องการกล้องที่ทำงานควบคู่กับเลนส์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และกลุ่มที่นิยมการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ที่มีความเร็วสูง วางจำหน่ายด้วยกัน 2 แบบคือ เฉพาะตัวกล้อง ราคา 39,990 บาท และ กล้องพร้อมเลนส์คิท 16-50 ราคา 46,990 บาท

ขณะที่การมาของเลนส์ G Master เกิดจากวิสัยทัศน์ของโซนี่ ที่ต้องการผลิตเลน์ที่ให้ความละเอียดสูง และมีโลโก้ที่สวยงาม ที่สำคัญคือต้องสามารถใช้งานได้ทั้งวิดีโอ และภาพนิ่ง โดยในกลุ่มนี้จะมีเลนส์ทั้งหมด 3 รุ่นคือ FE 24-70 f2.8 ราคา 81,990 บาท และ FE 85 f1.4 ราคา 65,990 บาท วางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายน ส่วน FE 70 - 200 f2.8 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤษภาคม แต่ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มไลน์สินค้าในส่วนของกล้อง Handy Cam FDR-AXP55 และ รุ่น HDR-PJ675 ที่รองรับการบันทึกภาพระดับ 4K พร้อมกับจุดเด่นในแง่ของคุณภาพของภาพและเสียง ระยะการซูม และระยะเวลาการบันทึกที่ยาวนาน กับกล้อง Action Camera HDR-AS50R ที่เน้นความสะดวกในการใช้งาน ด้วยการบันทึกภาพแบบ Full HD กันน้ำได้โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริม 60 เมตร พร้อมรีโมทแสดงภาพขณะถ่ายทันที เพื่อมาจับกลุ่มผู้ใช้งานที่กว้างขึ้น


Company Related Link :
โซนี่

Instagram


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...